Thứ Ba, 16/04/2024 02:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế

(ANTV) - Quy định về thời gian thực hành khám, chữa bệnh trong lực lượng vũ trang nhân dân; Bảo đảm quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế; Đề xuất điều kiện về nhà ở, thu nhập để được mua nhà ở xã hội.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Quy định về thời gian thực hành khám, chữa bệnh trong lực lượng vũ trang nhân dân

Chính phủ ban hành Nghị định 16/2024 về người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc lực lượng vũ trang nhân dân. Nghị định này quy định về người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; hình thức tổ chức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc lực lượng vũ trang nhân dân .

Trong đó, quy định cụ thể về thời gian thực hành khám bệnh, chữa bệnh trong lực lượng vũ trang nhân dân. Cụ thể: Đối với chức danh bác sỹ tối thiểu là 12 tháng; Đối với chức danh y sỹ tối thiểu là 9 tháng; Đối với chức danh điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y là 6 tháng.

Bảo đảm quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế

Nhằm bảo đảm tốt nhất quyền lợi khám, chữa bệnh cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cần thực hiện nghiêm quy định về tạm ứng, thanh quyết toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành.

UBND thành phố cũng yêu cầu ngành Bảo hiểm xã hội thường xuyên rà soát, phân tích dữ liệu chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, kiên quyết từ chối thanh toán bảo hiểm y tế đối với những chi phí bất hợp lý, sai quy định.

Đề xuất điều kiện về nhà ở, thu nhập để được mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trong đó đề xuất quy định điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Đối với điều kiện về nhà ở, đối tượng và vợ hoặc chồng của người đó chưa có tên trong GCNQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại tỉnh, thành phố nơi có dự án nhà ở xã hội.

Trường hợp có nhà ở thuộc sở hữu của mình thì diện tích nhà ở bình quân của những người đăng ký thường trú tại căn nhà đó dưới 15m2 sàn/người.

Điều kiện về thu nhập, người đứng đơn và vợ hoặc chồng của người đó không quá 15 triệu đồng/tháng tính theo Bảng tiền công, tiền lương ; Thời hạn xác định điều kiện về thu nhập trong 3 năm trước liền kề năm được xét mua, thuê mua nhà ở xã hội; Hoặc phải thuộc trường hợp hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo của Chính phủ. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm