Thứ Hai, 22/12/2025 19:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CBCS Công an hăng hái hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Sáng nay (23/4), tại Hà Nội, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các đơn vị trong CAND tiếp tục hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, với tinh thần “mỗi CBCS là một chiến sỹ tiên phong, đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện” vì sức khỏe của nhân dân.

“Sẻ chia giọt máu đào, gửi trao niềm hi vọng”, ngay từ sáng sớm nay, hơn 200 cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị: Cục Công tác Đảng và công tác chính trị phối hợp, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, Cục Công nghiệp an ninh và Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Thượng úy Đinh Thế Anh, Bí thư Đoàn thanh niên Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an nói: Từ khi còn trong trường Học viện Cảnh sát nhân dân, tôi đã có hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, mỗi lần tham gia hiến máu thì tôi nhận thức được đây là trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, tôi sẵn sàng tham gia hiến máu khi được Bộ CA hay đơn vị phát động.

Chỉ trong sáng nay (23/4), đã có khoảng 200 đơn vị máu các nhóm được hiến và bổ sung vào kho dự trữ máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Đây là những giọt máu quý giá, góp phần chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, mang lại hy vọng sống cho người bệnh.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Nhữ, Phó Trưởng Khoa Vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương chia sẻ: Thực sự trong tháng vừa qua chúng tôi rất xúc động khi nhiều đơn vị, nhiều cục vụ cũng như là Công an các địa phương đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, chính vì vậy mà lượng máu chúng tôi tiếp nhận được rất là dồi dào và đến hiện nay chúng tôi có thể khẳng định có thể đảm bảo cung cấp điều trị cho người bệnh.

Trong đại dịch Covid 19, lực lượng công an đảm nhiệm thêm nhiều nhiệm vụ, không chỉ phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự mà còn căng mình tham gia vào công tác phòng chống dịch. Càng trong những lúc khó khăn, nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái càng có ý nghĩa… Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống, cán bộ chiến sĩ công an nhân dân đã chọn cách cho đi đẹp nhất. Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người trong dịch bệnh, mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân tiếp tục xung kích đi đầu, với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Công an TP Đà Nẵng tổ chức hiến máu thiện nguyện, người dân nhiệt tình hưởng ứng

Nhằm bổ sung lượng máu dự trữ đang bị thiếu hụt do thực hiện giãn cách xã hội, phòng tránh dịch bệnh Covid – 19, tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước đã diễn ra nhiều cuộc vận động hiến máu cứu người. Tiếp nối lời kêu gọi hưởng ứng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Công an, trong sáng nay (23/4), Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chương trình hiến máu thiện nguyện với sự tham gia của gần 1.400 CBCS.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD thông qua mời gọi đầu tư tiền điện tử KAYPLE

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD thông qua mời gọi đầu tư tiền điện tử KAYPLE

Phá án 22/12/2025

(ANTV) - Ngày 22-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc kêu gọi tham gia đầu tư dự án tiền điện tử KAYPLE do nhóm đối tượng người Việt Nam thực hiện. Thông qua những lời dẫn dụ hấp dẫn về khả năng sinh lời, nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 51 triệu USD.

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 22/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm