Thứ Ba, 13/01/2026 23:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chung tay phòng ngừa bạo lực học đường

(ANTV) - Thời gian gần đây, vấn đề bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long trở thành một mối quan tâm lớn với nhiều vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Những vụ việc một lần nữa là lời nhắc nhở chúng ta cần quan tâm và có biện pháp tích cực, phù hợp hơn để đẩy lùi vấn nạn này.

Trước thực trạng trên, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với các trường học tăng cường các biện pháp phòng ngừa, giáo dục nhằm góp phần ngăn chặn bạo lực học đường, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh.

Cuối tháng 9 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip quay lại cảnh nhóm học sinh dùng mũ bảo hiểm, ghế nhựa liên tục đánh vào người, vùng đầu của bạn học xảy ra ở một trường học trên địa bàn huyện Vũng Liêm.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Vũng Liêm đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Kết quả Hội đồng kỷ luật nhà trường, nơi xảy ra vụ việc đã có hình thức kỷ luật đình chỉ học tập một năm đối với 8 học sinh tham gia đánh bạn học và đình chỉ học tập 2 tuần đối với học sinh sử dụng điện thoại để quay lại clip.

Các học sinh đứng xem và không báo cáo hay hỗ trợ bạn can ngăn, bị kiểm điểm trước toàn trường và hạ một bậc hạnh kiểm. Riêng đối với lãnh đạo nhà trường nơi xảy ra vụ việc cũng đã chịu hình thức kỷ luật liên quan.

Hậu quả của những vụ việc bạo lực học đường ảnh hưởng rất lớn cả về thể chất và tinh thần của nạn nhân, tạo tâm lý bất an cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Nhằm chủ động bảo vệ học sinh và phòng chống bạo lực học đường, lực lượng Công an đã tăng cường phối hợp tuyên truyền, giáo dục phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh. Tại các buổi tuyên truyền báo cáo viên đã đưa ra một số tác hại và hậu quả khi để xảy ra bạo lực đối với bạn học, đồng thời trang bị kỹ năng sống và đưa ra các biện pháp phòng, tránh cho các em.

Bạo lực học đường có nhiều nguyên nhân xảy ra nhưng chủ yếu vẫn là những mâu thuẫn nhỏ phát sinh trong giao tiếp, sinh hoạt, học tập. Vì vậy, bên cạnh việc chủ động phối hợp tuyên truyền pháp luật cho các em thì gia đình, nhà trường và xã hội cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc theo dõi, giám sát, quản lý và giáo dục các em, hãy xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm