Thứ Ba, 05/08/2025 22:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân HIV

(ANTV) - Theo số liệu 9 tháng đầu năm 2022 của Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 250.000 người nhiễm HIV, trong đó có gần 220.000 người nhiễm HIV đã được phát hiện và đang còn sống. 

Mặc dù tình hình lây nhiễm HIV đang từng bước được kiểm soát và dần đẩy lùi, nhưng hiện công tác chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS vẫn còn nhiều khó khăn.

Hiện nay, thuốc kháng virút (ARV) và chi phí xét nghiệm cho người nhiễm HIV không còn được cấp phát miễn phí, mà chuyển sang thanh toán thông qua Bảo hiểm y tế.

So với mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030 thì còn khá xa và còn rất nhiều việc phải làm. HIV/AIDS hiện vẫn là vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng quan tâm và dịch HIV vẫn có thể bùng phát nếu chúng ta chủ quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin nóng an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/08/2025

(ANTV) - Công an Nghệ An triệt xóa ổ nhóm trộm có hung khí; Quảng Ngãi: Bắt giám đốc lừa đảo hàng chục tỷ đồng với thủ đoạn "mua đắt bán rẻ"; TP.HCM: Tìm kiếm thành công 6 người bị lạc trên núi Minh Đạm; Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn sản phẩm giả thương hiệu lớn; Tạm giữ 4 đối tượng chuyên mổ, tuồn thịt lợn dịch bệnh ra thị trường...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

TP.HCM dừng thu phí vỉa hè, xây dựng đề án quản lý mới

TP.HCM dừng thu phí vỉa hè, xây dựng đề án quản lý mới

Kinh tế 05/08/2025

(ANTV) - Vỉa hè, tưởng chừng chỉ là phần đường nhỏ dành cho người đi bộ, nhưng lại luôn là câu chuyện lớn ở các đô thị. Làm sao để không còn cảnh người đi bộ phải đi dưới lòng đường, cũng không còn cảnh tiểu thương lo nơm nớp vì buôn bán tạm bợ?

Quản lý nhằm nâng cao hiệu quả vận tải hành khách

Quản lý nhằm nâng cao hiệu quả vận tải hành khách

Xã hội 05/08/2025

(ANTV) - Thống kê cho thấy, số lượng xe tải và xe khách chỉ chiếm 2,49% tổng số phương tiện trên đường bộ nhưng lại liên quan đến 37,1% số vụ và 40,27% số người chết vì TNGT. Liên quan đến các vụ tai nạn xe kinh doanh vận tải hành khách, từ đầu năm đến nay, đã xảy ra 5 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 26 người, bị thương 46 người.

Chính quyền địa phương 2 cấp sau 1 tháng vận hành

Chính quyền địa phương 2 cấp sau 1 tháng vận hành

Xã hội 05/08/2025

(ANTV) - Sau 1 tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, các quyết sách của Đảng, Nhà nước đã dần đi vào cuộc sống. Chính quyền đã thực sự gần dân, sát dân và lắng nghe ý kiến, phục vụ nhân dân. Dịch vụ hành chính công được duy trì liên tục, không để xảy ra gián đoạn trong quá trình chuyển đổi. Đặc biệt, tình hình an ninh trật tự tại các địa phương ổn định, người dân đồng thuận cao với chủ trương tinh gọn bộ máy, thực hiện mô hình chính quyền mới.

Nghệ thuật thơ ứng tác của Argentina

Nghệ thuật thơ ứng tác của Argentina

Thế giới 05/08/2025

(ANTV) - Ngẫu hứng làm thơ, đối đáp trên tiếng đàn guitar - nghệ thuật thơ ứng tác Payada từ lâu đã là nét văn hoá độc đáo của Argentina, nơi từng câu thơ trở thành phương tiện so tài đầy cảm xúc. Ngày nay, dù cuộc sống hiện đại cuốn đi nhiều giá trị xưa cũ, nhưng những thế hệ nghệ sĩ trẻ vẫn đang nỗ lực tiếp nối và giữ gìn truyền thống này.

Bắt giám đốc lừa đảo với thủ đoạn "mua đắt bán rẻ"

Bắt giám đốc lừa đảo với thủ đoạn "mua đắt bán rẻ"

Pháp luật 05/08/2025

(ANTV) - Ngày 5/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Đặng Đình Phương, 25 tuổi, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm Sa Đéc về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hàng chục tỷ đồng với thủ đoạn "mua đắt bán rẻ".

TP.Huế: Khởi tố nguyên chi cục trưởng Chi cục Thủy sản

TP.Huế: Khởi tố nguyên chi cục trưởng Chi cục Thủy sản

Pháp luật 05/08/2025

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP Huế vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Vinh Bình và Võ Giang, nguyên Chi cục trưởng và Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế cũ (nay là TP Huế), vì tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Xem thêm