(ANTV) - Cục Cảnh sát Giao thông vẫn chưa có các quy định cụ thể về việc chi trả tiền thưởng cho người cung cấp thông tin.
Năm 2025, Hà Nội sẽ thanh tra hàng loạt cá nhân, đơn vị liên quan đến sức khỏe, y tế
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệ kế hoạch công tác thanh tra năm 2025. Theo quyết định, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm giám đốc đơn vị trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng tại Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Cùng với đó, thanh tra trách nhiệm trong thực hiện công tác quản lý thu, chi tài chính tại Trung tâm Y tế Pháp y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngoài ra, Sở Y tế cũng tiến hành thanh tra 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm; một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế; 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe; thanh tra an toàn thực phẩm tại 15 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.
Xe máy cải tạo phải đi kiểm định trước lúc tham gia giao thông
Cục Đăng kiểm vừa cho biết từ đầu năm 2025, hoạt động kiểm định phương tiện có nhiều thay đổi. Trong đó, người dân và doanh nghiệp có nhu cầu cải tạo xe mô tô, xe gắn máy (xe máy) phải đến kiểm định tại các cơ sở đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc để được cấp chứng nhận xe cải tạo, trước lúc tham gia giao thông.
Về yêu cầu kiểm định khí thải xe máy, Cục Đăng kiểm cho biết Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ bắt buộc xe xe máy phải thực hiện kiểm định khí thải từ đầu năm 2025.
Chưa có quy định chi trả tiền thưởng cho người báo vi phạm giao thông
Theo nghị định 176/2024/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2025, Bộ Công an được phép chi trả tiền thưởng cho cá nhân hoặc tổ chức cung cấp thông tin về hành vi vi phạm luật giao thông. Mức thưởng tối đa là 5 triệu đồng cho mỗi vụ việc, không vượt quá 10% số tiền phạt đối với người vi phạm.
Theo đại diện Cục Cảnh sát Giao thông, trong thời gian qua, đơn vị này đã nhận được từ người dân thông tin, hình ảnh về các hành vi vi phạm luật giao thông. Nhờ đó, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, Cục Cảnh sát Giao thông vẫn chưa có các quy định cụ thể về việc chi trả tiền thưởng cho người cung cấp thông tin. Do đó, những thông tin lan truyền gần đây về việc cá nhân được nhận tiền thưởng khi cung cấp thông tin vi phạm giao thông trên mạng xã hội là không có cơ sở./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.