
(ANTV) - Đến 20 giờ 15 phút tối 14/7, đám cháy tại xưởng sản xuất mũ bảo hiểm tại thôn 6, xã Song Phương (Hoài Đức, Hà Nội) đã cơ bản được lực lượng chức năng khống chế. Rất may không có thiệt hại về người.
Thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 14/7, xưởng sản xuất mũ bảo hiểm tại thôn 6, xã Song Phương (Hoài Đức, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn. Vào thời điểm trên, người dân sống tại khu vực phát hiện khói bốc lên ở khu nhà xưởng này, cột khói đen bốc cao hàng chục mét và ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Ngay sau đó, người dân đã báo cho lực lượng chức năng.
Nhận được tin báo, Công an huyện Hoài Đức điều động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường khẩn trương dập lửa. Hiện chưa có thống kê thiệt hại về tài sản.
Ngày 14/7, Sở Y tế tỉnh Gia Lai tiếp tục phát hiện thêm một ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại làng H’lang, xã Hnol (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai).
Tính đến hết ngày 14/7, tỉnh Gia Lai đã phát hiện 21 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại huyện Đak Đoa trong tổng số 75 mẫu bệnh phẩm. Trong đó, 19 ca tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang (1 ca tử vong), 1 ca tại làng Bok Rei, xã Đak Sơ Mei và 1 ca tại làng H’Lang, xã Hnol. Trong 21 ca dương tính này chỉ có 5 ca có biểu hiện bệnh, còn lại không có biểu hiện bệnh.
Hiện nay, công tác khoanh vùng, tiêu độc, khử trùng, cách ly, lấy mẫu người tiếp xúc gần để gửi xét nghiệm đã được ngành y tế thực hiện sâu rộng trên toàn bộ huyện Đak Đoa- nơi phát hiện các ổ dịch bạch hầu.
(ANTV) - Đêm 18/6, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc tấn công vào sâu bên trong lãnh thổ Iran, nhắm mục tiêu là các bệ phóng và kho tên lửa của Tehran. Trong bối cảnh đó, liên tiếp xuất hiện đồn đoán về khả năng Mỹ sẽ trực tiếp tham chiến, đẩy xung đột tới một cao trào mới được dự báo là cực kỳ nguy hiểm và khó lường.
(ANTV) - Cộng đồng quốc tế tiếp tục kêu gọi giảm leo thang căng thẳng giữa Israel và Iran. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/6 khẳng định Moskva sẵn sàng đóng vai trò trung gian nhằm chấm dứt xung đột giữa 2 bên, nhấn mạnh một thỏa thuận đảm bảo quyền phát triển hạt nhân dân sự của Tehran và an ninh tuyệt đối cho Tel Aviv là điều khả thi.
(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản hiện nay trong khoảng 4,25% - 4,5%, mức đã được giữ nguyên từ tháng 12 năm ngoái, đồng thời dự báo có thể cắt giảm thêm hai lần trong năm 2025.
(ANTV) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ vừa phê duyệt thuốc Lenacapavir của hãng Gilead - một loại thuốc tiêm với liều 2 lần/năm - để ngăn ngừa nhiễm virus HIV ở người trưởng thành và thanh thiếu niên.
(ANTV) - Tại Kibera, khu định cư không chính thức rộng hơn 2,5 km2 ở thủ đô Nairobi của Kenya, một nhóm nhỏ người dân đang dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày. Đối với một số người, đây là cánh cửa hướng tới tự do tài chính, nhưng số khác lại cảnh báo về một canh bạc rủi ro cho một cộng đồng vốn đã mong manh.
(ANTV) - Vượt qua mọi khó khăn, gian khó, bất kể ngày hay đêm, mưa đến rát mặt hay nắng gắt như đổ lửa, nhưng lực lượng Công an cùng nhiều tổ chức, đoàn thể ở các địa phương đã nỗ lực hết mình, xây nhà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Những ngôi nhà đầy nghĩa tình đã trở thành điểm tựa của bà con nơi đây, góp phần giữ bình yên Tổ quốc.
(ANTV) - Một tiếng nổ giữa khu đô thị, hai sinh mạng ra đi trong chớp mắt. Và nhiều gia đình sống quanh đó vẫn chưa thể ngủ yên, không chỉ vì ám ảnh, mà vì nỗi sợ bất trắc giữa đời thường. Vụ nổ tại Văn Phú chiều 17/6 là lời cảnh báo về những nguy cơ đang được xuất hiện trong chính ngôi nhà chúng ta đang sống.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) hôm 18/6 cho biết, các cuộc không kích của Israel đã đánh trúng hai cơ sở tại Iran có liên quan đến hoạt động sản xuất linh kiện cho máy ly tâm, thiết bị phục vụ quá trình làm giàu urani.
(ANTV) - Đồng thời với chiến dịch tập kích quy mô lớn vào Iran, quân đội Israel tiếp tục tác chiến cường độ cao tại dải Gaza, gây thêm nhiều thương vong nặng nề cho người Palestine. Thông báo của cơ quan phòng vệ dân sự Gaza cho biết, các cuộc không kích và pháo kích của quân đội Israel vào dải Gaza trong ngày hôm nay đã khiến hơn 30 người chết, gần 200 người bị thương.
(ANTV) - Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều 18/6/2025, Hội đồng xét xử toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Võ Thị Kiều Oanh (SN 1986, trú xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.