(ANTV) - Ngày 10/11, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, chiến sĩ Công an trong một đêm đã 2 lần hiến tiểu cầu để cứu sống 2 cháu nhỏ là Đại úy Đinh Văn Giáp, cán bộ đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Krông Nô.
Tối 9/11, khi một bé sơ sinh chưa đầy tháng trong tình trạng nguy kịch vì nhiễm trùng máu, suy hô hấp và tiểu cầu giảm sâu được đưa đến cấp cứu, Bệnh viện khẩn thiết cần nguồn tiểu cầu B. Ngay sau khi nhận được tin, Đại úy Đinh Văn Giáp đã không ngại vượt 60km đến bệnh viện hiến tiểu cầu.
Trong lúc đang hiến máu, anh Giáp lại nhận thêm thông tin một bé sơ sinh 10 ngày tuổi vừa được đưa đến cấp cứu, cũng nhiễm trùng huyết và cần tiểu cầu khẩn cấp. Mặc dù cơ thể chưa hoàn toàn hồi phục sau lần hiến đầu, Đại úy Đinh Văn Giáp vẫn tiếp tục hiến tiểu cầu lần nữa để cứu bé.
Hiện cả hai cháu bé đã qua cơn nguy kịch. Hành động kịp thời, hết mình vì tính mạng người bệnh của Đại úy Giáp đang lan tỏa mạnh mẽ trên các diễn đàn mạng xã hội, trở thành tấm gương tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân.
Đây không phải là lần đầu tiên Đại úy Đinh Văn Giáp hành động như vậy. Anh đã tham gia hiến máu hàng chục lần và là một thành viên tích cực trong mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” do Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông phát động từ tháng 4/2023. Dù ngày hay đêm, mưa hay nắng, mỗi khi có yêu cầu từ bệnh viện hay người dân, Đại úy Giáp luôn sẵn sàng lên đường.
Thượng tá Đỗ Hữu Huy, Phó Trưởng Công an huyện Krông Nô, chia sẻ về mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện”: “Từ khi thành lập, mô hình đã tổ chức hàng chục đợt hiến máu và hiến tiểu cầu, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sĩ đối với cộng đồng.”
Ông Nguyễn Trọng Tình, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Krông Nô, cũng đánh giá cao hiệu quả của mô hình: “Những giọt máu được trao đi không chỉ là hành động nhân văn sâu sắc mà còn thể hiện trách nhiệm của từng thành viên với xã hội.”
Hiện nay, mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” đã phát triển lên gần 300 thành viên, bao gồm công an, cán bộ, và người dân địa phương. Đây thực sự là một minh chứng sống động cho tinh thần “vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.