(ANTV) - Nhiệt điện, thủy điện phải đảm bảo cấp điện đến năm 2024; Hướng dẫn mới về vị trí việc làm và định mức giáo viên tiểu học; Thêm hai ngân hàng giảm lãi suất huy động... là những chính sách mới sẽ được thưc hiện trong thời gian tới.
Nhiệt điện, thủy điện phải đảm bảo cấp điện đến năm 2024
Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản về việc thực hiện các giải pháp vận hành nhà máy nhiệt điện than và nguồn thủy điện để đảm bảo cung ứng điện các tháng cuối năm 2023 và năm 2024.
Theo đó, về nguồn thủy điện, Bộ Công Thương yêu cầu EVN chỉ đạo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện giải pháp về nguồn thủy điện theo chỉ đạo.
Về vận hành các nhà máy nhiệt điện than, Bộ yêu cầu EVN, PVN, TKV và các đơn vị phát điện chỉ đạo các nhà máy nhiệt điện than thuộc phạm vi quản lý thực hiện các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao khả năng vận hành tối đa công suất khả dụng của tổ máy khi có nhu cầu huy động của hệ thống điện Quốc gia các tháng cuối năm 2023 và năm 2024.
Hướng dẫn mới về vị trí việc làm và định mức giáo viên tiểu học
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông và các trường chuyên biệt công lập.
Theo đó: Mỗi trường được bố trí 01 hiệu trưởng. Số lượng phó hiệu trưởng thực hiện theo quy định về số lượng cấp phó tại Nghị định số 120/2020/NĐ-CP. Về vị trí việc làm giáo viên tiểu học: Trường tiểu học được bố trí tối đa 1,5 giáo viên/lớp đối với lớp học 2 buổi/ngày, bố trí tối đa 1,2 giáo viên/lớp đối với lớp học 01 buổi/ngày.
Thông tư cũng quy định về chia 3 vùng để tính định mức giáo viên. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/12/2023.
Thêm hai ngân hàng giảm lãi suất huy động
Thị trường lãi suất tiền gửi ngân hàng ghi nhận thêm hai ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất bao gồm gồm Đông Á Bank và TPBank, đồng loạt đưa mức lãi suất kỳ hạn 6 tháng về dưới 5%/năm. Tại TPBank lần đầu giảm lãi suất huy động kể từ thời điểm trung tuần tháng 9/2023. Kỳ hạn tiền gửi 12 tháng cũng được ngân hàng này đưa về mức 5,35%/năm.
Tại Đông Á Bank, đây là lần thứ hai trong tháng 11 ngân hàng này giảm lãi suất huy động. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng giảm 0,15 điểm phần trăm xuống 5,4%/năm. Như vậy, kể từ đầu tháng 11 đến nay đã có 22 ngân hàng giảm lãi suất huy động.
(ANTV) - Trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của các khu đô thị, việc nâng cấp hạ tầng giao thông ngày càng trở nên cấp bách, đặc biệt là ở những địa phương vùng cao như phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Bộ Công an Lào, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức một chương trình tập huấn nghiệp vụ đặc biệt, kéo dài nhiều ngày, với nhiều nội dung thực tiễn và chuyên sâu.
(ANTV) - Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sau khi được triển khai, đã mang đến một diện mạo mới cho toàn lực lượng. Trên cả nước, lực lượng Công an được trang bị thêm nhiều phương tiện, thiết bị và vũ khí hiện đại, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, quân trang, đáp ứng hiệu quả yêu cầu chiến đấu ngày càng cao của ngành.
(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rạng sáng nay ngày 01/12, bão số 15 có cường độ giật cấp 10, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
(ANTV) - Bảo vệ trẻ em là hành động kiến tạo tương lai. Trong bối cảnh bệnh tật ngày càng trẻ hóa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe dự phòng tăng cao, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được đặt ở vị trí đặc biệt quan trọng, được Đảng và Nhà nước cụ thể hóa bằng những chiến lược lớn.
(ANTV) - Truyền thông Nigeria cho biết, các tay súng chưa rõ danh tính vừa tiến hành thêm 2 vụ bắt cóc trong ngày 30/11 với tổng cộng 26 nạn nhân.
(ANTV) - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30/11 khẳng định, Israel chính là trung tâm của mọi rắc rối và bất ổn tại khu vực, viện dẫn hàng loạt hành vi gây hấn của Israel tại nhiều điểm nóng xung đột trong khu vực, đặc biệt là các vùng lãnh thổ Palestine.
(ANTV) - Ngày 30/11 tại Florida, các quan chức cấp cao Mỹ và Ukraine đã có cuộc gặp để thảo luận về thoả thuận hoà bình do Washington soạn thảo nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Theo cả hai phía, cuộc thảo luận đã diễn ra một cách cởi mở và thân thiện.
(ANTV) - Chính phủ Mỹ tuyên bố “đóng băng” mọi quyết định xin tị nạn chỉ hai ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng nhằm vào lực lượng Vệ binh quốc gia, khiến một người chết, một người bị thương nặng.
(ANTV) - Công ty Coupang, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc, đã xin lỗi sau khi xảy ra vụ truy cập trái phép dẫn đến rò rỉ thông tin cá nhân của 33,7 triệu khách hàng.