Thứ Bảy, 01/11/2025 19:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Từ 25/12/2024, phải xác thực tài khoản bằng số điện thoại mới được đăng bài trên MXH

BT

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 147/2024, theo đó, bắt buộc xác thực tài khoản mạng xã hội bằng số điện thoại, không xác thực thì không được bình luận.

Cụ thể, trong vòng 90 ngày kể từ ngày 25/12/2024, các mạng xã hội xuyên biên giới và mạng xã hội trong nước phải xác thực tài khoản của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng số điện thoại di động tại Việt Nam. Chỉ trong trường hợp người sử dụng xác nhận không có số điện thoại di động tại Việt Nam thì sẽ xác thực tài khoản bằng số định danh cá nhân.

Trường hợp người sử dụng dịch vụ mạng xã hội sử dụng tính năng livestream với mục đích thương mại thì phải xác thực tài khoản bằng số định danh cá nhân. Trường hợp trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội thì cha mẹ hoặc người giám hộ đăng ký bằng thông tin của mình và phải giám sát, quản lý nội dung mà trẻ em đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội.

Người dưới 18 tuổi không được chơi một game quá 60 phút/ngày

Một trong những điểm mới của Nghị định 147 vừa mới được Chính phủ ban hành là khống chế người dưới 18 tuổi không được chơi một game quá 60 phút/ngày và không quá 180 phút tất cả các trò chơi.

Cụ thể, theo Điều 39 của Nghị định về Cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng, các nhà cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử phải có hệ thống kỹ thuật quản lý thời gian chơi game của người chơi dưới 18 tuổi. Mỗi tài khoản chỉ được phép chơi một trò chơi tối đa 60 phút/ngày và tổng thời gian chơi của tất cả các trò chơi không được vượt quá 180 phút.

Nghị định mới bổ sung các điều kiện cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ 11 điều kiện bao gồm các vấn đề về kỹ thuật, tài chính, nhân sự, kết nối.

Hà Nội sẽ có tàu điện chạy thẳng đến sân bay

UBND TP. Hà Nội vừa đưa ra kế hoạch triển khai tuyến đường sắt đô thị số 2 Trần Hưng Đạo - Sóc Sơn, trong đó với đoạn từ Khu đô thị Nam Thăng Long chạy đến sân bay Nội Bài có kế hoạch hoàn thành năm 2030.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. Hà Nội (MRB), đây là một trong những tuyến đường sắt đô thị được định hướng sớm nhất của Thủ đô, nhưng nhiều năm qua do không ít vướng mắc nên chưa triển khai được.

Đến nay, dự kiến tuyến đường sắt đô thị này sẽ được khởi động trong năm 2024-2025, hoàn thiện toàn bộ vào năm 2034; đoạn tuyến 2.4 Nam Thăng Long - Nội Bài đưa vào khai thác sử dụng năm 2030.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tranh cãi việc cân hành lý xách tay tại cửa sân bay

Tranh cãi việc cân hành lý xách tay tại cửa sân bay

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện một hãng hàng không tại Việt Nam đặt cân ngay cửa ra máy bay để kiểm tra hành lý xách tay của hành khách làm dấy lên nhiều tranh luận. Người ủng hộ – cho rằng đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn bay. Người phản đối – lại bức xúc vì cảm giác bị “làm khó”, “thiếu linh hoạt” khi chỉ còn vài bước nữa là lên máy bay.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 01/11/2025

(ANTV) - Vụ Tập đoàn Thuận An: 17 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Khởi tố, bắt tạm giam Trương Ngọc Ánh về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; Bắt 5 đối tượng lừa đảo dưới dạng đầu tư tiền ảo; Bắt phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng; Làm rõ nhóm đối tượng thanh thiếu niên dùng dao chém gây thương tích cho người khác.... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

New York mùa cây rừng chuyển sắc thu

New York mùa cây rừng chuyển sắc thu

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Mỗi độ Thu về, nhiều khu vực ở bang New York của nước Mỹ lại khoác lên mình “tấm áo mới” rực rỡ sắc đỏ, cam, vàng, tạo nên một bức tranh thiên nhiên lãng mạn.

Người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới

Người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Tại một cửa hàng sách nhỏ ở thủ đô Rabat của Ma-rốc, có một cụ ông 77 tuổi vẫn ngày ngày ngồi đọc sách giữa hàng ngàn cuốn sách cũ, hình ảnh của ông đã thu hút ống kính của nhiều nhiếp ảnh gia và du khách. Ông được trìu mến gọi là “người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới”.

Từ 1/11, chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo

Từ 1/11, chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Từ hôm nay (1/11) chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo; Đề xuất bỏ yêu cầu chỉ được hoàn thuế VAT sau khi nộp thuế; Thêm 5 nhà ga tuyến metro số 1 ngừng bán vé giấy từ 1/11...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

34 người chết, mất tích do mưa lũ ở miền Trung

34 người chết, mất tích do mưa lũ ở miền Trung

Xã hội 01/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 31/10, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết, theo báo cáo nhanh của các tỉnh, TP Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Lâm Đồng, mưa lũ đã làm 34 người chết, mất tích và 43 người bị thương.

Sự cần thiết xây dựng Luật Trí tuệ nhân tạo

Sự cần thiết xây dựng Luật Trí tuệ nhân tạo

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, những video kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội bị làm giả bằng trí tuệ nhân tạo đã khiến nhiều người rơi vào bẫy lừa đảo. Chỉ bằng vài thao tác công nghệ, hình ảnh của một người bình thường có thể bị biến thành người khuyết tật, đánh vào lòng trắc ẩn để trục lợi. Từ những vụ việc như vậy, câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để có thể quản lý, kiểm soát và sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn, có trách nhiệm?

Israel tăng cường không kích vào Liban

Israel tăng cường không kích vào Liban

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Bất chấp kêu gọi và cảnh báo quốc tế, ngày 31/10, quân đội Israel tiếp tục tấn công vào Lebanon, củng cố mối lo ngại của dư luận về việc Israel đang chuyển trọng tâm tác chiến sang chiến trường Lebanon sau khi bị buộc phải duy trì lệnh ngừng bắn ở dải Gaza.

Biểu tình lớn tại Israel phản đối kế hoạch nghĩa vụ quân sự

Biểu tình lớn tại Israel phản đối kế hoạch nghĩa vụ quân sự

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Tại Jerusalem, hàng trăm nghìn người thuộc cộng đồng Do Thái đã tham gia biểu tình phản đối kế hoạch của Chính phủ Israel về việc mở rộng nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong cộng đồng của họ. Theo giới chức địa phương, cuộc biểu tình quy mô lớn đã làm gián đoạn giao thông và một số dịch vụ công cộng tại Jerusalem.

Xem thêm