Thứ Ba, 13/01/2026 12:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức các hoạt động nghĩa tình tại Điện Biên

(ANTV) - Sáng 15/12, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an đã tổ chức các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, an sinh xã hội trên địa bàn xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức khánh thành, trao tặng 2 phòng học; một công trình khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em; tặng 30 xe đạp, 2 tivi, một máy lọc nước, một thư viện sách, truyện tranh...cho điểm trường mầm non Cà Là Pá, trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học, trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Leng Su Sìn.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cũng tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm đường làng, thôn bản tại xã Leng Su Sìn với tổng nguồn lực gần 700 triệu đồng.

Thông qua các hoạt động cụ thể, ý nghĩa đó đã góp phần phát huy tinh thần xung kích, tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng của người lính, lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh đẹp về người chiến sỹ cảnh sát cơ động trong lòng nhân dân.

Đồng hành cùng nhân dân

Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần đến; luôn là những người con của nhân dân, dựa vào nhân dân để chiến đấu và trưởng thành - tinh thần đó vẫn luôn chảy trong trái tim và ý chí của người chiến sĩ CAND Việt Nam. Và đây cũng chính là những bài học mà các học viên được dạy và rèn luyện ngay từ trong các trường CAND.

“3 cùng với nhân dân” - 1 trong những hoạt động thực tế thường xuyên được Trường Cao đẳng CSND I tổ chức. Trong 6 tuần qua, 934 em học viên khóa K59S của trường đã có những trải nghiệm ấn tượng khi được cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân 2 xã Cư Yên, huyện Lương Sơn và xã Hợp Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Bằng tất cả sức trẻ và nhiệt huyết, các em đã cống hiến hơn chục nghìn ngày công lao động. Từ trồng cây, phát cỏ dọn dẹp đường làng tới sửa sang nhà cửa, trường học và dạy học, cắt tóc cho các cháu nhỏ...Được ở gần dân, giúp đỡ nhân dân đó là hạnh phúc, là vinh dự của người chiến sĩ CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm