Thứ Năm, 25/07/2024 17:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

BT

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vừa là nhà ở, vừa kết hợp kinh doanh, tại đây lại dự trữ rất nhiều vật liệu dễ cháy nên đây là một trong những cơ sở được đánh giá là có nguy cơ cao về cháy nổ trên địa bàn phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trước thực tế này, Công an phường đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra về công tác PCCC chủ cơ sở cũng đã chủ động trang bị các thiết bị PCCC tại cửa hàng, mở lối thoát nạn thứ hai.

Anh Trần Thanh Tú, số 85 phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Khi mà kinh doanh ở đây chúng tôi nhận được sự quan tâm của lực lượng PCCC cơ sở chúng ta xây dựng phương án PCCC và CNCH, trang bị các vật tư, vật dụng để đảm bảo công tác pccc ví dụ như bình chữa cháy hoặc là những quả cầu chống cháy.Thông qua đó chúng tôi cũng sắp xếp hàng hóa gọn gàng đảm bảo hành lang mình có thể di chuyển dễ và phát hiện cháy khi nó còn đang mới.

Một căn hộ với nhiều phòng cho thuê đã từng bị xử phạt, tạm đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo các yêu cầu về PCCC. Nhưng khi được chính quyền và công an phường hướng dẫn, chủ cơ sở đã lắp cửa chống cháy khép kín cầu thang hở. Bịt đường thông khói và cam kết xây tường ngăn với chỗ để phương tiện tại tầng 1 để ngăn cháy…

 Anh Đặng Thanh Toản, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ: Bản thân tôi trong thời gian bị đình chỉ cho thuê trọ tôi có ý thức nâng cao về PCCC hơn. Thời gian vừa qua được Công an phường và phường tuyên truyền về PCCC thì gia đình tôi cũng khắc phục các lỗi PCCC trên và để các bạn sinh viên thuê an toàn hơn.

Đại úy Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng Công an phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Quá trình khắc phục thì lực lượng công an phường thường xuyên kiểm tra về nội dung khắc phục của cơ sở. Đến khi cơ sở khắc phục được về PCCC thì cơ sở mới được tiếp tục kinh doanh. Để đảm bảo công tác PCCC này ngoài trách nhiệm của lực lượng chức năng, lực lượng công an về công tác tuyên truyền thì người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm để đảm bảo an toàn về phòng cháy.

Hơn 100 hộ kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn phường Bách Khoa đã được mời tới buổi tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH. mới đây tại địa bàn phường. Rất nhiều tình huống cháy có thể xảy ra và cũng nhiều cách để xử lý và ngăn chặn. Chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản về PCCC, mỗi người dân sẽ chủ động phòng ngừa sự cổ có thể xảy ra chính tại gia đình mình

Công tác PCCC không phải của riêng ai, mà là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn dân. Có thể thấy, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC đã góp phần xây dựng mỗi người dân thành một hạt nhân, một nhân tố tích cực, có kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH, từ đó góp phần phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ để xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào. Như phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2019, Tổng Bí thư từng nói: "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc".

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng từ 7h sáng 25/7, lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đến tiễn biệt và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban trù bị Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026 diễn ra từ ngày 22/7-2/8, tại Geneve, Thụy Sĩ, Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về chống phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi Hiệp ước và bảo đảm an ninh cho các nước không có vũ khí hạt nhân.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Anh và Đức đã ký tuyên bố phòng thủ chung, cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp quốc phòng, củng cố an ninh châu Âu và hỗ trợ Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu. Hai nước cũng sẽ hợp tác để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Xem thêm