(ANTV) - Hà Nội dừng 8 hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; Hà Nội đề nghị hạn chế giao đất đấu giá cho cá nhân tự xây nhà; Đề xuất chủ sở hữu sàn thương mại điện tử nộp thuế thay người bán.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Hà Nội dừng 8 hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Nhằm chia sẻ với những mất mát, thiệt hại của người dân vùng thiên tai cũng như dành nguồn lực để khắc phục các thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, Hà Nội sẽ giảm số lượng, quy mô các chương trình kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.
Tính đến thời điểm này, bên cạnh các nội dung, chương trình đã được triển khai, Hà Nội sẽ dừng 8 hoạt động trong đó có chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thành phố Rồng bay” (trình diễn nghệ thuật ánh sáng drone) dự kiến tổ chức tối 10/10 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
Trước đó, thành phố đã thống nhất dừng chương trình bắn pháo hoa tối ngày 10/10/2024 tại 30 điểm.
Hà Nội đề nghị hạn chế giao đất đấu giá cho cá nhân tự xây nhà
UBND TP Hà Nội vừa gửi văn bản tới các sở, ngành, các quận, huyện, thị xã về công tác đấu giá quyền sử dụng đất.
Thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp tục hoàn thiện quy định, trong đó hạn chế tổ chức đấu giá để giao đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở; ưu tiên việc đấu giá đất có thu tiền sử dụng, cho thuê đất với đối tượng là tổ chức để thực hiện dự án đầu tư.
Việc này nhằm đảm bảo lựa chọn được chủ đầu tư có đủ năng lực thực hiện dự án, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất.
Đề xuất chủ sở hữu sàn thương mại điện tử nộp thuế thay người bán
Tổng cục thuế đề xuất bổ sung quy định sàn thương mại điện tử tăng cường trách nhiệm, tự nguyện kê khai và nộp thuế thay cho người bán.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử, Tổng cục Thuế cho ra mắt Cổng thông tin điện tử, đồng thời ban hành “Thư ngỏ” và cung cấp bộ tài liệu hướng dẫn chi tiết, giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện các nghĩa vụ thuế của mình.
Bên cạnh đó, ngành thuế sẽ tiên phong áp dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu lớn, từ đó xây dựng mô hình quản lý rủi ro đối với các hoạt động thương mại điện tử, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp gian lận thuế.
(ANTV) - Sáng 27/6, Lễ mít tinh trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội. Sự kiện được Bộ Công an và UBND TP Hà Nội chỉ đạo, với chủ đề chính của sự kiện là "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy", Phát sóng trực tiếp trên ANTV, H2 và các nền tảng truyền thông toàn quốc, khán giả có thể xem trực tuyến tại đây:
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất khôi phục thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng từ ngày 1/7, đồng thời kéo dài chính sách miễn, giảm một số sắc thuế khác với xăng dầu đến hết tháng 9 nhằm hỗ trợ kiểm soát lạm phát.
(ANTV) - Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/7 đến ngày 31/12/2026, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi 6,5%/năm trong 5 năm đầu, 7,5%/năm trong 10 năm tiếp the
(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cơ cấu mạnh mẽ, hoạt động mua bán và sáp nhập dự án (M&A) đang trở thành điểm sáng của dòng vốn đầu tư. Khi ghi nhận nhiều thương vụ quy mô lớn với sự tham gia ngày càng tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt ở phân khúc nhà ở. Không chỉ bổ sung nguồn vốn cho thị trường, các thương vụ này còn góp phần tái cấu trúc doanh nghiệp và thúc đẩy quá trình phát triển theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch hơn.
(ANTV) - Ma túy vẫn đang là hiểm họa toàn cầu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, an ninh quốc gia và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, mặc dù tình hình tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, song quyết tâm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến này chưa bao giờ thay đổi.
(ANTV) - Ngày 25/6, cuộc họp cấp bộ trưởng giữa Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Mỹ ở Manama, Ba-ranh (Bahrain) ra tuyên bố chung hoan nghênh việc Mỹ và Iran ký bản ghi nhớ (MOU) về chấm dứt xung đột. Theo hãng thông tấn Bahrain (BNA), hội nghị do Ngoại trưởng Mỹ và Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà kiêm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng GCC đồng chủ trì.
(ANTV) - Bất chấp sự bác bỏ dứt khoát từ phía Iran, lãnh đạo Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 26/6 tiếp tục khẳng định sẽ cử thanh sát viên đến Iran để kiểm tra các cơ sở hạt nhân.
(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội bóng đá được người hâm mộ trên toàn thế giới mong đợi. Với người dân Việt Nam không phải ngoại lệ, dù các trận bóng diễn ra vào đêm muộn và sáng sớm nhưng thời gian không phải là yếu tố làm giảm đi sự cuồng nhiệt và đam mê bóng đá.
(ANTV) - Sau những ngày hồi hộp chờ điểm chuẩn và xác nhận nhập học lớp 10, nhiều phụ huynh và học sinh lại bước vào một kỳ thi khác, không có đề bài, không có điểm số nhưng lại có thể ảnh hưởng đến cả hành trình học tập phía trước. Đó là lựa chọn tổ hợp môn học ở bậc THPT. Chọn môn nào để học trong ba năm tới? Chọn theo sở thích, theo năng lực hay theo ngành nghề tương lai? Và nếu lựa chọn sai, liệu cánh cửa đại học có bị thu hẹp? Đây cũng là băn khoăn của không ít gia đình trong những ngày này.
(ANTV) - Sáng 26/6, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động. Đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển hệ thống y tế chất lượng cao, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương và đưa dịch vụ y tế chuyên sâu đến gần hơn với người dân. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ban ngành, địa phương tham dự buổi lễ.