
(ANTV) - Sau sự việc đau lòng một học sinh trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM) qua đời do cây phượng bật gốc đè trúng. Mới đây, các địa phương, nhà trường tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn trường học, trong đó có việc cắt tỉa, rà soát các cây xanh được trồng trong khuân viên trường. Tuy nhiên, tại một số nơi có tình trạng chặt hàng loạt cây phượng khiến đông đảo cư dân mạng không khỏi xót xa.
Những dòng bình luận của cư dân mạng cho thấy, việc chặt hàng loạt cây phượng là không nên, việc rà soát tình trạng cây xanh trong khuôn viên trường học để đảm bảo an toàn là cần thiết. Tuy nhiên, việc quyết định chặt cây cần có sự kiểm tra, đánh giá tình trạng cụ thể của các cơ quan có chuyên môn.
Nhiều cư dân mạng chỉ ra rằng, qua vụ việc chặt hạ hàng loạt cây phượng cho thấy lỗ hổng trong quản lý cây xanh trong trường học hiện nay. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía cư dân mạng ai là người chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá tình trạng các cây xanh trong trường học hiện nay? Ai là người có quyền quyết định chặt hạ hay trồng mới các loại cây trong trường học?
Qua mỗi vụ việc, điều mà cư dân mạng mong muốn là môi trường giáo dục được cải thiện và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em khi tới trường. Việc giữ lại không gian xanh trong trường học là đặc biệt cần thiết, hơn nữa việc cắt tỉa, chặt cây, trồng cây mới cần được thực hiện bởi các đơn vị có chuyên môn và điều mà các cơ quan quản lý cần làm lúc này là phân định rõ trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát tình trạng các loại cây xanh trồng trong trường học tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” hay để xảy ra những sự việc đáng tiếc như thời gian vừa qua.
(ANTV) - Hàng giả, hàng nhái không còn là câu chuyện mới. Nhưng điều đáng nói là dù đã bị xử lý nhiều lần, các đối tượng buôn bán vẫn không dừng lại thậm chí ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn.Tại Đà Nẵng, một thủ đoạn đang khiến dư luận đặc biệt lo ngại là việc núp bóng tour du lịch để tổ chức bán hàng giả, hàng kém chất lượng cho du khách, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng và hình ảnh du lịch thành phố.
(ANTV) - Dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát tại nhiều địa phương trong tỉnh, gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi và đe dọa sức khỏe cộng đồng. Mặc dù các biện pháp tiêm phòng, theo dõi sức khỏe đàn lợn đang được thực hiện nghiêm ngặt, công tác phòng chống, tiêu hủy đàn lợn bệnh kịp thời. Tuy nhiên, việc kiểm soát vận chuyển, mua bán và giết mổ lợn trong dân chưa được chú ý.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Giám đốc Công ty TNHH Yến sào Tuấn Dương & TKT về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm”.
(ANTV) - Công an xã Cù Lao Giêng, tỉnh An Giang vừa bắt quả tang đối tượng Hồ Quốc Trung, trú tại ấp Tấn Phước có hành vi mua bán trái phép chất ma túy
(ANTV) - Những đợt nắng nóng gay gắt, mưa dông cực đoan, lũ quét, sạt lở đến bất ngờ hay những đợt rét kỷ lục giữa xuân… Tất cả đều đang cho thấy thời tiết không còn “bình thường” như trước. Năm 2024 và những tháng đầu năm 2025 đã ghi nhận hàng loạt hiện tượng khí tượng thủy văn dị thường, khó lường, ảnh hưởng sâu rộng tới sản xuất, đời sống và an toàn của người dân trên cả nước. Trước những diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, câu hỏi đặt ra là: Chúng ta đã và đang ứng phó như thế nào? Làm sao để không chỉ khắc phục hậu quả, mà còn chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại?
(ANTV) - Tối 1/8, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin kết quả điều tra xác minh ban đầu vụ xô xát xảy ra tại khu vực phía trước cửa quán Karaoke Phantom phường Bãi Cháy (Quảng Ninh) ngày 24/7.
(ANTV) - Giữa dòng nước lũ cuộn xiết, hình ảnh người chiến sĩ công an không quản hiểm nguy, bế em nhỏ, dìu cụ già, vượt qua lũ dữ đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Không chỉ là lực lượng tuyến đầu đảm bảo ANTT, họ còn là chỗ dựa vững chắc trong những thời khắc cam go nhất của người dân. Phóng sự sau sẽ ghi lại những hình ảnh xúc động, chân thực về tinh thần trách nhiệm, sự quả cảm của các cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân nơi tâm lũ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Nguyễn Bá Nguyên, nguyên Chủ tịch UBND phường Sa Pả (thị xã Sa Pa trước đây) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
(ANTV) - Hôm 01/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bảo mẫu Nguyễn Thị Quyên, trú phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích. Bị can Quyên được xác định đã bạo hành, ném cháu bé 14 tháng tuổi xuống nền gạch khiến cháu bị chấn thương sọ não.
(ANTV) - Tính đến chiều tối qua, 1/8, lũ quét, sạt lở do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã khiến 19 người thương vong và mất tích. Thiệt hại tài sản khoảng 100 tỷ đồng.