(ANTV) - Năm học mới 2025-2026 đang đến gần, đây đã là năm thứ hai dạy trọn bộ Sách giáo khoa theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018, các đầu sách dùng trong học tập đã được chọn ổn định. Chính vì thế để tạo điều kiện thuận tiện cho con trong học tập nhiều phụ huynh đã chủ động mua sớm SGK . Hiện nay tại các nhà sách thị trường SGK cũng đã bắt đầu sôi động, các nhà xuất bản đang khẩn trương cấp tập in ấn để phục vụ thị trường năm học mới.
Ngay khi vừa chuẩn bị tổng kết năm học nhà trường đã sớm có lựa chọn bộ sách giáo khoa cho năm học mới và chủ động thông báo sớm đến Phụ huynh việc đăng ký mua sách. Thay vì để đến sát năm học mới để tìm mua sách giáo khoa cho con thì năm nay khi mà các đầu sách học tập đã ổn định nên nhiều phụ huynh đã chủ động tìm mua sách sớm cho con để thuận tiện kế hoạch học hè.
Tại các nhà sách năm nay cũng ghi nhận số lượng phụ huynh đến mua sách giáo khoa sớm hơn so với mọi năm. Nguồn cung SGK từ lớp 1 đến lớp 12 thuộc ba đầu sách Cánh Diều, Chân Trời Sáng Tạo, Kết Nối Tri Thức tương đối nhiều , dự kiến đến tháng 7 số lượng SGK sẽ dồi dào hơn.
Để cung ứng đủ sách trước năm học mới, NXB Giáo dục Việt Nam đã xây dựng kế hoạch in SGK từ rất sớm từ công tác tổ chức in - nhập kho kịp thời phục vụ nhu cầu phát hành và hiện đang tích cực cung ứng SGK tới các địa phương. Dự kiến năm học 2025 -2026 NXB Giáo Dục Việt Nam sẽ in 160,8 triệu bản SGK phục vụ năm học mới trong đó có khoảng 2- 3% sản lượng dự trữ để sử dụng trong trường hợp phát sinh đột xuất, thiên tai, bão lụt.
Hiện nay nhiều phụ huynh cũng tìm mua SGK trên các nền tảng thương mại điện tử khác nhau, có không ít phụ huynh đã mua phải sách giả, kém chất lượng. Để bảo vệ quyền lợi học sinh, phụ huynh cần mua sách tại các nguồn chính thống và kiên quyết nói không với sách giả.
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lo đứt gãy chuỗi cung ứng, cước vận tải tăng vọt và rủi ro hỏng nông sản tươi.
(ANTV) - Cục Hải quan vừa ban hành Thông báo số 174 gửi các Chi cục Hải quan khu vực về việc đồng bộ bộ mã đơn vị hải quan nhằm phục vụ mô hình thông quan tập trung và theo dõi thu ngân sách nhà nước theo địa bàn hành chính cấp tỉnh.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại Trung Đông đang gây sức ép trực tiếp lên hàng không và du lịch quốc tế. Không phận một số quốc gia bị hạn chế hoặc đóng cửa, nhiều chuyến bay quá cảnh qua Dubai, Abu Dhabi... thay đổi giờ khai thác, hoặc hủy chuyến. Trước diễn biến này, nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã chủ động kích hoạt các kịch bản ứng phó, ưu tiên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách an sinh giàu ý nghĩa nhân văn dành cho người thu nhập thấp và người lao động. Tuy nhiên, khi nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung còn hạn chế, một số khâu xét duyệt, quản lý đã bộc lộ những bất cập, tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng. Vì vậy, năm 2026, bên cạnh việc phát triển thêm nguồn cung, yêu cầu quan trọng là siết chặt quy trình từ tiếp nhận hồ sơ, xác định đúng đối tượng đến tăng cường hậu kiểm, nhằm bảo đảm chính sách thực sự đến đúng người, đúng mục tiêu.
(ANTV) - Sau những ngày sum vầy đón Tết, nhịp sống nơi phên dậu phía Bắc đã rộn ràng trở lại. Tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, từng đoàn xe container chở đầy nông sản nối dài trong nắng sớm, mang theo kỳ vọng về một năm giao thương thuận lợi.
(ANTV) - Ngày 3/3, xung đột giữa Iran và Mỹ - Israel đã bước sang ngày thứ 4 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tehran mở rộng các đòn đáp trả trên toàn khu vực Vùng Vịnh, trong khi Washington và Tel Aviv đẩy mạnh chiến dịch quân sự nhằm vào hạ tầng hạt nhân và tên lửa của Iran, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột kéo dài và khó kiểm soát.
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông khiến hơn 13.000 chuyến bay bị hủy, buộc nhiều nước triển khai kế hoạch sơ tán công dân khi không phận khu vực vẫn đóng cửa diện rộng.
(ANTV) - Ngày 3/3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 17 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên.
(ANTV) - Chiều ngày 3/3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 17 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh.
(ANTV) - Chiều ngày 3/3, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Quảng Ninh. Tham gia Đoàn công tác có Đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Trần Văn Phúc, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra TW cùng lãnh đạo một số cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.