Thứ Ba, 13/01/2026 22:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sỹ Cảnh sát giao thông hy sinh khi làm nhiệm vụ

(ANTV) - Chiều ngày 21/4, trong lúc làm nhiệm vụ, phát hiện một xe ô tô bán tải chạy với tốc độ nhanh, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hào, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cùng tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, nghi vấn chở hàng cấm. Nhưng đối tượng không dừng lại mà tông thẳng vào tổ công tác. Hậu quả, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hào hy sinh và 2 nạn nhân tử vong.

Vụ việc đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ và mong muốn, những tội phạm manh động và liều lĩnh phải bị nghiêm trị.

Manh động, liều lĩnh, đối tượng đã tông trực diện vào tổ công tác. Chưa dừng lại, tiếp tục điều khiển xe với tốc độ cao, tông vào 2 xe máy đang lưu thông khiến 2 nạn nhân tử vong.

Thông tin được CDM chia sẻ ngay sau đó, bức xúc với hành vi côn đồ, manh động và sự coi thường pháp luật của đối tượng. Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ và nghiêm trị.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, trong 3 tháng đầu năm 2023, toàn quốc xảy ra 28 vụ việc chống người thi hành công vụ, làm 10 chiến sĩ CSGT bị thương. Lực lượng CSGT trực tiếp, phối hợp bắt giữ 29 đối tượng để bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

CDM lo ngại, thực trạng chống người thi hành công vụ đang ngày càng gia tăng cả về số vụ và tính chất manh động.

Không chỉ là hành vi chống đối, hất người thi hành công vụ lên nắp capo rồi bỏ chạy đã liên tục xảy ra trong thời gian vừa qua mà trong nhiều trường hợp là tông trực diện khiến chiến sỹ CSGT bị thương nặng, hy sinh, xâm hại trực tiếp đến an toàn tính mạng của các cán bộ chiến sĩ cũng như người dân.

Nhiều ý kiến cho rằng, phải tăng nặng khung hình phạt đối với các hành vi chống người thi hành công vụ để đảm bảo thượng tôn pháp luật, đồng thời tăng cường sự răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội. Đồng tình khi thời gian vừa qua, đã có những trường hợp bị khởi tố ở tội "giết người" khi gây ra hậu quả nghiêm trọng.

CDM cũng cho rằng, nhiệm vụ phòng chống tội phạm là vô cùng khó khăn và nguy nan. Trong cuộc chiến đó, để dành lấy sự bình yên cho nhân dân, đảm bảo sự thượng tôn pháp luật và một xã hội an ninh, an toàn. Đã có những chiến sỹ Công an phải hy sinh.

Trân trọng tinh thần kiên quyết, không khoan nhượng với tội phạm, cộng đồng mạng cũng hiểu hơn và chia sẻ với những khó khăn, sự hy sinh thầm lặng của các cán bộ chiến sĩ trong cuộc chiến cam go, khốc liệt và cả những mất mát của gia đình các đồng chí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm