(ANTV) - Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5; Hàng không cảnh giác nguy cơ mất an ninh mạng dịp lễ 30/4, 1/5; Phố đi bộ Hồ Gươm mở cửa 5 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5.... là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu về việc bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Theo đó, đề nghị thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu tập trung nguồn lực bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu trên từng địa bàn, tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh từ đầu mối, thương nhân phân phối đến doanh nghiệp bán lẻ.
Bố trí đủ nhân lực, tổ chức trực hoặc tăng ca để duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên, liên tục cho thị trường.
Hàng không cảnh giác nguy cơ mất an ninh mạng dịp lễ 30/4, 1/5
Để bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống chuyên ngành hàng không trong dịp lễ dịp lễ 30/4, 1/5, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá toàn bộ hệ thống thông tin chuyên ngành và các cơ sở dữ liệu quan trọng liên quan đến hoạt động hàng không dân dụng.
Các đơn vị cần kiểm tra, theo dõi, phát hiện kịp thời và khắc phục các lỗ hổng bảo mật, loại bỏ mã độc, thiết bị phần cứng độc hại; đồng thời áp dụng biện pháp kỹ thuật và quản lý nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hành vi gây mất an ninh, an toàn mạng.
Cục Hàng không cũng yêu cầu bố trí cán bộ chuyên trách trực an ninh mạng 24/7 trong suốt thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phố đi bộ Hồ Gươm mở cửa 5 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5
Nhằm tạo điểm đến hấp dẫn và kích cầu du lịch dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Hà Nội đã điều chỉnh thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ Hà Nội.
Cụ thể, vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2025, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm cùng các tuyến phố đi bộ khu phố cổ Hà Nội sẽ hoạt động liên tục trong 5 ngày để phục vụ người dân và du khách. Các không gian đi bộ sẽ mở cửa từ 19 giờ ngày 30/4 đến 24 giờ ngày 4/5/2025.
(ANTV) - Trước những diễn biến mới liên quan đến tình hình tại khu vực Trung Đông, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan trong nước đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Iran và Israel phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các địa bàn lân cận, các cơ quan chức năng, các cơ quan ngoại giao tại sở tại theo dõi sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam và trụ sở các cơ quan đại diện.
(ANTV) - Bị bạn gái chia tay vì nghèo, đối tượng đã nảy sinh ý định trộm cắp và gây ra vụ đột nhập nhà dân trộm cắp tiền và vàng trị giá 170 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo Công an xã Đức Trọng đã khẩn trương phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra truy xét, bắt giữ đối tượng gây án và thu hồi tài sản trao trả cho bị hại.
(ANTV) - Liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng, Công an tỉnh Nghệ An cũng vừa đấu tranh làm rõ và xử lý số đối tượng thanh, thiếu niên có hành vi điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí, gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Hội thánh Đức Chúa Trời là một tổ chức tôn giáo không được công nhận tại Việt Nam, đã tìm cách mở rộng ảnh hưởng tại các khu vực nông thôn. Thời gian qua, tại một số địa bàn trên cả nước, trong đó có tỉnh Lạng Sơn, xuất hiện hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia tổ chức tự xưng “Hội Đức Chúa Trời Mẹ”. Với nhiều phương thức tinh vi, các đối tượng đã tìm cách tiếp cận từng hộ gia đình, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và đời sống nhân dân.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ khả năng Liên minh châu Âu (EU) tiến hành áp dụng tạm thời thỏa thuận thương mại với khối Mercosur, cho rằng đây là một bất ngờ tồi tệ đối với Pháp.
(ANTV) - Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ở Geneva, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Volker Türk đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước xu hướng gia tăng và “bình thường hóa” việc sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp quốc tế.
(ANTV) - Những diễn biến mới tại Trung Đông đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế, khi căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran có dấu hiệu gia tăng. Trong bối cảnh khu vực vốn tiềm ẩn nhiều bất ổn, các động thái quân sự và tuyên bố cứng rắn từ các bên làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang và những tác động lan tỏa ra ngoài phạm vi khu vực.
(ANTV) - Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam 3 tháng đối với Mitrofanov Valerii, sinh năm 2006, quốc tịch nước ngoài, tạm trú tại thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Kiều Thanh Dương, quê An Giang và Nguyễn Quốc Huy, quê Lâm Đồng để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thời gian gần đây, chúng ta liên tục chứng kiến những hình ảnh gây bức xúc đó là những vụ ẩu đả chỉ vì một va chạm nhỏ trên đường, những đối tượng hung hãn tự ý hành hung người khác, hay thậm chí là những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng khi đang thực thi nhiệm vụ.