(ANTV) - Sáng nay (23/4), tại Hà Nội, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các đơn vị trong CAND tiếp tục hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, với tinh thần “mỗi CBCS là một chiến sỹ tiên phong, đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện” vì sức khỏe của nhân dân.
“Sẻ chia giọt máu đào, gửi trao niềm hi vọng”, ngay từ sáng sớm nay, hơn 200 cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị: Cục Công tác Đảng và công tác chính trị phối hợp, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, Cục Công nghiệp an ninh và Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đã tham gia hiến máu tình nguyện.
Thượng úy Đinh Thế Anh, Bí thư Đoàn thanh niên Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an nói: Từ khi còn trong trường Học viện Cảnh sát nhân dân, tôi đã có hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, mỗi lần tham gia hiến máu thì tôi nhận thức được đây là trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, tôi sẵn sàng tham gia hiến máu khi được Bộ CA hay đơn vị phát động.
Chỉ trong sáng nay (23/4), đã có khoảng 200 đơn vị máu các nhóm được hiến và bổ sung vào kho dự trữ máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Đây là những giọt máu quý giá, góp phần chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, mang lại hy vọng sống cho người bệnh.
Thạc sĩ Nguyễn Văn Nhữ, Phó Trưởng Khoa Vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương chia sẻ: Thực sự trong tháng vừa qua chúng tôi rất xúc động khi nhiều đơn vị, nhiều cục vụ cũng như là Công an các địa phương đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, chính vì vậy mà lượng máu chúng tôi tiếp nhận được rất là dồi dào và đến hiện nay chúng tôi có thể khẳng định có thể đảm bảo cung cấp điều trị cho người bệnh.
Trong đại dịch Covid 19, lực lượng công an đảm nhiệm thêm nhiều nhiệm vụ, không chỉ phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự mà còn căng mình tham gia vào công tác phòng chống dịch. Càng trong những lúc khó khăn, nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái càng có ý nghĩa… Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống, cán bộ chiến sĩ công an nhân dân đã chọn cách cho đi đẹp nhất. Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người trong dịch bệnh, mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân tiếp tục xung kích đi đầu, với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
Công an TP Đà Nẵng tổ chức hiến máu thiện nguyện, người dân nhiệt tình hưởng ứng
Nhằm bổ sung lượng máu dự trữ đang bị thiếu hụt do thực hiện giãn cách xã hội, phòng tránh dịch bệnh Covid – 19, tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước đã diễn ra nhiều cuộc vận động hiến máu cứu người. Tiếp nối lời kêu gọi hưởng ứng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Công an, trong sáng nay (23/4), Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chương trình hiến máu thiện nguyện với sự tham gia của gần 1.400 CBCS.
Ngày 25/12/2025, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 29 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2025 và Chương trình công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp
(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, ngành Du lịch đã trải qua một giai đoạn đầy thử thách với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, khiến hoạt động gần như tê liệt và chuỗi cung ứng bị đứt gãy nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, du lịch Việt Nam đã thể hiện sức sống đặc biệt và khả năng thích ứng nhanh nhạy để hồi sinh mạnh mẽ.
(ANTV) - Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần; Lần đầu tiên thí điểm dùng thiết bị bay không người lái UAV vận chuyển trong y tế; Mức xử phạt hành vi vi phạm về dịch vụ cho thuê phương tiện từ ngày 1/3/2026....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thái Huy, sinh năm 1992, trú phường Tuy Hòa, nguyên Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Sông Hinh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc năm 2025. Nhiều nội dung quan trọng đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an Việt Nam và Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc thảo luận nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh giữa 2 quốc gia.
(ANTV) - Trong thời gian qua, “Chiến dịch Quang Trung” đã được triển khai đồng loạt, quyết liệt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ là một chiến dịch mang tính hành động, “Chiến dịch Quang Trung” còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, khi mỗi căn nhà được bàn giao là thêm một mái ấm vững chãi, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội của lực lượng Công an.
(ANTV) - Tại cuộc họp thông báo kết quả phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chiều tối 25/12, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập một bước chuyển căn bản trong tư duy phát triển: khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà phải trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.
(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.
(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.