Thứ Tư, 17/12/2025 03:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ trường quốc tế Mỹ AisVN bị cấm xuất nhập cảnh

BT

(ANTV) - Do nợ thuế nên bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam bị cấm xuất cảnh. Ngoài ra, trường bị đình chỉ tuyển sinh năm học 2024-2025.

Thông tin được UBND TP.HCM nêu trong báo cáo gửi Chính phủ về hoạt động của trường Quốc tế Mỹ Việt Nam. Trường AISVN được thành lập trên cơ sở đề nghị của Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Mỹ AIS, do bà Nguyễn Thị Út Em - Chủ tịch Hội đồng quản trị đứng tên đại diện.

Hiện nay, cơ quan chức năng cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Thị Út Em do nợ thuế thu nhập cá nhân. Ngoài ra, trường cũng sẽ bị đình chỉ tuyển sinh trong năm 2024 – 2025 cho đến khi hoàn tất các vấn đề về tài chính và nhân sự. Nếu không thể giải quyết, trường quốc tế này có nguy cơ bị đình chỉ hoạt động.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Út Em đã ký kết nhiều loại hợp đồng dưới hình thức vay vốn với một số phụ huynh và không tính lãi suất. Khi học sinh dừng học, trường sẽ trả lại số tiền đã vay trong thời gian nhất định. Tuy nhiên, dù đã đến hạn nhưng trường không trả tiền theo điều khoản của hợp đồng.

Thành phố cho biết, theo ý kiến của Công an Thành phố, hợp đồng vay vốn ký kết giữa nhà trường và phụ huynh là hợp đồng dân sự, không có nội dung ràng buộc trách nhiệm giữa các bên nên chưa có cơ sở để điều tra vụ việc.

Thời gian qua, một số nhà đầu tư đã làm việc với bà Nguyễn Thị Út Em đề xuất hỗ trợ kinh phí để trường tiếp tục hoạt động hết năm học. Tuy nhiên, các nhà đầu tư muốn nhận lại lợi ích bằng tỷ lệ cổ phần và quyền điều hành các hoạt động tài chính của trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm