Thứ Bảy, 02/03/2024 04:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sỹ công an trong lòng dân

BT

(ANTV) - Bám sát cơ sở, gần dân, lực lượng công an chính qui đã không chỉ phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm an ninh trật tự, đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm trên địa bàn, mà còn là chỗ dựa tin cậy của quần chúng nhân dân trong những hoàn cảnh khẩn cấp, hiểm nguy, bất cứ “lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”.

Sự gắn bó, đồng hành đã tạo nên những tình cảm đặc biệt của người dân với CBCS công an chính qui tại cơ sở. Câu chuyện tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang TP Đà Nẵng.

Làng quê tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang những ngày cuối năm. Xuân đã về ngập tràn trong cảnh sắc và trong lòng người. Gia đình em Phan Ngô Văn Huy đang dọn dẹp, trang hoàng tết. Với gia đình anh Phan Văn Tú đây có lẽ là cái tết vui nhất; Bởi sau những biến cố đã trải qua trong năm, họ hiểu được điều quí giá nhất chính là những phút giây gia đình được đoàn viên.

Tháng 2 năm 2023. Con trai anh Tú- cháu Phan Ngô Văn Huy như được trở về từ cõi chết.  Trong lúc chơi gần hồ, em bị trượt chân, đuối nước.

Nhận tin báo của người dân, các chiến sĩ công an xã Hòa Tiến lập tức có mặt, lao xuống hồ nước lặn tìm, đưa Huy lên bờ sơ cấp cứu kịp thời, tích cực ở khoảng thời gian vàng, giúp em có dấu hiệu hồi tỉnh trước khi được đưa vào bệnh viện.

Sau hơn 1 tháng điều trị, Huy đã quay trở lại trường học cuộc sống với cậu bé 13 tuổi lại rộn ràng niềm vui nhất là những ngày chuẩn bị đón tết như thế.

Với cha mẹ em, niềm hạnh phúc không thể tả thành lời khi con mình như được sinh ra 1 lần nữa. Những chiến sĩ công an dũng cảm đã trao cho em sự sống ấy.

Niềm vui của đoàn viên và niềm vui của mối tình thân đặc biệt. Tết với gia đình anh Tú đã đến từ rất sớm. Còn với đồng chí Ngô Ngọc Phú, đồng chí Trần Hữu Tuyết và những cán bộ chiến sĩ công an cơ sở, xuân đã về trọn vẹn niềm vui trong cuộc sống bình an của nhân dân nơi địa bàn các anh gắn bó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm