(ANTV) - Thời gian gần đây, vấn đề bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long trở thành một mối quan tâm lớn với nhiều vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Những vụ việc một lần nữa là lời nhắc nhở chúng ta cần quan tâm và có biện pháp tích cực, phù hợp hơn để đẩy lùi vấn nạn này.
Trước thực trạng trên, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với các trường học tăng cường các biện pháp phòng ngừa, giáo dục nhằm góp phần ngăn chặn bạo lực học đường, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh.
Cuối tháng 9 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip quay lại cảnh nhóm học sinh dùng mũ bảo hiểm, ghế nhựa liên tục đánh vào người, vùng đầu của bạn học xảy ra ở một trường học trên địa bàn huyện Vũng Liêm.
Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Vũng Liêm đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Kết quả Hội đồng kỷ luật nhà trường, nơi xảy ra vụ việc đã có hình thức kỷ luật đình chỉ học tập một năm đối với 8 học sinh tham gia đánh bạn học và đình chỉ học tập 2 tuần đối với học sinh sử dụng điện thoại để quay lại clip.
Các học sinh đứng xem và không báo cáo hay hỗ trợ bạn can ngăn, bị kiểm điểm trước toàn trường và hạ một bậc hạnh kiểm. Riêng đối với lãnh đạo nhà trường nơi xảy ra vụ việc cũng đã chịu hình thức kỷ luật liên quan.
Hậu quả của những vụ việc bạo lực học đường ảnh hưởng rất lớn cả về thể chất và tinh thần của nạn nhân, tạo tâm lý bất an cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Nhằm chủ động bảo vệ học sinh và phòng chống bạo lực học đường, lực lượng Công an đã tăng cường phối hợp tuyên truyền, giáo dục phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh. Tại các buổi tuyên truyền báo cáo viên đã đưa ra một số tác hại và hậu quả khi để xảy ra bạo lực đối với bạn học, đồng thời trang bị kỹ năng sống và đưa ra các biện pháp phòng, tránh cho các em.
Bạo lực học đường có nhiều nguyên nhân xảy ra nhưng chủ yếu vẫn là những mâu thuẫn nhỏ phát sinh trong giao tiếp, sinh hoạt, học tập. Vì vậy, bên cạnh việc chủ động phối hợp tuyên truyền pháp luật cho các em thì gia đình, nhà trường và xã hội cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc theo dõi, giám sát, quản lý và giáo dục các em, hãy xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.