(ANTV) - Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip hai người phụ nữ vô tư tạo dáng trên đường ray, bất chấp đoàn tàu đang lao tới, liên tục kéo còi và phanh gấp. Hành động coi thường tính mạng này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường sắt, khiến dư luận bức xúc.
Đoạn clip chỉ kéo dài 15 giây nhưng đã khiến nhiều người không khỏi thót tim khi chứng kiến hành động nguy hiểm của hai cô gái. Dù đoàn tàu đang lao tới, họ vẫn thản nhiên tạo dáng chụp ảnh ngay trên đường ray. Chỉ đến khi tàu cách khoảng 10 mét, cả hai mới giật mình nhận ra tình huống nguy cấp và vội vã rời đi ngay trước khi đoàn tàu lao qua trong gang tấc.
Sự việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút hàng chục nghìn lượt bình luận, hầu hết đều bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi liều lĩnh này. Nhiều ý kiến cho rằng đây là biểu hiện của lối sống ảo, bất chấp an toàn bản thân và gây nguy hiểm cho cả đoàn tàu.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xác nhận vụ việc xảy ra vào lúc 17h20 ngày 12/3 tại Km54 thuộc khu gian Hướng Lại - Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), liên quan đến đoàn tàu mang số hiệu 3206. Khu vực này thuộc hành lang an toàn đường sắt, và hành vi của hai cô gái vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn giao thông. Hiện Cục CSGT, Bộ Công an đã yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh danh tính hai người phụ nữ để có hướng xử lý phù hợp.
Theo quy định tại Nghị định 100/2019, hành vi đi, đứng, ngồi hoặc thực hiện các hành động khác trên đường sắt có thể bị phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 đồng. Nếu gây tai nạn hoặc thiệt hại, người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng mức phạt này chưa đủ sức răn đe, đề xuất xử lý nghiêm khắc hơn nhằm ngăn chặn những hành vi tương tự trong tương lai.
Hiện tượng check-in trên đường sắt đã trở thành trào lưu đáng lo ngại. Trước đó, vào năm 2024, một cô gái cũng từng lao ra giữa đường ray tại phố cà phê đường tàu (Phùng Hưng, Hà Nội) để chụp ảnh khi tàu đang lao tới, khiến nhiều người chứng kiến không khỏi rùng mình. Những vụ việc như vậy không chỉ đe dọa tính mạng người vi phạm mà còn ảnh hưởng đến an toàn chung của hệ thống đường sắt.
Nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng nhấn mạnh rằng, đảm bảo an toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm của cơ quan chức năng mà quan trọng hơn là ý thức và văn hóa của mỗi cá nhân. Vụ việc lần này là một lời cảnh báo mạnh mẽ, nhắc nhở mọi người về sự nguy hiểm của những hành vi bất cẩn, đồng thời kêu gọi chế tài nghiêm khắc hơn để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra trong tương lai.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.