Thứ Năm, 04/06/2026 05:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bắn pháo hoa giao thừa Tết Bính Ngọ 2026 ở 31 điểm trên khắp Hà Nội

(ANTV) - Bắn pháo hoa giao thừa Tết Bính Ngọ 2026 ở 31 điểm trên khắp Hà Nội; Lạng Sơn cấp phát gần 192 tấn gạo cho người dân khó khăn dịp Tết; Hà Nội tiếp nhận thủ tục thuế tại 31 điểm hành chính công...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Bắn pháo hoa giao thừa Tết Bính Ngọ 2026 ở 31 điểm trên khắp Hà Nội

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 31 điểm trong đêm Giao thừa, phục vụ nhân dân và du khách, tạo không khí phấn khởi chào đón năm mới.

Cùng với các điểm bắn pháo hoa, khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tiếp tục là không gian trung tâm thu hút đông đảo người dân và du khách với các hoạt động trải nghiệm Tết truyền thống, trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề và triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Sắc xuân Bính Ngọ”.

Nhiều di tích lịch sử – văn hóa như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Nhà tù Hỏa Lò mở cửa phục vụ khách tham quan với các chương trình trải nghiệm đặc sắc trong dịp đầu xuân. Các tour du lịch nội đô như “Hà Nội – Chạm miền ký ức”, “Ký ức Cột cờ” tiếp tục được duy trì, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch Thủ đô trong những ngày đầu năm mới.

Lạng Sơn cấp phát gần 192 tấn gạo cho người dân khó khăn dịp Tết

Nhiều địa phương đã triển khai cấp phát gạo Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhằm động viên, giúp đỡ người dân khó khăn có một cái Tết no đủ và ấm áp. Tỉnh Lạng Sơn quyết định cấp phát gần 192 tấn gạo Tết cho khoảng 12.000 nhân khẩu trên địa bàn.

Trước đó, 63 xã, phường tại Lạng Sơn đã rà soát, lập danh sách công khai các đối tượng được cấp phát trong đợt này. Mỗi phần gạo là sự hỗ trợ vật chất giúp các hộ khó khăn có một cái Tết no ấm, an bình. Hiện, các địa phương đang khẩn trương phát gạo cho người dân đảm bảo hoàn thành trước ngày 13/2 (tức 26 tháng Chạp).

Hà Nội tiếp nhận thủ tục thuế tại 31 điểm hành chính công

Kể từ ngày 02/02 tới, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ chính thức triển khai tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính thuế theo mô hình "phi địa giới hành chính". Đây là bước đột phá trong cải cách hành chính nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế. Theo đó, người nộp thuế có thể lựa chọn nộp hồ sơ tại bất kỳ điểm nào trong số 31 điểm Phục vụ hành chính công của thành phố, thay vì phải đến đúng cơ quan thuế quản lý trực tiếp như trước đây.

Lưu ý, đối với các hồ sơ là công văn hoặc yêu cầu hỗ trợ chuyên sâu về chính sách, người nộp thuế vẫn thực hiện tại bộ phận Văn thư và Bộ phận hỗ trợ tại trụ sở cơ quan Thuế quản lý. Thông tin chi tiết về danh sách 31 địa điểm và số điện thoại hỗ trợ đã được niêm yết công khai. Người dân có thể quét mã QR trên màn hình để được hướng dẫn chỉ đường chi tiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện hàng trăm phụ tùng ô tô giả mạo nhãn hiệu

Phát hiện hàng trăm phụ tùng ô tô giả mạo nhãn hiệu

Pháp luật 03/06/2026

(ANTV) - Tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Minh Auto Việt Nam, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT thành phố Hà Nội đã phát hiện hơn 800 sản phẩm phụ tùng, phụ kiện ô tô có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục mới

Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục mới

Kinh tế 03/06/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê vừa công bố sáng ngày 3/6, Việt Nam đón 10,6 triệu lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm 2026 (tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước), đây cũng là mốc cao nhất của giai đoạn 5 tháng đầu năm trong lịch sử ngành du lịch. Trong đó, riêng tháng 5 , con số này ước đạt 1,78 triệu lượt (tăng gần 17% so với cùng kỳ năm ngoái).

Sầu riêng rẻ đổ bộ trên các tuyến phố

Sầu riêng rẻ đổ bộ trên các tuyến phố

Kinh tế 03/06/2026

(ANTV) - Tại nhiều tỉnh vùng ĐBSCL, sầu riêng vào vụ thu hoạch rộ, sản lượng nhiều, lại gặp khó khăn trong xuất khẩu, nhiều thương nhân đã đẩy mạnh tiêu thụ nội địa. Tại TP.HCM, dọc nhiều tuyến đường, sầu riêng được bày bán dày đặc với giá chỉ 40.000-50.000 đồng một kg. Mức giá này rẻ bằng một nửa cùng kỳ năm ngoái.

Xử lý thanh niên cho trẻ em cầm lái xe mô tô

Xử lý thanh niên cho trẻ em cầm lái xe mô tô

Xã hội 03/06/2026

(ANTV) - Qua công tác rà soát trên không gian mạng, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một bé trai mới 18 tháng tuổi đứng phía trước xe mô tô, bám vào tay lái trong khi phương tiện đang tự trôi xuống dốc. Hành động nguy hiểm này sau đó được đăng tải lên mạng xã hội Facebook, thu hút nhiều lượt xem và nhận được nhiều bình luận phản đối.

Tăng cường diễn tập xử lý sự cố cháy nổ pin lithium

Tăng cường diễn tập xử lý sự cố cháy nổ pin lithium

Xã hội 03/06/2026

(ANTV) - Pin lithium là loại pin phổ biến trong các trang thiết bị sử dụng hàng ngày như điện thoại, cục sạc pin dự phòng, máy tính hay xe điện. Bên cạnh những tiện ích mang lại thì nguy cơ cháy nổ từ pin lithium cũng ngày càng gia tăng. Để làm giảm thiểu thiệt hại và năng cao kỹ năng xử lý ban đầu, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, CATP Đà Nẵng tăng cường diễn tập phương án tại các khu vực, cơ sở có nguy cơ cao.

Hàn Quốc bước vào cuộc bầu cử địa phương đầu tiên thời Tổng thống Lee Jae Myung

Hàn Quốc bước vào cuộc bầu cử địa phương đầu tiên thời Tổng thống Lee Jae Myung

Thế giới 03/06/2026

(ANTV) - Hôm nay (3/6), Hàn Quốc bắt đầu cuộc bầu cử địa phương trên toàn quốc nhằm lựa chọn các tỉnh trưởng, thị trưởng, người đứng đầu chính quyền địa phương, thành viên hội đồng địa phương và giám đốc sở giáo dục tại các địa phương trên cả nước. Đây là cuộc bầu cử địa phương toàn quốc lần thứ 9 kể từ khi Hàn Quốc khôi phục chế độ tự trị địa phương năm 1995.

Xung đột tại Trung Đông: Hezbollah bác đề xuất ngừng bắn từng phần

Xung đột tại Trung Đông: Hezbollah bác đề xuất ngừng bắn từng phần

Thế giới 03/06/2026

(ANTV) - Lực lượng Hezbollah tuyên bố sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn từng phần nào với Israel, đồng thời khẳng định các cuộc tấn công nhằm vào Israel sẽ tiếp tục được duy trì. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Israel và các quan chức Liban đang đàm phán thỏa thuận hòa bình tại Mỹ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương

Chính trị 03/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (3/6), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển”, để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển trong kỷ nguyên mới.

Xem thêm