Thứ Bảy, 20/12/2025 10:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

BT

(ANTV) - Sơn La là một trong những địa phương bị ảnh hưởng do hoàn lưu bão số 3 gây ra. Sau mưa lũ, những khu vực bị ngập có nhiều rác thải, chất thải, vi sinh vật là điều kiện làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường, tại huyện Mộc Châu, các lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường sau lũ.

Tại các điểm ngập lụt sau khi nước rút để lại một lượng bùn lớn cộng với rác thải gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh như: Tiêu chảy, tả, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nấm kẽ chân, sốt xuất huyết. Với phương châm nước rút đến đâu tiến hành vệ sinh môi trường đến đấy, huyện Mộc Châu đã hướng dẫn bà con cách xử lý nguồn nước, bể chứa.

Tại thị trấn Mộc Châu, ngay sau khi nước lũ rút, Trạm Y tế thị trấn đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện tập trung hướng dẫn nhân dân xử lý nguồn nước đảm bảo vệ sinh, đồng thời khử khuẩn tại khu vực sinh sống. Đến nay, 100% số nguồn nước tập trung được vệ sinh đảm bảo điều kiện sinh hoạt, diện tích trong khu vực nhà ở được phun khử khuẩn.

Ngay sau khi nước rút, trường Mầm non Đông Sang cùng với sự hộ trợ của các lực lượng, nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên,nhân viên dọn bùn đất, kê lại bàn ghế, tu sửa đồ dùng học tập; phun khử khuẩn xung quanh sân trường và các phòng bị nước ngập. Nhờ đó, khuôn viên nhà trường đã được trả lại cảnh quan sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo điều kiện để các em học sinh yên tâm đến lớp.

Cùng với sự chung tay của các lực lượng tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ, các hộ dân cũng cần chủ động bảo đảm vệ sinh môi trường quanh khu vực mình sinh sống, thực hiện thau rửa bể nước, giếng nước, dụng cụ chứa nước theo hướng dẫn của nhân viên y tế địa phương để chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm