Thứ Năm, 22/01/2026 00:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm an ninh trật tự lễ hội xuân Tam Chúc 2025

(ANTV) - Hội Xuân Tam Chúc Ất Tỵ 2025 với chủ đề "Linh thiêng hội tụ" đã chính thức được khai hội vào sáng 09/02 tại Khu du lịch Tam Chúc, thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Trong khuôn khổ của lễ khai hội, Hà Nam cũng đã vinh dự được đón nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và danh hiệu “Giải thưởng thành tựu đặc biệt 2024”.

Lễ hội xuân Tam Chúc hằng năm đều thu hút đông đảo nhân dân cùng Phật tử trong và ngoài nước về với Khu du lịch tâm linh Chùa Tam Chúc, vì vậy công tác đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn trong khuôn khổ các hoạt động được tổ chức cũng đã được lực lượng Công an tỉnh Hà Nam triển khai quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả.

Tại các khu vực ngã ba, ngã tư đường dẫn vào khu du lịch Tam Chúc, Công an thị xã Kim Bảng đã huy động các lực lượng thường trực, chủ động nắm, phối hợp, trao đổi thông tin nhằm đảm bảo ANTT ở vòng ngoài khu vực. Còn tại khu vực trung tâm, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hà Nam đã được huy động 100% quân số, duy trì việc kiểm tra thường xuyên, đột xuất công tác trực, ứng trực thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực tổ chức lễ khai hội.

Trong 2 ngày 08/02 và 09/02, tại khu du lịch Tam Chúc diễn ra 3 sự kiện có quy mô lớn, thu hút hàng nghìn nhân dân và du khách từ mọi miền Tổ quốc về tham dự. Yêu cầu cao về công tác bảo đảm an ninh, trật tự được đặt ra, Công an tỉnh Hà Nam đã thiết lập các chốt kiểm soát với sự tham gia của nhiều lực lượng. Trong đó, chủ động hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, bảo vệ các đoàn đại biểu khách và nhân dân đi lại thông suốt, thuận lợi, an toàn. phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Năm 2025 là năm thứ 7 chùa Tam Chúc tổ chức Hội Xuân, qua từng năm, công tác tổ chức đều có quy mô lớn hơn, với nhiều hoạt động được tổ chức. Mỗi cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hà Nam, với tinh thần và trách nhiệm đã có những đóng góp thầm lặng, đảm bảo an ninh an toàn ANTT, để mọi người dân khi đến với Tam Chúc đều được bình yên.

Hàng vạn người đã đến với chùa Tam Chúc - ngôi chùa lớn nhất thế giới để chiêm bái, tham quan trong những ngày vừa qua. Tuy nhiên, so với mọi năm đã không còn tái diễn tình trạng chen lấn, đông nghẹt hay tắc đường. Với việc triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo ANTT từ sớm, từ xa đã góp phần tạo ấn tượng và những tình cảm tốt đẹp của nhân dân cùng phật tử trong và ngoài nước khi tới điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm