(ANTV) - Sáng nay (23/4), tại Hà Nội, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các đơn vị trong CAND tiếp tục hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, với tinh thần “mỗi CBCS là một chiến sỹ tiên phong, đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện” vì sức khỏe của nhân dân.
“Sẻ chia giọt máu đào, gửi trao niềm hi vọng”, ngay từ sáng sớm nay, hơn 200 cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị: Cục Công tác Đảng và công tác chính trị phối hợp, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, Cục Công nghiệp an ninh và Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đã tham gia hiến máu tình nguyện.
Thượng úy Đinh Thế Anh, Bí thư Đoàn thanh niên Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an nói: Từ khi còn trong trường Học viện Cảnh sát nhân dân, tôi đã có hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, mỗi lần tham gia hiến máu thì tôi nhận thức được đây là trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, tôi sẵn sàng tham gia hiến máu khi được Bộ CA hay đơn vị phát động.
Chỉ trong sáng nay (23/4), đã có khoảng 200 đơn vị máu các nhóm được hiến và bổ sung vào kho dự trữ máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Đây là những giọt máu quý giá, góp phần chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, mang lại hy vọng sống cho người bệnh.
Thạc sĩ Nguyễn Văn Nhữ, Phó Trưởng Khoa Vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương chia sẻ: Thực sự trong tháng vừa qua chúng tôi rất xúc động khi nhiều đơn vị, nhiều cục vụ cũng như là Công an các địa phương đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, chính vì vậy mà lượng máu chúng tôi tiếp nhận được rất là dồi dào và đến hiện nay chúng tôi có thể khẳng định có thể đảm bảo cung cấp điều trị cho người bệnh.
Trong đại dịch Covid 19, lực lượng công an đảm nhiệm thêm nhiều nhiệm vụ, không chỉ phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự mà còn căng mình tham gia vào công tác phòng chống dịch. Càng trong những lúc khó khăn, nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái càng có ý nghĩa… Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống, cán bộ chiến sĩ công an nhân dân đã chọn cách cho đi đẹp nhất. Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người trong dịch bệnh, mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân tiếp tục xung kích đi đầu, với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
Công an TP Đà Nẵng tổ chức hiến máu thiện nguyện, người dân nhiệt tình hưởng ứng
Nhằm bổ sung lượng máu dự trữ đang bị thiếu hụt do thực hiện giãn cách xã hội, phòng tránh dịch bệnh Covid – 19, tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước đã diễn ra nhiều cuộc vận động hiến máu cứu người. Tiếp nối lời kêu gọi hưởng ứng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Công an, trong sáng nay (23/4), Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chương trình hiến máu thiện nguyện với sự tham gia của gần 1.400 CBCS.
(ANTV) - Công an phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang đang tạm giữ đối tượng Trần Khánh (sinh năm 1993, cư trú khóm Xuân Hòa, phường Tịnh Biên) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Ngày 2/1, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ một nạn nhân bị tai nạn nghiêm trọng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện TP.HCM.
(ANTV) - Các hiệp hội ngành nghề và lãnh đạo doanh nghiệp tại Australia đang tạo áp lực lớn yêu cầu chính phủ nước này thành lập một Ủy ban điều tra liên bang sau vụ xả súng gây rúng động mới đây tại bãi biển Bondi.
(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.
(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu năm 2026, Nhật Bản đã phải hứng chịu một đợt tuyết rơi kỷ lục, gây gián đoạn nghiêm trọng các hoạt động lễ hội và đe dọa an toàn giao thông trên diện rộng.
(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.
(ANTV) - Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, nhất là trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
(ANTV) - Ngày nghỉ thứ hai tết dương lịch: 41 người tử vong vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Làm việc với đối tượng hành hung tài xế taxi; CSGT Lâm Đồng hỗ trợ cấp cứu người bị nạn; Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, nam sinh lớp 12 tử vong; Nghệ An: bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để đại hội diễn ra an toàn, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự cho các tình huống.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những thông điệp nào được gửi gắm từ các kỳ Đại hội trước? Khát vọng phát triển và những định hướng lớn nào đang được đặt ra khi chúng ta bước vào chặng đường chuẩn bị cho Đại hội XIV?