Thứ Tư, 25/02/2026 10:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động ứng phó với mưa, lũ lớn do hoàn lưu bão số 11 gây ra

BT

(ANTV) - Trưởng ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ban hành Công điện số 13 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên và Ninh Bình; các Bộ ngành liên quan, các cơ quan truyền thông đại chúng về việc chủ động ứng phó với mưa, lũ lớn do hoàn lưu bão số 11 gây ra.

Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11, đêm 6/10 và sáng sớm ngày 7/10, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng khu vực Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội và Thanh Hóa có mưa to đến rất to. Để chủ động ứng phó với mưa, lũ lớn, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đề nghị các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm các nội dung Công điện số 188 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 11.

Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh; chủ động tổ chức di dời, sơ tán khẩn cấp người dân ở khu vực thấp trũng, ven sông có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, khu vực nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đến nơi an toàn; theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước lũ trên các triền sông và tình hình đê điều; triển khai trên thực tế phương án hộ đê, bảo vệ trọng điểm đê điều xung yếu, các vị trí đã xảy ra sự cố nhưng chưa được xử lý, khắc phục, các công trình đê điều đang thi công dở dang để đảm bảo an toàn; tăng cường công tác kiểm tra trên các tuyến đê, thực hiện nghiêm công tác tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa mưa lũ, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố, tình huống có thể xảy ra ngay từ giờ đầu.

Các tỉnh, thành phố sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị để hộ đê theo phương châm 4" tại chỗ"; chủ động các biện pháp ứng phó với ngập lụt, nhất là ngập lụt đô thị, khu tập trung dân cư; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu; chỉ đạo đài phát thanh, truyền hình địa phương tăng cường thông tin về diễn biến mưa, lũ đến người dân và các cấp chính quyền để chủ động phòng tránh; cơ quan chuyên môn phối hợp với đài truyền hình địa phương, các cơ quan thông tin truyền thông, nhất là tại cơ sở tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân chủ động ứng phó để giảm thiểu thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hiệp đồng giữ vững an ninh cửa khẩu

Hiệp đồng giữ vững an ninh cửa khẩu

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Việt Nam là quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, với đường biên giới đất liền dài hàng nghìn km cùng hệ thống cảng biển, cảng hàng không quốc tế ngày càng phát triển. Các cửa khẩu không chỉ là cửa ngõ giao thương mà còn là “lá chắn” bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia.

BẢN FULL: Chương trình hòa nhạc "New Year Concert 2026"

BẢN FULL: Chương trình hòa nhạc "New Year Concert 2026"

Văn hóa 25/02/2026

(ANTV) - Tối 24/2, chương trình hòa nhạc “New Year Concert 2026” chào Xuân Bính Ngọ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, Đại biện và khách quốc tế… cùng đông đảo khán giả. Khán giả có thể xem lại chương trình hòa nhạc tại đây:

Khi điểm học bạ không còn là "tấm vé vàng"

Khi điểm học bạ không còn là "tấm vé vàng"

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Xét tuyển bằng kết quả học tập cấp THPT hay vẫn còn được gọi là học bạ đã tồn tại hơn 10 năm qua. Phương thức này luôn chiếm khoảng 40% tổng số thí sinh trúng tuyển và thời gian qua phương thức xét tuyển này chủ yếu dựa trên kết quả học tập của học sinh ở lớp 12.

Xem thêm