
(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa là đến đại lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, người dân vô cùng háo hức đón xem màn diễu binh diễu hành hoành tráng tại TP mang tên Bác. Trong các khối diễu binh, diễu hành năm nay, lần đầu tiên có đội hình kỵ binh của Cảnh sát cơ động, Bộ Công an tham gia với những chiến mã dũng mãnh sải bước uy nghiêm, tạo điểm nhấn ấn tượng. Tất cả 62 ngựa nghiệp vụ được chăm sóc, huấn luyện tại Đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 đóng tại Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức, TPHCM).
Sau khi nhận được nhiệm vụ tham gia vào đội diễu binh ngày 30/4 - sự kiện trọng đại của đất nước, Ban chỉ huy Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn kế hoạch, phương án di chuyển, chăm sóc và huấn luyện ngựa trong thời gian hơn 1 tháng ở TP.HCM.
Tất cả 62 ngựa nghiệp vụ được chăm sóc, huấn luyện tại Đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 đóng tại Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức, TPHCM). Đây cũng là đơn vị đủ điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho đoàn 127 cán bộ, chiến sĩ cũng như đủ không gian chuồng trại cho ngựa ăn, nghỉ, huấn luyện.
Sau buổi tổng duyệt, các chiến mã sẽ được theo dõi sát sao và chăm sóc kịp thời, đến thời điểm này, toàn bộ số ngựa đang trong trạng thái khỏe mạnh, thích nghi tốt với khí hậu miền Nam, sẵn sàng cho ngày đại lễ.
Đảng ủy, Ban chỉ huy đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh luôn xác định, duy trì điều lệnh và trật tự nội vụ là xương sống của lực lượng Công an nhân dân. Do đó, quán triệt đến từng cán bộ, chiến sỹ duy trì thực hiện một cách nghiêm túc, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, thực hiện đầy đủ các chế độ trong ngày.
Ngoài ra, Ban chỉ huy đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, tính đoàn kết nội bộ của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thông tin trên MXH rất phong phú, đa dạng và nhiều cung bậc. Những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà có sức truyền cảm hứng lớn lao từ mỗi người.
(ANTV) - Dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Bộ Công an chủ trì xây dựng là một dự án luật quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân đồng thời cũng là bước đi thận trọng, kỹ lưỡng, có quá trình và sự chuẩn bị công phu của Chính phủ.
(ANTV) - Giữa khủng hoảng nhà ở ở Australia, việc xây dựng một ngôi nhà với chi phí hợp lý là điều không hề dễ dàng. Trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng nhà ở, một kiến trúc sư ở Tasmania, Australia đã cung cấp các kế hoạch xây dựng nhà ở miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và dễ dàng sử dụng.
(ANTV) - Sương mù là một hiện tượng tự nhiên, song qua bàn tay của nghệ sĩ Fujiko Nakaya, đây lại là một chất liệu để sáng tác nghệ thuật. Bảo tàng Quốc gia Mới ở thủ đô Berlin của Đức để thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật bằng sương mù độc đáo của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản này.
(ANTV) - Tưới xăng, phóng hỏa đốt nhà trọ ở TP Thủ Đức (TPHCM) khiến 3 người thương vong, Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) đã bị Công an TP. HCM ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra.
(ANTV) - Sáng ngày 12/5, Toà án nhân dân (TAND) TP. Hà Nội bắt đầu phiên toà xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ (TN&MT) Nguyễn Linh Ngọc cùng ông Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch Công ty Thái Dương và 25 bị cáo khác trong vụ án khai thác trái phép đất hiếm gây thoát cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan. Phiên tòa dự kiến kéo dài 10 ngày.
(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người. Đây là nghi can trong vụ đổ xăng, phóng hỏa khiến 3 người tử vong tại nhà trọ trên đường 182, phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức vào sáng 10/5.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ đối tượng chích điện tấn công 2 người dân trên địa bàn Phú Quốc.
(ANTV) - Tối ngày 11/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Lê Đình Chiến (SN 1986; trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
(ANTV) - Trong khuôn khổ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, nhiều vụ kiểm tra đột xuất của lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã phát hiện hàng loạt kho hàng, điểm tập kết kinh doanh thực phẩm với hàng tấn cho tới hàng chục tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc trà trộn vào các hàng hóa có nhãn mác, bao bì được cơ quan chức năng kiểm định. Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm nhưng không đảm bảo an toàn. Thực trạng trên báo động về vấn nạn thực phẩm bẩn, mất an toàn đang tiêu thụ tràn lan ngoài thị trường.