(ANTV) - Hướng tới ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia cũng là Ngày Chuyển đổi số trong Công an nhân dân, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức hội thảo khoa học cấp hội đồng “Chuyển đổi số trong Công an nhân dân”.
Hiện Bộ Công an là 1 trong những Bộ đi đầu trong công tác chuyển đổi số quốc gia với việc xây dựng thành công dự án cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia, cơ sở dữ liệu về căn cước công dân, phát triển định danh điện tử và triển khai dịch vụ công trực tuyến, phục vụ hiệu quả người dân, doanh nghiệp và đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống tội phạm, và nâng cao năng lực quản lý nhà nước về ANTT.
Với hơn 80 tham luận từ các nhà khoa học của các ban, bộ, ngành trung ương, công an các đơn vị, địa phương, hội thảo đã tập trung làm rõ nhiều nội dung về công tác chuyển đổi số trong CAND.
Trong đó đã làm rõ những cơ sở lý luận, thực tiễn của chuyển đổi số trong toàn lực lượng Công an; thực trạng chuyển đổi số trong Công an các đơn vị địa phương hiện nay. Hội thảo cũng đã được lắng nghe các chia sẻ từ các ban bộ ngành và quốc tế trong chuyển đổi số, những vấn đề có thể áp dụng cho Bộ Công an và sự tham gia, trách nhiệm của các cơ quan đơn vị chức năng trong chuyển đổi số ngành Công an.
Trên cơ sở đó, hội thảo đã nhận diện những khó khăn, vướng mắc và đề xuất nhiều giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong CAND thời gian tới.
(ANTV) - Tại tỉnh Thanh Hóa, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bố trí nhiều lớp chốt và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm, đặc biệt liên quan đến vi phạm nồng độ cồn. Quyết liệt, liên tục và không có vùng cấm, đó là mục tiêu để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp này.
(ANTV) - Gần đây, dư luận đặc biệt chú ý đến vụ việc một cán bộ y tế tại Phú Thọ tự dùng búa đục gãy xương chân để hợp thức hồ sơ, nhằm trục lợi hàng chục triệu đồng tiền bảo hiểm. Hành vi tưởng chừng phi lý này lại không phải là cá biệt.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp nhiều đơn vị trong nước và lực lượng chức năng Campuchia triệt xóa một đường dây tội phạm công nghệ cao quy mô lớn do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Bảo tàng Louvre của Pháp mới đây đã cho ra mắt phòng trưng bày năm châu lục mới nhằm tôn vinh các nền văn hóa. Không gian này tập hợp hơn 200 tác phẩm điêu khắc từ châu Phi, châu Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Đại Dương.
(ANTV) - Một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã gây chấn động dư luận trong nhiều ngày qua. Đối tượng gây án đã bị bắt giữ, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Sáng ngày 5/12, tại quán bún ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP. HCM xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 4 người tử vong do ngạt khói, 2 người đang được cấp cứu. Hiện đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, Công an TP. HCM phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ven biển Lâm Đồng chìm sâu trong nước, buộc lực lượng chức năng phong tỏa nhiều đoạn Quốc lộ 1A trong tối 4/12. Mưa lũ cũng khiến hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; giao thông đường bộ, đường sắt và vận tải biển đều bị gián đoạn, nhiều tàu cá trôi dạt và hàng nghìn căn nhà bị ngập nặng.
(ANTV) - Tối 4/12, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại, Bộ Công an bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ba người gồm Choi Minsu, Choi Jinwoo và Seo Jaeseok, đều bị truy nã về các tội lừa đảo, tổ chức tội phạm và mua bán người.
(ANTV) - Giới chức Bangkok, Thái Lan đã đề nghị người dân làm việc tại nhà nhằm giảm khí thải trong bối cảnh thành phố đối mặt ô nhiễm nghiêm trọng.
(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay Boeing cho biết, có thể hoàn tất thương vụ thâu tóm 4,7 tỷ USD với Spirit AeroSystems, nhà sản xuất cánh và thân máy bay, trước cuối năm nay. Thương vụ sẽ được tiến hành sau khi cơ quan quản lý Mỹ đồng ý, với điều kiện thực hiện các chuyển nhượng tài sản đã cơ bản thống nhất với Airbus.