(ANTV) - Sáng 21/8, tại khu vực cầu Trà Bồng, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi một chiếc tàu hành nghề câu mực của ngư dân đang chuẩn bị ra khơi. Ngoài ra vụ hỏa hoạn còn gây cháy lan qua cầu bê tông.
Lúc 9h sáng, tàu cá QNg-90972TS của ngư dân Nguyễn Đình Hiệp, ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang neo đậu tại cửa biển Sa Cần bốc cháy dữ dội.
Nhận được tin báo, hàng chục cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Quảng Ngãi và Bộ đội Biên phòng kịp thời có mặt phối hợp chữa cháy.
Do tàu vừa được nạp gần 10.000 lít dầu cùng nhiều nhu yếu phẩm nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Gần 2 tiếng sau, ngọn lửa mới được dập tắt. Vụ cháy làm con tàu bị thiêu rụi gần như hoàn toàn
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.
Bắc Kạn: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy vật liệu nổ công nghiệp
Kho bảo quản vật liệu nổ trước là của một cơ sở khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Xây dựng tạm bợ, ngay gần khu vực sản xuất, không đảm bảo khoảng cách an toàn và các tiêu chuẩn về PCCC. Sau khi kiểm tra, rà soát, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bắc Kạn đã yêu cầu đơn vị này đầu tư, xây dựng mới kho bảo quản vật liệu nổ ở vị trí khác, đáp ứng các quy định hiện hành.
Thường tập trung ở những khu vực đồi núi, đường giao thông đi lại khó khăn, nếu sự cố xảy ra, sẽ mất rất nhiều thời gian để lực lượng chức năng có thể tiếp cận hiện trường và cứu nạn, cứu hộ. Công tác phòng ngừa, bởi vậy được xác định là yếu tố quan trọng nhất.
Quá trình khai thác, sử dụng vật liệu nổ, các công nhân ở Bắc Kạn chủ yếu là người địa phương, dân tộc thiểu số, nhận thức về công tác PCCC còn nhiều hạn chế. Đây cũng chính là khó khăn mà nhiều đơn vị gặp phải khi sử dụng lao động. Theo đó, người đứng đầu cơ sở sẽ phải chịu trách nhiệm khi không tổ chức tập huấn, duy trì công tác PCCC theo quy định.
Cũng theo Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bắc Kạn, trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra những sự cố đáng tiếc do vật liệu nổ công nghiệp gây ra. Đã có những chuyển biến rõ rệt trong ý thức của người đứng đầu các cơ sở trong việc bảo quản, sử dụng vật liệu nổ.
Thế nhưng, nguy cơ luôn tiềm ẩn, đòi hỏi, không được phép chủ quan. Công tác PCCC phải được duy trì, tự kiểm tra thường xuyên, liên tục. Cảnh sát PCCC cơ sở sẽ có trách nhiệm quản lý, rà soát và hướng dẫn, tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để chủ động khi có sự cố xảy ra.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.