(ANTV) - Từ 1/7, chính thức giảm 50% thuế trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước; Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật gia hạn kiểm định tới hết năm 2023; Tăng chi phí khám chữa bệnh 1 lần được chi trả 100% từ 01/7... là những chính sách sẽ có hiệu lực trong thời gian tới.
Từ 1/7, chính thức giảm 50% thuế trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 41/2023/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước.
Theo đó, từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô, rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu quy định trước đó.
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật gia hạn kiểm định tới hết năm 2023
Theo thống kê, hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật 827.000 giấy chứng nhận và tem kiểm định, cho các xe có hạn kiểm định đến hết ngày 31-12-2023. Số giấy xác nhận cho các phương tiện có thời hạn giấy chứng nhận kiểm định trong 6 tháng đầu năm 2024 còn khoảng hơn 527.000 giấy, sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.
Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ xe vào trực tiếp địa chỉ: https://giahanxcg.vr.org.vn để thực hiện tra cứu và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định.
Tăng chi phí khám chữa bệnh 1 lần được chi trả 100% từ 01/7
Hiện nay, chi phí cho một lần khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở (thấp hơn 223.500 đồng) thì người tham gia bảo hiểm y tế được thanh toán 100% chi phí. Như vậy, khi lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng, mức chi phí cho 1 lần khám bệnh nêu trên sẽ thay đổi thành 270.000 đồng.
Nếu chi phí cho một lần khám chữa bệnh của người bệnh thấp hơn 270.000 đồng thì được Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán 100% chi phí. Như vậy mức chi phí này tăng 46.500 đồng so với trước ngày 1/7/2023.
(ANTV) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 9 của Đảng Lao động Triều Tiên đã kết thúc ngày làm việc thứ ba vào ngày 21/2. Trọng tâm của phiên họp là bản báo cáo quan trọng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un về lộ trình phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Bước vào nhiệm kỳ Đại hội XIV, trong một thế giới đầy biến động, công tác đối ngoại của CAND không chỉ là “cánh tay nối dài” mà đã trở thành “mũi nhọn tiên phong” trong bảo vệ an ninh từ sớm, từ xa. Tinh thần Đại hội XIV xác định rõ: Đẩy mạnh đa phương hóa, đa dạng các mối quan hệ. Không chỉ dừng lại ở trao đổi thông tin, hợp tác quốc tế của CAND đã chuyển mình mạnh mẽ sang thực chất và chiều sâu.
(ANTV) - Những ngày này, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại khắp các địa phương. Tại tỉnh Tuyên Quang, công tác bảo đảm an ninh trật tự được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, góp phần tạo nền tảng vững chắc để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, không khí thi đua sôi nổi đang lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, chiến sĩ Công an. Hưởng ứng phong trào thi đua “3 nhất” “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tuyên Quang không chỉ xem đây là khẩu hiệu hành động mà còn cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, sát với thực tiễn công tác.
(ANTV) - Ngay sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, lực lượng Công an triển khai ngay chương trình, kế hoạch để thực hiện Nghị quyết. Đặc biệt, Bộ Công an xác định, trong nhiệm kỳ Đại hội XIV và những năm tiếp theo, nhiệm vụ xuyên suốt đó là lực lượng CAND không chỉ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, tạo ổn định cho phát triển mà còn thực hiện kiến tạo phát triển và đóng góp xây dựng cho sự phát triển.
(ANTV) - Dấu ấn đối ngoại đa phương ngay sau Đại hội XIV của Đảng; Xuất nhập khẩu sôi động ngay sau Tết; Việt Nam coi trọng hợp tác với OECD trong bảo đảm minh bạch, hiệu quả của hệ thống thuế;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 23/02.
(ANTV) - Trong ngày Mùng 6 tháng Giêng, Lễ hội truyền thống du lịch Chùa Hương tại xã Hương Sơn, TP Hà Nội chính thức khai hội. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức triển khai đón khách tham quan từ ban đêm, cùng nhiều đổi mới mạnh mẽ trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội.
(ANTV) - Công an phường An Khánh phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ 3 đối tượng cướp giật tài sản của người dân.
(ANTV) - Chiều 22/2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Ngày hôm nay, Mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ đã diễn ra lễ khai hội chùa Bái Đính với chủ đề “Linh thiêng miền đất cổ”. Hàng nghìn tăng ni, phật tử và du khách thập phương đã về chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình hòa mình vào không gian linh thiêng và giàu giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất Cố đô.