Thứ Ba, 13/01/2026 12:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà người có công dịp Tết

(ANTV) - Kinh phí dự kiến hơn 449 tỷ đồng, được bố trí trong kế hoạch ngân sách Nhà nước năm 2024.

Chủ tịch nước vừa ký Quyết định số 1583 về việc tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Theo đó, Chủ tịch nước quyết định tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 theo các mức 600.000 đồng và 300.000 đồng tặng người có công với cách mạng.

Kinh phí dự kiến hơn 449 tỷ đồng, được bố trí trong kế hoạch ngân sách Nhà nước năm 2024.

Bộ Y tế hướng dẫn cách bảo vệ sức khoẻ khi rét đậm, rét hại

Nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe người dân trước rét đậm, rét hại kéo dài, Cục Quản lý Môi trường y tế đã xây dựng Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh giúp người dân có những kiến thức cơ bản về một số vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa lạnh.

Trong đó đề cập rõ những đối tượng dễ gặp vấn đề sức khỏe khi lạnh; Cách thức, biện pháp dự phòng lạnh cho người già; trẻ em và những người phải làm việc trong thời tiết lạnh. Đồng thời cảnh báo không sử dụng than củi, than tổ ong để đốt và sưởi ấm trong phòng kín. Người dân chú ý các biểu hiện: đau đầu, chóng mặt, tức ngực, khó chịu, tê bì chân tay... Khi xuất hiện các triệu chứng cần lưu ý giữ ấm cơ thể ngay và đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và các năm tiếp theo

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành công điện chỉ đạo tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và các năm tiếp theo. Trong đó, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng, nhất là công tác chuẩn bị sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm cuối mùa khô…Các Bộ ngành, các đơn vị liên quan, phải Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, cấp bách của ngành điện.

Bộ Công Thương Chỉ đạo tập trung nhân lực cao nhất để xây dựng, hoàn thiện trình cấp có thẩm quyền trước ngày 31/12 năm nay các cơ chế, chính sách về mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn và cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời điện mặt trời áp mái lắp đặt tại nhà dân, cơ quan công sở, khu công nghiệp tự sản, tự tiêu…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm