Thứ Ba, 07/07/2026 04:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chung tay ngăn chặn xâm hại tình dục trẻ em

BT

(ANTV) - Xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục, là hành vi bị lên án kịch liệt, bởi đây là hành vi làm tổn thương lâu dài, nghiêm trọng đến thể chất và tinh thần của trẻ, làm băng hoại đạo đức xã hội. Thực tế này đòi hỏi các cấp, các ngành, nhà trường, mỗi gia đình và toàn xã hội cần cấp bách hành động để ngăn chặn, bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ trở thành nạn nhân các vụ việc xâm hại.

Theo thống kê, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã xảy ra 16 vụ xâm hại tình dục trẻ em, trong đó trên địa bàn huyện Đắk Glong xảy ra 5 vụ, 6 đối tượng. Tội phạm xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc dư luận, đa số đối tượng và bị hại có mối quan hệ với nhau, có trường hợp quen biết qua mạng xã hội rồi yêu nhau và quan hệ tình dục với nhau; có trường hợp đối tượng và bị hại đều dưới 16 tuổi và là bạn bè thân thiết rủ nhau đi nhậu, ép bạn gái uống rượu say rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Đau lòng hơn có vụ loạn luân, thực hiện hành vi xâm hại tình dục nhiều lần đối với chính con đẻ của mình. Đơn cử như trường hợp 1 đối tượng SN 1987, trú tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong đã có hành vi nhiều lần xâm hại tình dục con đẻ của mình là cháu bé sinh năm 2009 trong nhiều năm.

Khó có thể đánh giá hết những ảnh hưởng tiêu cực đối với hành vi xâm hại tình dục trẻ em gây ra. Hậu quả để lại những vết thương không phai mờ trong gia đình, trong ký ức cộng đồng nơi trẻ bị gây hại mà nạn nhân cùng chung sống, đặc biệt là ảnh hưởng lâu dài đến thể chất, tinh thần, sức khỏe của trẻ bị xậm hại tình dục. Do đó, để ngăn chặn, tiến tới loại bỏ loại tội phạm này, không chỉ có sự nỗ lực của lực lượng Công an và các ngành chức năng mà cần có sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội để tạo ra môi trường thực sự an toàn cho trẻ em.

Trẻ em là mầm non tương lai, là chủ nhân của đất nước sau này, là niềm tự hào và niềm hy vọng của gia đình và xã hội. Do vậy để bảo vệ trẻ em, nhất là bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại tình dục cần có sự vào cuộc chung tay, chung sức của toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Ninh Bình

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Ninh Bình

Xã hội 06/07/2026

(ANTV) - Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi Thư khen, biểu dương Công an tỉnh Ninh Bình vì đã lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh.

 Bệ đỡ cho đội cứu nạn, cứu hộ ngoài thực địa

Bệ đỡ cho đội cứu nạn, cứu hộ ngoài thực địa

Thế giới 06/07/2026

(ANTV) - Phía sau những mũi tiến công tinh nhuệ trên hiện trường là một mặt trận thầm lặng nhưng có ý nghĩa sống còn: công tác hậu cần và bảo trì thiết bị. Có thể nói kết quả của Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam đạt được trong những ngày qua có sự đóng góp rất lớn từ những chiến sĩ đang thực hiện công tác này.

Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin điều tra kết quả thi THPT 2026

Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin điều tra kết quả thi THPT 2026

Pháp luật 06/07/2026

(ANTV) - Sáng 6/7, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026. Tại họp báo, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã thông tin về tiến độ điều tra vụ việc liên quan đến kết quả thi THPT của tỉnh với hơn hơn 146 điểm 10 môn toán tại điểm thi trường THPT chuyên Tuyên Quang.

Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sĩ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất

Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sĩ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất

Xã hội 06/07/2026

(ANTV) - Sáng 6/7, UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ TP Hồ Chí Minh (Ban Chỉ đạo 515 thành phố) tổ chức Lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh).

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Thanh tra Bộ Công an

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Thanh tra Bộ Công an

Chính trị 06/07/2026

(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Thanh tra Bộ Công an. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.

Xem thêm