Thứ Ba, 14/04/2026 13:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

BT

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, trưa ngày 17/9, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc chủ động ứng phó với hình thái thời tiết xấu này.

Để chủ động ứng phó, đặc biệt là nguy cơ mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét có thể xảy ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo cơ quan dự báo khí tượng thủy văn tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ, dự báo, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về diễn biến của ATNĐ cho cơ quan chức năng và người dân biết để chủ động triển khai công tác ứng phó theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố nêu trên chủ động chỉ đạo triển khai công tác ứng phó phù hợp với diễn biến thiên tai, trong đó tập trung triển khai ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, phương tiện và các hoạt động trên biển, ven biển.

Rà soát, hoàn thiện kịch bản ứng phó với ATNĐ, bão, ngập lụt, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, tập trung bảo đảm an toàn tỉnh mạng hạn chế thiệt hại về tài sản của nhân dân, vận hành khoa học, an toàn hồ đập thủy điện, thủy lợi.

Chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện, nhất là tại các địa phương dự kiến chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, mưa lũ, địa bàn trọng điểm để sẵn sàng triển khai ứng phó ATNĐ, bão, mưa lũ, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, hồi 16 giờ ngày 17/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 117,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 620km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ khoảng 25-30km/h.

Dự báo trong 24 dến 48 giờ tới, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11. Dự báo đến 16h ngày mai 18/9 vị trí tâm áp thấp ở vào khoảng 16,4 độ Vĩ Bắc -112,8 độ Kinh Đông; trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa; áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 20-25 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Miễn phí sách giáo khoa phổ thông – chính sách nhân văn

Miễn phí sách giáo khoa phổ thông – chính sách nhân văn

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định quy định về miễn phí sách giáo khoa giáo dục phổ thông, cùng lộ trình miễn học phí, giáo trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Ngay khi được công bố, chính sách đã nhận được sự đồng thuận cao của dư luận, bởi đây được xem là bước tiến quan trọng nhằm đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Trung Quốc ngày 13/4, bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã hoặc có ý định cung cấp vũ khí cho Iran. Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn khẳng định đây là những cáo buộc “vu khống vô căn cứ”.

Thủ đoạn chiếm đoạt sim, qua mặt sinh trắc học rất tinh vi

Thủ đoạn chiếm đoạt sim, qua mặt sinh trắc học rất tinh vi

Phá án 14/04/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Trị và Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) chủ trì cùng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc với thủ đoạn rất tinh vi.

Tập đoàn quốc phòng Đức mở rộng sang sản xuất tên lửa hành trình

Tập đoàn quốc phòng Đức mở rộng sang sản xuất tên lửa hành trình

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Tập đoàn quốc phòng Rheinmetall của Đức lần đầu tham gia sản xuất tên lửa hành trình thông qua hợp tác với công ty Destinus của Hà Lan. Hai bên dự kiến thành lập liên doanh ngay trong năm nay, sau khi được cơ quan quản lý phê duyệt. Liên doanh sẽ sản xuất các hệ thống tấn công và đánh chặn, bao gồm tên lửa hành trình và pháo phản lực.

Chuẩn bị các điều kiện xác thực thuê bao di động qua VNeID

Chuẩn bị các điều kiện xác thực thuê bao di động qua VNeID

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Theo thông tư 08 quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ 15/4 sẽ tiến hành việc xác thực thông tin đăng ký, sử dụng số thuê bao di động qua ứng dụng định danh điện tử VNeID. Việc triển khai quy định này nhằm tăng cường quản lý thuê bao, bảo vệ dữ liệu cá nhân và phòng, chống các hành vi lừa đảo trên không gian mạng. Hiện các công tác chuẩn bị về các điều kiện xác thực thuê bao di động qua Vn-eID cũng đang gấp rút được triển khai.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 14/04/2026

(ANTV) - “Chuyển tư duy sang kiến tạo, dẫn dắt và kích hoạt nguồn lực” – là chỉ đạo của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 2 khóa XIV, được Báo Đại Đoàn Kết đăng tải trong số ra sáng nay.

Khẳng định vị thế của Việt Nam trong thực thi các công ước về nhân quyền

Khẳng định vị thế của Việt Nam trong thực thi các công ước về nhân quyền

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Năm nay, Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ mới 2026–2028 với tư cách là một trong 14 quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đây là lần thứ hai liên tiếp Việt Nam được cộng đồng quốc tế tín nhiệm bầu chọn với số phiếu rất cao, đồng thời cũng là lần thứ ba chúng ta là thành viên của cơ quan này.

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hoà, mặc dù chính quyền các địa phương cũng như các lực lượng chức năng đã tập trung đẩy mạnh nhiều biện pháp nhằm phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi khai thác đất, đá, cát, sỏi trái phép, song nhiều vụ việc vẫn âm thầm diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp với quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn hành vi khai thác khoáng sản trái phép, góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường bền vững.

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Một ứng dụng được quảng bá là nền tảng thương mại điện tử ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có thể tự livestream, tự bán hàng, thậm chí kiếm tiền thụ động cho người dùng. Nghe qua có vẻ hấp dẫn, nhưng phía sau lại là hàng loạt dấu hỏi lớn.

Xem thêm