(ANTV) - Thời gian gần đây, vấn đề bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long trở thành một mối quan tâm lớn với nhiều vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Những vụ việc một lần nữa là lời nhắc nhở chúng ta cần quan tâm và có biện pháp tích cực, phù hợp hơn để đẩy lùi vấn nạn này.
Trước thực trạng trên, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với các trường học tăng cường các biện pháp phòng ngừa, giáo dục nhằm góp phần ngăn chặn bạo lực học đường, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh.
Cuối tháng 9 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip quay lại cảnh nhóm học sinh dùng mũ bảo hiểm, ghế nhựa liên tục đánh vào người, vùng đầu của bạn học xảy ra ở một trường học trên địa bàn huyện Vũng Liêm.
Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Vũng Liêm đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Kết quả Hội đồng kỷ luật nhà trường, nơi xảy ra vụ việc đã có hình thức kỷ luật đình chỉ học tập một năm đối với 8 học sinh tham gia đánh bạn học và đình chỉ học tập 2 tuần đối với học sinh sử dụng điện thoại để quay lại clip.
Các học sinh đứng xem và không báo cáo hay hỗ trợ bạn can ngăn, bị kiểm điểm trước toàn trường và hạ một bậc hạnh kiểm. Riêng đối với lãnh đạo nhà trường nơi xảy ra vụ việc cũng đã chịu hình thức kỷ luật liên quan.
Hậu quả của những vụ việc bạo lực học đường ảnh hưởng rất lớn cả về thể chất và tinh thần của nạn nhân, tạo tâm lý bất an cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Nhằm chủ động bảo vệ học sinh và phòng chống bạo lực học đường, lực lượng Công an đã tăng cường phối hợp tuyên truyền, giáo dục phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh. Tại các buổi tuyên truyền báo cáo viên đã đưa ra một số tác hại và hậu quả khi để xảy ra bạo lực đối với bạn học, đồng thời trang bị kỹ năng sống và đưa ra các biện pháp phòng, tránh cho các em.
Bạo lực học đường có nhiều nguyên nhân xảy ra nhưng chủ yếu vẫn là những mâu thuẫn nhỏ phát sinh trong giao tiếp, sinh hoạt, học tập. Vì vậy, bên cạnh việc chủ động phối hợp tuyên truyền pháp luật cho các em thì gia đình, nhà trường và xã hội cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc theo dõi, giám sát, quản lý và giáo dục các em, hãy xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.