(ANTV) - Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5; Hàng không cảnh giác nguy cơ mất an ninh mạng dịp lễ 30/4, 1/5; Phố đi bộ Hồ Gươm mở cửa 5 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5.... là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu về việc bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Theo đó, đề nghị thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu tập trung nguồn lực bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu trên từng địa bàn, tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh từ đầu mối, thương nhân phân phối đến doanh nghiệp bán lẻ.
Bố trí đủ nhân lực, tổ chức trực hoặc tăng ca để duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên, liên tục cho thị trường.
Hàng không cảnh giác nguy cơ mất an ninh mạng dịp lễ 30/4, 1/5
Để bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống chuyên ngành hàng không trong dịp lễ dịp lễ 30/4, 1/5, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá toàn bộ hệ thống thông tin chuyên ngành và các cơ sở dữ liệu quan trọng liên quan đến hoạt động hàng không dân dụng.
Các đơn vị cần kiểm tra, theo dõi, phát hiện kịp thời và khắc phục các lỗ hổng bảo mật, loại bỏ mã độc, thiết bị phần cứng độc hại; đồng thời áp dụng biện pháp kỹ thuật và quản lý nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hành vi gây mất an ninh, an toàn mạng.
Cục Hàng không cũng yêu cầu bố trí cán bộ chuyên trách trực an ninh mạng 24/7 trong suốt thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phố đi bộ Hồ Gươm mở cửa 5 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5
Nhằm tạo điểm đến hấp dẫn và kích cầu du lịch dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Hà Nội đã điều chỉnh thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ Hà Nội.
Cụ thể, vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2025, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm cùng các tuyến phố đi bộ khu phố cổ Hà Nội sẽ hoạt động liên tục trong 5 ngày để phục vụ người dân và du khách. Các không gian đi bộ sẽ mở cửa từ 19 giờ ngày 30/4 đến 24 giờ ngày 4/5/2025.
(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin
Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.
(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.
(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.
(ANTV) - rong lúc dừng đón trả khách trên tuyến buýt số 67 tại xã Đoài Phương, một lái xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội bị nhóm thanh niên hành hung.
(ANTV) - Tối 16/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật chào năm mới 2026 với chủ đề “Truyền thống – Hội nhập – Khát vọng”.
(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.