(ANTV) - Liên tục xảy ra các vụ cháy tại các địa phương trong thời gian qua đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản của người dân, nhất là tại các cơ sở kinh doanh hoặc nhà ở kết hợp kinh doanh do có đặc thù là nơi tập trung nhiều loại hàng hóa, nguyên vật liệu là các chất dễ bắt lửa. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Bạc Liêu đã chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro, thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
Cửa hàng tạp hóa này được thiết kế gồm 03 tầng, tầng trệt được tận dụng để buôn bán tạp hóa, 2 tầng trên là nơi sinh hoạt của gia đình. Do cửa hàng tập trung nhiều loại hàng hóa là các chất dễ cháy nên công tác phòng chống cháy, nổ được chủ cơ sở kinh doanh quan tâm thực hiện tốt, qua đó hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra.
Theo số liệu thống kê, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hiện có hơn 3.000 cơ sở kinh doanh, trong đó có trên 500 cơ sở xếp loại nguy cơ cháy, nổ cao. Đến thời điểm hiện tại, những cơ sở này cơ bản đáp ứng các quy định về phòng, chống cháy, nổ; được quan tâm đầu tư trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, chuẩn bị các phương án ứng phó phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo triển khai kịp thời, hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Bên cạnh việc tự đầu tư trang thiết bị và xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy của chủ cơ sở kinh doanh, thời gian qua lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ từ tỉnh đến cơ sở thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; tích cực vận động các cơ sở kinh doanh trang bị bình chữa cháy xách tay, sắp xếp hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp, không che chắn lối ra vào, thường xuyên tự kiểm tra an toàn các thiết bị điện; đồng thời hướng dẫn chủ cơ sở các biện pháp xử lý tình huống, cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh như việc trang bị dụng cụ, thiết bị chữa cháy, chuông báo động... qua đó khuyến cáo chủ cơ sở kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống cháy, nổ; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.
Phòng chống cháy, nổ là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng không chỉ của các cấp, các ngành chức năng mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Chính vì vậy, mỗi người dân nhất là các chủ cơ sở kinh doanh cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy, nổ, qua đó bảo vệ tính mạng, tài sản cho bản thân và những người xung quanh, hạn chế thấp nhất rủi ro, thiệt hại do cháy, nổ gây ra với phương châm “Phòng ngừa là chính”./.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.