Thứ Hai, 19/01/2026 19:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dự kiến hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trước ngày 30/6

(ANTV) - Dự kiến hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trước ngày 30/6; Xử lý nghiêm cán bộ bao che, làm ngơ cho thuốc lá nhập lậu; Hà Nội khắc phục ngập úng tại 30 điểm....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Dự kiến hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trước ngày 30/6

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho dự kiến hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trước ngày 30/6 để đến ngày 1/7, các đơn vị hành chính cấp xã được vận hành theo tổ chức mới, còn việc sáp nhập tỉnh sẽ hoàn thành trước 30/8 để có thể thực hiện được ngay việc vận hành đơn vị hành chính cấp tỉnh bắt đầu từ ngày 1/9.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết quy trình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp đang được triển khai rất khẩn trương với tinh thần "vừa chạy vừa xếp hàng".

Đây là yêu cầu đáp ứng chỉ đạo chung của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, là một nhiệm vụ hết sức hệ trọng và cấp bách. Do đó, Bộ Nội vụ rất mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ tất cả các bộ, ngành liên quan để kịp thời hướng dẫn các địa phương thực hiện nhiệm vụ quan trọng này một cách hiệu quả.

Xử lý nghiêm cán bộ bao che, làm ngơ cho thuốc lá nhập lậu

Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa có công văn yêu cầu siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, xì gà nhập lậu, thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng.

Trong đó, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cũng yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục QLTT, Đội trưởng Đội QLTT chịu trách nhiệm toàn diện trong việc chỉ đạo và tổ chức công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, xì gà nhập lậu, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trên địa bàn trực tiếp quản lý nếu để xảy ra vi phạm.

Xử lý nghiêm các cán bộ, công chức bao che, tiếp tay hoặc làm ngơ cho các đối tượng vi phạm.

Hà Nội khắc phục ngập úng tại 30 điểm

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các đơn vị có liên quan nghiên cứu phương án khắc phục tại 30 điểm úng ngập đồng thời có giải pháp tổ chức giao thông khi thành phố có mưa lớn.

Sở Xây dựng giao Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, rà soát và đồng bộ với phương án tổ chức giao thông tại 30 điểm úng ngập (11 điểm úng ngập với lượng mưa từ 50 mm/h đến 70mm/h; 19 điểm úng ngập với lượng mưa trên 100 mm/h), bảo đảm thoát nước và an toàn giao thông khi mưa lớn xảy ra.

Cùng với đó, nghiên cứu, phối hợp đơn vị tư vấn triển khai ngay các giải pháp cục bộ, nhất là giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ, để xử lý hiệu quả các điểm úng ngập cục bộ ngay trong mùa mưa năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Xem thêm