Thứ Năm, 21/08/2025 01:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cháy lớn ở tiệm rửa xe rộng hơn 2.000m2 ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18h30 tối qua (23/3) tại một gara ô tô trên địa bàn phường Tân Phước, TP Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vụ cháy lớn xảy ra tại xưởng và kho chứa rộng 2.400m² do bên trong có nhiều vật liệu dễ cháy. Người dân cố gắng dập lửa nhưng không thành. Lực lượng PCCC huy động xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Đến 20h, đám cháy được khống chế, nhưng công tác làm mát vẫn tiếp tục. Nhiều tài sản trong gara ô tô bị thiêu rụi. Nguyên nhân và thiệt hại đang được làm rõ.

Sáng nay 24/3, xét xử các cựu lãnh đạo tỉnh An Giang trong vụ khai thác cát lậu

Theo kế hoạch, sáng nay (24-3), TAND TP HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty CP Đầu tư Trung Hậu 68 (Công ty Trung Hậu 68), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) An Giang và các đơn vị liên quan. Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 4-4.

44 bị cáo hầu tòa về các tội danh: Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; Rửa tiền. Trong đó, Lê Quang Bình (cựu Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Trung Hậu 68) bị đưa ra xét xử về tội "Đưa hối lộ" và "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên".

Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư, cựu Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Việt Trí hầu tòa tội "Nhận hối lộ". Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị xét xử tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm