(ANTV) - Chiến dịch "Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến" được dẫn dắt bởi Liên minh Niềm tin số, nhắc nhở thanh thiếu niên rằng các bạn không cô độc, không một mình trước các mối đe dọa trên không gian mạng, hãy chia sẻ, tìm kiếm sự trợ giúp nếu gặp bất an, lo lắng, sợ hãi, lừa đảo.
Trong bối cảnh kỉ nguyên số, trẻ em và thanh thiếu niên là nhóm dễ bị tổn thương trước các hình thức dụ dỗ, lừa đảo, thao túng và bắt cóc thông qua không gian mạng. Trong tất cả các sự vụ, việc đầu tiên và xuyên suốt tội phạm luôn tập trung đó là “ngắt kết nối”, cô lập mục tiêu với những người xung quanh.
Dù phương thức thủ đoạn trong các vụ việc có thể khác nhau, nhưng mục tiêu “ngắt kết nối” không thay đổi.
Mục tiêu sẽ trở thành nạn nhân khi tự cô lập, tự “ngắt kết nối”, không chia sẻ vấn đề của mình với những người xung quanh.
Chiến dịch Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến được dẫn dắt bởi Liên minh Niềm tin số nhắc nhở thanh thiếu niên rằng các bạn không cô độc, không một mình trước các mối đe dọa trên không gian mạng, hãy chia sẻ, tìm kiếm sự trợ giúp nếu gặp bất an, lo lắng, sợ hãi, lừa đảo.
Gia đình, nhà trường, xã hội... cần chung tay duy trì “kết nối”, không để thanh thiếu niên một mình đơn độc đối mặt với rủi ro tội phạm trên không gian mạng.
Cùng ANTV lan tỏa chiến dịch “KHÔNG MỘT MÌNH – CÙNG NHAU AN TOÀN TRỰC TUYẾN” – chuỗi sự kiện hưởng ứng Công ước Hà Nội, Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng.
(ANTV) - Chiều nay (19/7), tại trụ sở Công an tỉnh Lào Cai, Bộ Công an đã tổ chức hội ý nghiệp vụ trực tuyến triển khai cao điểm chủ động phòng thủ dân sự, khắc phục hậu quả mưa lũ, ngập úng và sạt lở tại các địa bàn nguy hiểm, bị thiệt hại ở khu vực Tây Bắc Bộ
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Đức Alexander Dobrindt ngày 18/7 cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng, các thể chế và cá nhân tại Đức đang ở mức cao.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo vệ chiến dịch quân sự nhằm vào Iran sau khi quân đội Mỹ ghi nhận những trường hợp tử trận đầu tiên kể từ khi xung đột bùng phát trở lại. Tổng thống D.Trump cho rằng cái chết của hai quân nhân Mỹ là "một điều đáng tiếc", nhưng khẳng định nhiệm vụ ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân vẫn có ý nghĩa quyết định.
(ANTV) - Không chỉ làm chao đảo thị trường năng lượng thế giới, xung đột tại Trung Đông còn để lại những tác động nặng nề đối với các quốc gia nghèo. Tại miền Bắc Nigeria, giá nhiên liệu và lương thực tăng cao đang khiến ngày càng nhiều trẻ em rơi trở lại tình trạng suy dinh dưỡng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã kéo dài nhiều năm.
(ANTV) - Triều Tiên ngày 18/7 đã bày tỏ quan ngại việc Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác quân sự ba bên, cho rằng các hoạt động này có thể làm gia tăng căng thẳng và đe dọa hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực.
(ANTV) - Quân đội Mali ngày 18/7 cho biết đã phát động chiến dịch phản công sau khi một đoàn xe quân sự bị các tay súng phục kích tại vùng Gao, miền Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp và xung đột giữa lực lượng chính phủ với các nhóm vũ trang gia tăng.
(ANTV) - Ngày 19/7, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án liên quan đến vụ tiêu cực thi tốt nghiệp tại Trường THPT Lê Trực, xã Tuyên Hóa.
(ANTV) - Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân; Gắn chặt công tác thi hành án hình sự với phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm và xây dựng xã hội an toàn từ gốc; Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm của lực lượng Cảnh sát điều tra; Khai mạc Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi; Thứ trưởng Lê Văn Tuyến thăm, tặng quà các thương bệnh binh tại Ninh Bình; Bộ Công an tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm ngày thương binh liệt sỹ; Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND;... là những hoạt động nổi bật của Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Từ 1/3/2027, giao dịch chuyển tiền trực tuyến từ 400 triệu đồng trở lên có thể phải chờ tối thiểu 24 giờ nếu khách hàng không đăng ký hạn mức và thời gian chờ khác.
(ANTV) - Hàng trăm dự án nhà ở xã hội được triển khai, trong khi nhà ở cho thuê được thúc đẩy bằng nhiều chính sách mới nhằm mở rộng cơ hội an cư cho người dân.