Thứ Tư, 28/05/2025 00:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CDC Hà Nội mở cửa trở lại phòng tiêm chủng vaccine

(ANTV) - Sau gần 2 năm đóng cửa do vướng mắc trong việc mua sắm, đấu thầu dẫn đến không nhập khẩu, mua sắm được vaccine, ngày hôm nay (12/3), phòng tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã chính thức hoạt động trở lại. Mọi công tác từ nhân lực, cơ sở vật chất đã sẵn sàng, các loại vaccine tiêm phòng đều được đáp ứng đủ và bảo quản theo quy định.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong buổi sáng, lượng người dân đến tiêm phòng khá đông, trong đó vaccine phòng cúm mùa được đăng ký nhiều nhất do thời điểm này đang trong giai đoạn giao mùa, số lượng bệnh nhân mắc cúm có chiều hướng gia tăng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, mới đây Sở Y tế tiếp nhận 8.900 liều vắc xin 5 trong 1 (phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib) do Bộ Y tế phân bổ. Với số lượng vắc xin này Hà Nội sẽ đủ tiêm cho trẻ đến giữa tháng 4/2024.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội là đơn vị đầu ngành y tế dự phòng của thành phố; phụ trách tổ chức, quản lý, giám sát chương trình tiêm chủng trên địa bàn. Phòng Tiêm chủng của Trung tâm được mở cửa trở lại sẽ phát huy vai trò trong tư vấn, tiêm phòng vaccine đảm bảo miễn dịch phòng bệnh cho người dân.

Theo các chuyên gia y tế, hiện nay với các loại vaccine được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rông Quốc gia vẫn còn nhiều hạn chế về chủng loại. Trong khi đó, vaccine phòng nhiều dịch bệnh nguy hiểm đang lưu hành lại thuộc vaccine dịch vụ. Vì vậy, phòng tiêm của Trung tâm sẽ góp phần bình ổn giá các loại vaccine, đáp ứng được nhu cầu tiêm chủng cho người dân trong khu vực và thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dùng thiết bị ghi hình dưới nước tìm kiếm nạn nhân sụp hố "tử thần”

Dùng thiết bị ghi hình dưới nước tìm kiếm nạn nhân sụp hố "tử thần”

Xã hội 27/05/2025

(ANTV) - Vào 21h34 ngày 26/5, tại xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, camera của một nhà người dân trên tuyến Quốc Lộ 3B nơi xuất hiện “hố tử thần” đã ghi lại hình ảnh, âm thanh về chiếc xe mô tô và người điều khiển phương tiện đã đâm mạnh vào hàng rào tôn rồi lao xuống hố tử thần. Ngày 27/5, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực tìm kiếm.

Phòng tránh ùn tắc tại các trạm đăng kiểm trong nội thành Hà Nội

Phòng tránh ùn tắc tại các trạm đăng kiểm trong nội thành Hà Nội

Xã hội 27/05/2025

(ANTV) - Hiện nay, tại Hà Nội, tình trạng ùn tắc ở các trung tâm đăng kiểm đang có dấu hiệu xuất hiện trở lại đặc biệt là đối với khu vực nội thành. Tuần vừa qua, nhiều trạm đăng kiểm trong nội thành thủ đô đã ghi nhận số lượng phương tiện rất lớn, luôn đạt mức hết công suất khai thác.

Bỏ hình phạt tử hình với một số tội danh trong Bộ luật Hình sự (sửa đổi) phù hợp với thực tiễn

Bỏ hình phạt tử hình với một số tội danh trong Bộ luật Hình sự (sửa đổi) phù hợp với thực tiễn

Chính trị 27/05/2025

(ANTV) - Trong sáng nay (27/5) Quốc hội đã thảo luận tại Hội trường về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Cho ý kiến về bộ luật hình sự sửa đổi. Nhiều đại biểu đã tập trung thảo luận về việc bỏ hình phạt tử hình và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án đối với 8 tội danh. Đây không chỉ là bước cải cách luật pháp, mà còn là biểu hiện rõ nét của một tiến trình nhân văn hóa pháp lý.

Xem thêm