(ANTV) - Trên địa bàn xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội, hàng trăm hộ dân luôn thường trực nỗi bất an khi phải băng qua cây cầu Vị Nhuế và cây cầu Kim Bí. Đã có không ít tai nạn xảy ra vì sự xuống cấp của hai cây cầu này nhưng vì nhu cầu, người dân nơi đây vẫn phải đi lại mỗi ngày.
Xử lý nghiêm vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Vĩnh Phúc
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô khách với đoàn người đưa tang, khiến 7 người chết, 3 người bị thương vào sáng ngày 27/3 trên địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.
Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo lực lượng chức năng trong tỉnh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan; đặc biệt là việc kiểm tra, xem xét vi phạm về nồng độ cồn và chất kích thích đối với lái xe gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên, lái xe vi phạm về luồng tuyến kinh doanh vận tải đã được cấp phép; Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với Công ty TNHH Long Giang (Chủ sở hữu xe ô tô vi phạm trong vụ tai nạn); xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm (nếu có).
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường trích xuất thông tin từ thiết bị giám sát hành trình để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, nhất là vi phạm về luồng tuyến, tốc độ...
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ; yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động cộng đồng không phục vụ mục đích giao thông.
Chính quyền địa phương có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương (liên hoan, hiếu, hỉ...). Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng thì phải xin phép các cơ quan chức năng và phải có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông.
Hà Nam: Bắt xe ô tô vận chuyển 29 bình khí N2O
Đang vận chuyển trái phép 29 bình khí N2O (loại khí gây cười) đi tiêu thụ, Đặng Quang Duẩn, sinh năm 1991 trú ở xã Tiên Hải, TP. Phủ Lý vừa bị Công an TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam bắt quả tang.
Trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, phát hiện xe ô tô do Đặng Quang Duẩn điều khiển đang vận chuyển trái phép 29 bình khí N2O. Qua kiểm tra, chủ xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp liên quan đến số hàng trên.
Tại cơ quan Công an, Duẩn khai nhận, số bình khí N20 trên mua ở huyện Thanh Trì (Hà Nội) về để bán kiếm lời và đang trong quá trình vận chuyển đi bán thì bị bắt giữ.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.