Thứ Tư, 26/11/2025 10:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chuyến xe chở niềm vui sum vầy

(ANTV) - Nhắc đến xuân đến tết là gợi nhớ đến sự sum vầy. Với mong muốn giảm bớt gánh nặng cho sinh viên, phụ huynh, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã tổ chức chuyến xe 0 đồng chở sinh viên về quê đón tết. Những chuyến xe đầu tiên vừa khởi hành mang theo niềm vui, háo hức về quê đón tết của hàng trăm sinh viên.

Chưa bao giờ hành trình về quê của Trinh và anh lại vui và háo hức đến vậy. Chỉ 12 tiếng nữa thôi hai anh em được gặp gia đình. Điều mà cách đây chưa lâu, cả hai chưa từng nghĩ tới. Thậm chí có lúc, hai anh em quyết định, chỉ 1 trong 2 người về quê đón tết. Gia đình Trinh thuộc diện khó khăn.

Đây là năm thứ 6 trường Đại học Lạc Hồng tổ chức chuyến xe về tết miễn phí cho sinh viên. Thay vì giới hạn số lượng như mọi năm, chỉ những sinh viên nhà cách trường trên 100km mới được đăng kí thì năm nay bất kì sinh viên nào của trường Đại học Lạc Hồng có nhu cầu về quê đón tết, đều có thể tham gia. Đây cũng là thách thức không nhỏ cho nhà trường khi có gần 500 sinh viên đăng kí về 41 tỉnh thành phố, trong đó có nhiều em nhà ở các tỉnh phía Bắc.

5 chiếc xe này đưa 150 bạn sinh viên đầu tiên về các tỉnh miền Trung. Tất cả đều là xe giường nằm được trang bị đầy đủ trang thiết bị. Với những sinh viên này, hành trình về quê năm nay như ngắn lại, vui hơn, ấm áp khi có thêm nhiều sự đồng hành.

Chuyến xe khởi hành cũng bắt đầu hành trình chở mùa xuân về với nhiều gia đình khi mang niềm vui đoàn viên. Chăm lo tốt cho sinh viên cũng chính là chăm lo cho niềm hi vọng của mỗi gia đình, đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyến xe nghĩa tình hướng về người dân vùng lũ

Chuyến xe nghĩa tình hướng về người dân vùng lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần sẻ chia, những ngày này, người dân Quảng Ngãi đã gói những nồi bánh chưng, bánh tét, thậm chí là vài quả trứng gà. Tất cả nghĩa đồng bào được gói ghém trên những chuyến xe nghĩa tình hướng về vùng lũ Gia Lai, Đắk Lắk.

Cần thiết xây dựng cơ chế quản lý định danh IP

Cần thiết xây dựng cơ chế quản lý định danh IP

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 gồm 9 chương, 58 điều, trong đó có 30 điều khoản kế thừa của Luật An ninh mạng năm 2018 và bổ sung 3 điều khoản mới. Một trong những điều khoản được bổ sung trong luật đó là quy định về trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng.

Màu xanh hy vọng

Màu xanh hy vọng

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Từ khi Bộ Công an tiếp nhận hệ thống các cơ sở cai nghiện, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng Công an trong công tác phòng chống ma túy trở nên toàn diện hơn. Không chỉ đấu tranh trực tiếp với tội phạm ma túy là nhiệm vụ truyền thống, nay các cán bộ, chiến sĩ còn trực tiếp tham gia công tác điều trị, giáo dục và phục hồi cho người nghiện ma túy, một lĩnh vực đòi hỏi trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị và tinh thần nhân ái sâu sắc.

Phát triển du lịch nông thôn gắn với văn minh sinh thái

Phát triển du lịch nông thôn gắn với văn minh sinh thái

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Du lịch nông thôn không chỉ thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững mà còn góp phần xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại. Việc phát triển du lịch nông thôn gắn với “văn minh sinh thái” đang là hướng đi chiến lược mà nhiều địa phương đang hướng đến, nhằm giảm phát thải, nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển cộng đồng.

Tình người trong cơn lũ dữ

Tình người trong cơn lũ dữ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Trong trận lũ lịch sử vừa qua tại tỉnh Đắk Lắk, bên cạnh sự chủ động của lực lượng Công an và các ban ngành, đoàn thể, còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ rất tích cực, bằng cả tấm lòng của các địa phương lân cận nhưng ít bị ảnh hưởng hơn bởi lũ lụt, sự đóng góp lặng thầm của những ngư dân giàu kinh nghiệm sông nước – những con người không quản hiểm nguy, tình nguyện lao vào dòng lũ dữ để cứu lấy đồng bào.

 Nga, Mỹ đang thảo luận tại UAE về chấm dứt xung đột tại Ukraine

Nga, Mỹ đang thảo luận tại UAE về chấm dứt xung đột tại Ukraine

Thế giới 26/11/2025

(ANTV) - Truyền thông dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, Bộ trưởng Lục quân nước này đang gặp phái đoàn Nga tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) để thảo luận về tiến trình hòa bình và đẩy nhanh đàm phán chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine. Hai bên đã gặp nhau trong ngày 24/11 và sẽ tiếp tục gặp trong ngày 25/11.

Nữ đối tượng lừa đảo công ty cũ hơn 300 triệu đồng

Nữ đối tượng lừa đảo công ty cũ hơn 300 triệu đồng

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Ngày 25/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lò Thị Hoài ( sinh năm 1997, trú tại tổ 3, xã Na Son, tỉnh Điện Biên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ án chạy kết luận tâm thần, đưa hối lộ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với Dương Văn Lương (SN 1962; nguyên Phó Viện trưởng Viện pháp y tâm thần Trung ương) về tội “Nhận hối lộ".

Xem thêm