(ANTV) - Khi tham gia giao thông, sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra mà không ai có thể lường trước. Các vụ va chạm đôi lúc chỉ là do vô ý của người điều khiển phương tiện, song cách giải quyết sau đó giữa hai bên mới thực sự là điều đáng nói.
Hàng loạt các vụ sau va chạm giao thông người trong cuộc đã có những hành vi bạo lực. Không kiềm chế được hành vi, chặn đầu xe, dùng hung khí tấn công vào phương tiện đối diện và trực tiếp dùng nắm đấm để nói chuyện...hình ảnh này được người dân ghi hình và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình, phẫn nộ.
Sau va chạm giao thông, nhiều người không kiềm chế được hành vi, cảm xúc. Sẵn sàng chửi bới, thóa mạ, thậm chí lao vào hành hung ngay lập tức đối phương mà bất cần biết đúng sai.
Những những hành vi bạo lực được đem ra giải quyết thì đằng sau đó rất có thể sẽ là những bản án nghiêm khắc họ phải nhận.
Nguyễn Lê Tuấn Đức SN 1991, trú tại huyện Thường Tín, nhân vật chính trong đoạn hình ảnh cầm dao quắm đe dọa, chém vào lốp xe buýt đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra lệnh tạm giữ hình sự, củng cố hồ sơ, khởi tố đối tượng về hành vi hủy hoại tài sản.
Còn với 2 đối tượng là Trịnh Thịnh và Trần Văn Hiệp – hình ảnh hai thanh niên ngông cuồng, ngổ ngáo, hung hăng, côn đồ trên đường vành đai 2 ngày nào, giờ được thay thế hoàn toàn bằng những lời xin lỗi muộn màng.
Tuy nhiên, không phải sau những vụ va chạm giao thông sẽ là những hành vi bạo lực. Bởi trên thực tế, có rất nhiều vụ va chạm, thậm chí gây tổn nặng về tài sản nhưng người trong cuộc lại có cách hành xử rất văn minh.
Thiết nghĩ, nếu không may xảy ra va chạm giao thông, thay vì chửi bới, dùng nắm đấm để nói chuyện với nhau, tại sao không chủ động hỏi han, chia sẻ… Lời nói chẳng mất tiền mua, cứ bình tĩnh rồi chuyện đúng sai sẽ hạ hồi phân giải. Đó chẳng phải là một nét văn hoá giao thông, tránh được những sự việc đáng tiếc xảy ra.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.
(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.
(ANTV) - Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng nay (29/4), tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, dưới kỳ đài Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" năm 2026. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự lễ.
(ANTV) - Tối nay, ngày 29/4, tại Công viên APEC, thành phố Đà Nẵng, Lễ khai mạc chương trình Gala “Tổ quốc bình yên” và được trực tuyến lúc 20h00 trên các nền tảng số của Bộ Công an. Đây là hoạt động mở màn trong chuỗi sự kiện do Bộ Công an phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), và hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026). XEM TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY:
(ANTV) -Kịp thời giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa sang Campuchia; Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can trong vụ gây rối trật tự công cộng ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng 29/4, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thông báo bổ sung mức giá dịch vụ sử dụng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đối với phương tiện ra vào tại nút giao Long Thành, nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư và phương án tài chính của dự án. Theo Ban Quản lý dự án 85 (Bộ Xây dựng, chủ đầu tư dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu), đoạn tuyến này hiện đã sẵn sàng thông xe trước dịp lễ 30/4.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đột biến. Tại Hà Nội, trong khi một số loại hình vận tải công cộng được miễn phí, thì ở chiều ngược lại, nhiều doanh nghiệp vận tải liên tỉnh và đường sắt lại điều chỉnh tăng giá vé.