(ANTV) - Trưa ngày 03/12, tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra vụ cháy xưởng sản xuất tượng thờ bằng chất liệu nhựa, composite. Rất may không có thiệt hại về người, nhưng vụ cháy đã thiệu rụi khoảng 300m2 xưởng cùng nhiều vật liệu, thành phẩm bên trong.
Khoảng 11h30, người dân phát hiện khói và lửa bốc lên cao nên đã cùng công nhân của xưởng tìm cách tự kéo vòi nước để dập lửa nhưng không kịp. Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Trảng Bom đã xuất 4 xe chữa cháy cùng gần 30 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường dập lửa.
Khoảng 13 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, ngăn không để cháy lan sang các xưởng, khu dân cư liền kề. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.
Đà Nẵng: Diễn tập phương án PCCC & CNCH năm 2022
Sáng ngày 03/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH cấp thành phố năm 2022. Tình huống cháy được giả định tại một công ty nằm trong khu công nghiệp Hòa Cầm, TP.Đà Nẵng.
Tình huống giả định, do bị chập điện dẫn đến cháy tại kho chứa hàng của Công ty TNHH Matrix Việt Nam. Tại thời điểm cháy, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động của nhà xưởng đang trong quá trình bảo trì nên việc chữa cháy không kịp thời, tạo điều kiện cho đám cháy lan rộng sang các khu nhà xưởng khác, vượt quá khả năng xử lý ban đầu của đội PCCC cơ sở.
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã huy động toàn bộ Công an các quận, huyện và các đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp khác, với quân số hơn 700 người cùng trang bị kỹ thuật hiện đại tham gia dập tắt đám cháy. Thông qua buổi diễn tập, các đơn vị đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, áp dụng vào công tác xử lý thực tế khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.
(ANTV) - Ngày 21/7, Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer thông báo Washington sẽ “sớm có động thái” về các mức thuế quan mới đối với hàng chục quốc gia, trong bối cảnh mức thuế toàn cầu tạm thời 10% của Tổng thống Donald Trump sẽ hết hiệu lực vào cuối tuần này.
(ANTV) - Sau nhiều tháng xung đột, giữa những đổ nát còn hiện hữu tại Gaza, tiếng bóng lăn đã xuất hiện trở lại. Với nhiều cầu thủ trẻ Palestine, được trở lại sân tập không chỉ là cơ hội tiếp tục theo đuổi đam mê, mà còn là cách tìm lại hy vọng và cảm giác bình thường giữa cuộc sống còn nhiều khó khăn. Sự trở lại của các cầu thủ Gaza mang ý nghĩa vượt lên trên thể thao. Mỗi buổi tập, mỗi trận đấu là minh chứng cho nghị lực, sức sống và khát vọng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn của người dân nơi đây.
(ANTV) - Bùi Văn Hưng, trú tại xã Kim Bôi, tỉnh Phú Thọ, là Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Hoàng Hưng HB vừa bị Công an tỉnh Sơn La thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá nhiều đường dây mua bán thuốc lá điện tử Podchill chứa Etomidate, giữ khẩn cấp 49 đối tượng, trong đó có 4 người nước ngoài.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu, hiện nay trên các mạng xã hội (Facebook, Zalo...) xuất hiện một số tài khoản giả mạo tổ chức, cá nhân kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua tại xã Mường Than. Các đối tượng lợi dụng tinh thần tương thân tương ái của nhân dân để cung cấp số tài khoản cá nhân hòng chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Các lực lượng chức năng đã huy động thêm quân số và các phương tiện máy móc hiện đại như flycam để mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân mất tích sau lũ quét ở Lai Châu.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1, thuộc địa phận xã Hưng Thịnh, làm 7 người tử vong và nhiều người bị thương, Tối 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Trần Thanh Hải, trú tỉnh Khánh Hòa về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Giáo dục một con người đã là công việc không hề dễ dàng, nhưng cảm hóa, giáo dục những người từng lầm đường, lạc lối để họ nhận thức được sai lầm, hướng tới hoàn lương còn là hành trình gian nan hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, với những can, phạm nhân là người nước ngoài, khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục và tâm lý, càng đặt ra nhiều khó khăn trong công tác quản lý, giáo dục, cải tạo. Thế nhưng, bằng sự tận tụy, trách nhiệm cùng tinh thần nhân văn, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi đã từng bước cảm hóa, khơi dậy mầm thiện, giúp nhiều can, phạm nhân người nước ngoài thay đổi nhận thức, nuôi dưỡng niềm tin để hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.
(ANTV) - Ngày 21/7, Cụm thi đua số 6, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an xã Ia Rvê tổ chức Lễ khởi công xây dựng "Nhà nghĩa tình đồng đội" cho gia đình đồng chí Đại úy Lương Văn Chung - Phó Trưởng Công an xã Ia Rvê, Bí thư chi đoàn Công an xã kiêm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cấp xã.
(ANTV) - Bộ Y tế Ấn Độ thông báo nước này đã phê duyệt vaccine đầu tiên phòng sốt xuất huyết, cho phép sử dụng vaccine Qdenga của hãng dược phẩm Nhật Bản Takeda.