Thứ Sáu, 17/10/2025 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chuyện làm báo của cán bộ Công an Gia Lai

(ANTV) - Để có được tác phẩm báo chí phản ánh hơi thở cuộc sống, lan tỏa những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an luôn sống, cống hiến hết mình vì Nhân dân phục vụ; mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an đã không ngừng học tập, mài giũa để ngòi bút trở nên sáng trong. Nhờ sự tận tâm, trách nhiệm với công việc được giao, nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao do chính những cán bộ, chiến sỹ Công an thực hiện đã hòa vào dòng chảy 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, góp phần đem đến cho khán thính giả những món ăn tinh thần đặc sắc.

Hơn 18 năm công tác tại Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Gia Lai, Trung tá Trần Thị Thúy Trinh luôn rèn rũa từng câu chữ trong mỗi tác phẩm báo chí mà mình thực hiện. Với sự cần mẫn, chăm học hỏi, chị đã có nhiều tin bài phản ánh sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an Gia Lai; phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến; cổ vũ các nhân tố tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời đấu tranh quyết liệt với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Gần 5 năm trôi qua, song đến thời điểm này, ký ức mà Trung tá Trần Thị Thúy Trinh không thể quên đó là vào năm 2020, bản thân cùng các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Gia Lai và Công an huyện Mang Yang vào tận rừng sâu để đưa 3 đối tượng cuối cùng theo tà đạo Hà Mòn bị lực lượng Công an bắt giữ ra trình diện, đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội.

Quá trình mà bản thân và đồng nghiệp tác nghiệp, khai thác thông tin từ các đối tượng, nhất là Kưnh trong suốt 8 năm lẩn trốn trong rừng để viết bài lúc đầu gặp nhiều khó khăn. Song qua nhiều lần tiếp xúc, khéo léo trong tuyên truyền vận động và cảm hóa đối tượng, cuối cùng tác phẩm báo nói “Bước qua bóng tối” cũng hoàn thành, được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao.

Dù là những người làm báo không chuyên, song tay bút, tay máy của mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Gia Lai không ngừng được tôi rèn, trưởng thành qua thời gian. Nhiều năm trở lại đây, rất nhiều các bài viết, phóng sự phát thanh-truyền hình được đăng tải đã có sức chiến đấu cao, lan tỏa rộng khắp, được khán thính giả đón nhận và phản hồi tích cực.

Đặc biệt, chỉ tính từ đầu năm 2025 đến nay, các cán bộ tuyên truyền của Phòng công tác chính trị, Công an tỉnh Gia Lai xuất sắc đạt 8 giải ở 4 cuộc thi cấp bộ, tỉnh: Giải A Giải báo chí “Búa liềm vàng” về xây dựng đảng cấp Bộ; Giải C Giải Báo chí Tây Nguyên; Giải B và khuyến khích Cuộc thi viết ký sự, phóng sự chủ đề “Gia Lai-50 năm đổi mới và phát triển”, 3 Giải C, 1 Giải C Giải báo chí tỉnh Gia Lai.

Hiện nay, cả nước đang chuẩn bị bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, áp dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ vào từng lĩnh vực, trong đó có hoạt động báo chí tuyên truyền. Nhận thức rõ nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Gia Lai đã chủ động đi đầu trong việc tiếp cận, áp dụng vào quá trình sản xuất các tác phẩm báo chí để đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng mạng xã hội.

Cán bộ chiến sỹ làm công tác tuyên truyền công an tỉnh Gia Lai luôn cống hiến thầm lặng qua mỗi tác phẩm báo chí. Qua đó góp phần nhân rộng và lan tỏa hình đẹp của người chiến sỹ Công an luôn tận tâm trong công việc để đem đến bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.

 Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.

Xem thêm