(ANTV) - Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về chủ trương sáp nhập các tỉnh, thành phố.
Trước đó, lực lượng công an phát hiện tài khoản facebook “MI Xue Hưng Nguyên” đăng tải bài viết “CHÍNH THỨC - SÁNG NAY QUỐC HỘI ĐÃ ĐI ĐẾN THỐNG NHẤT SAU THỜI GIAN THAM KHẢO - VỀ SÁP NHẬP CÁC TỈNH THÀNH: CỤ THỂ NHƯ SAU! Từ 63 tỉnh thành còn 31 tỉnh thành”.
Qua công tác xác minh, Công an xác định chủ tài khoản Facebook là người đàn ông (44 tuổi, trú tại Hưng Nguyên, Nghệ An), kinh doanh kem và nước giải khát trên địa bàn. Tài khoản người này có hơn 4,9 nghìn bạn bè. Phòng An ninh chính trị nội bộ đã triệu tập người này lên làm việc để làm rõ hành vi đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật về việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng.
CSGT Hà Nội xử lý mạnh tay các hành vi thiếu ý thức
Để duy trì hiệu quả của Nghị định 168, tránh tình trạng “nhờn luật”, lực lượng CSGT Hà Nội đang tăng cường xử lý mạnh tay đối với các cái hành vi vi phạm xuất phát từ ý thức của người tham giao thông, qua đó xây dựng Thủ đô văn minh an toàn.
Đường Cương Kiên (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) giờ cao điểm sáng nay 14/3, dù có biển cấm đi ngược chiều nhưng vẫn xuất hiện một bộ phận người dân ý thức rất kém, cố tình vi phạm gây nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển đúng luật. Những đối tượng vi phạm đã bị tổ công tác của Đội CSGT số 6 xử phạt với hành vi đi ngược chiều. Tổ công tác của Đội CSGT số 6 đã phát hiện, dừng phương tiện xử lý gần 10 trường hợp đi ngược chiều tại khu vực cầu vượt Mễ Trì.
Theo đó, chỉ riêng với lỗi "Đi ngược chiều", người vi phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt mức 5 triệu đồng và trừ 2 điểm GPLX. Ngoài ra, người vi phạm nếu mắc thêm các lỗi khác sẽ bị xử phạt bổ sung theo quy định.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?