(ANTV) - Cục Cảnh sát Giao thông vẫn chưa có các quy định cụ thể về việc chi trả tiền thưởng cho người cung cấp thông tin.
Năm 2025, Hà Nội sẽ thanh tra hàng loạt cá nhân, đơn vị liên quan đến sức khỏe, y tế
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệ kế hoạch công tác thanh tra năm 2025. Theo quyết định, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm giám đốc đơn vị trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng tại Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Cùng với đó, thanh tra trách nhiệm trong thực hiện công tác quản lý thu, chi tài chính tại Trung tâm Y tế Pháp y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngoài ra, Sở Y tế cũng tiến hành thanh tra 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm; một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế; 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe; thanh tra an toàn thực phẩm tại 15 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.
Xe máy cải tạo phải đi kiểm định trước lúc tham gia giao thông
Cục Đăng kiểm vừa cho biết từ đầu năm 2025, hoạt động kiểm định phương tiện có nhiều thay đổi. Trong đó, người dân và doanh nghiệp có nhu cầu cải tạo xe mô tô, xe gắn máy (xe máy) phải đến kiểm định tại các cơ sở đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc để được cấp chứng nhận xe cải tạo, trước lúc tham gia giao thông.
Về yêu cầu kiểm định khí thải xe máy, Cục Đăng kiểm cho biết Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ bắt buộc xe xe máy phải thực hiện kiểm định khí thải từ đầu năm 2025.
Chưa có quy định chi trả tiền thưởng cho người báo vi phạm giao thông
Theo nghị định 176/2024/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2025, Bộ Công an được phép chi trả tiền thưởng cho cá nhân hoặc tổ chức cung cấp thông tin về hành vi vi phạm luật giao thông. Mức thưởng tối đa là 5 triệu đồng cho mỗi vụ việc, không vượt quá 10% số tiền phạt đối với người vi phạm.
Theo đại diện Cục Cảnh sát Giao thông, trong thời gian qua, đơn vị này đã nhận được từ người dân thông tin, hình ảnh về các hành vi vi phạm luật giao thông. Nhờ đó, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, Cục Cảnh sát Giao thông vẫn chưa có các quy định cụ thể về việc chi trả tiền thưởng cho người cung cấp thông tin. Do đó, những thông tin lan truyền gần đây về việc cá nhân được nhận tiền thưởng khi cung cấp thông tin vi phạm giao thông trên mạng xã hội là không có cơ sở./.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.