(ANTV) - Quy định về thời gian thực hành khám, chữa bệnh trong lực lượng vũ trang nhân dân; Bảo đảm quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế; Đề xuất điều kiện về nhà ở, thu nhập để được mua nhà ở xã hội.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Quy định về thời gian thực hành khám, chữa bệnh trong lực lượng vũ trang nhân dân
Chính phủ ban hành Nghị định 16/2024 về người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc lực lượng vũ trang nhân dân. Nghị định này quy định về người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; hình thức tổ chức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc lực lượng vũ trang nhân dân .
Trong đó, quy định cụ thể về thời gian thực hành khám bệnh, chữa bệnh trong lực lượng vũ trang nhân dân. Cụ thể: Đối với chức danh bác sỹ tối thiểu là 12 tháng; Đối với chức danh y sỹ tối thiểu là 9 tháng; Đối với chức danh điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y là 6 tháng.
Bảo đảm quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế
Nhằm bảo đảm tốt nhất quyền lợi khám, chữa bệnh cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cần thực hiện nghiêm quy định về tạm ứng, thanh quyết toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành.
UBND thành phố cũng yêu cầu ngành Bảo hiểm xã hội thường xuyên rà soát, phân tích dữ liệu chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, kiên quyết từ chối thanh toán bảo hiểm y tế đối với những chi phí bất hợp lý, sai quy định.
Đề xuất điều kiện về nhà ở, thu nhập để được mua nhà ở xã hội
Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trong đó đề xuất quy định điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Đối với điều kiện về nhà ở, đối tượng và vợ hoặc chồng của người đó chưa có tên trong GCNQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại tỉnh, thành phố nơi có dự án nhà ở xã hội.
Trường hợp có nhà ở thuộc sở hữu của mình thì diện tích nhà ở bình quân của những người đăng ký thường trú tại căn nhà đó dưới 15m2 sàn/người.
Điều kiện về thu nhập, người đứng đơn và vợ hoặc chồng của người đó không quá 15 triệu đồng/tháng tính theo Bảng tiền công, tiền lương ; Thời hạn xác định điều kiện về thu nhập trong 3 năm trước liền kề năm được xét mua, thuê mua nhà ở xã hội; Hoặc phải thuộc trường hợp hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo cực lớn hoạt động tại khu vực Tam Thái Tử 1 (Campuchia), thu giữ nhiều tài liệu và bắt giữ 22 đối tượng, trong đó có 12 người Lạng Sơn.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM đã bàn giao 2 đối tượng dùng dao khống chế người phụ nữ đi đường để cướp tài sản.
(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.