(ANTV) - Dịch bệnh Covid - 19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận máu. Để góp phần duy trì lượng máu tại các cơ sở y tế đồng thời kịp thời giúp đỡ những trường hợp khẩn cấp. Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã thành lập câu lạc bộ phản ứng nhanh - hiến máu tình nguyện. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt " Lực lượng Công an Thủ đô - Lá chắn phòng, chống dịch Covid 19, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố - chung sức vì cộng đồng".
Hai tháng trước, bà Lê Thị Hà, 72 tuổi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, nhập viện điều trị tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện Việt Đức. Ngày 22/9, bà Hà phải mổ lần thứ 2 tuy nhiên trữ lượng máu của bệnh viện Việt Đức không còn đủ. Nhận được thông tin, ngay chiều cùng ngày, Đoàn thanh niên công an thành phố Hà Nội đã liên hệ tới bệnh viện, hiến máu cho bà Lê Thị Hà kịp thời tiến hành ca mổ.
Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp đã được giúp đỡ bởi Câu lạc bộ phản ứng nhanh - hiến máu tình nguyện thuộc công an thành phố Hà Nội.
Là lần thứ 3 trung úy Lương Thị Thu tham gia hiến máu, nhận thấy trong thời điểm dịch bệnh, lượng máu khan hiếm, trung úy Lương Thị Thu cùng các đồng chí, đồng đội đã đăng kí trở thành thành viên của Câu lạc bộ phản ứng nhanh - hiến máu tình nguyện. Được triển khai từ tháng 6/2021 với 65 câu lạc bộ trực thuộc cấp cơ sở và hơn 5600 thành viên. Clb đã tổ chức huy động nhiều lượt đoàn viên thanh niên, cbcs đến trực tiếp cơ sở y tế, hiến máu hỗ trợ những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy hiểm đối với tính mạng.
Với lời nhắn gửi: "Nhân dân hay các trường hợp trong lực lượng Công an nhân dân khi phải cấp cứu tại các bệnh viện ở Hà Nội, gặp khó khăn về nguồn máu có thể liên hệ với Thanh niên Công an Thủ đô qua Fanpage: “Tuổi trẻ Công an Thủ đô” để được hỗ trợ kịp thời nhất". Đã có nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hoạn nạn bởi những giọt máu đào đến từ các cán bộ chiến sĩ và trên hết là từ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ CAND.
Trong thời điểm dịch covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp như hiện nay thì phong trào hiến máu của lực lượng Công an càng thêm ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an đối với cộng đồng.
(ANTV) - Công an phường Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đang xác minh vụ một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng đánh tài xế taxi sau va chạm giao thông trên đường phố.
(ANTV) - Mưa lớn, hàng loạt thủy điện phải xả lũ khiến cho nhiều địa phương ở Huế và Đà Nẵng ngập lụt, sạt lở.
(ANTV) - Các lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa kịp thời ngăn chặn các đối tượng vận chuyển trái phép khối lượng lớn vật liệu nổ qua biên giới.
(ANTV) - Là một thành phố biển với hoạt động du lịch, giao thương sôi động, Đà Nẵng luôn thu hút nhiều người nước ngoài tới du lịch, làm việc, sinh sống. Điều này vừa là cơ hội đồng thời cũng đặt ra những thách thức lớn trong công tác quản lý cư trú, tạm trú đối với người nước ngoài.
(ANTV) - Sáng ngày 26/10, trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Hà Nội 2025 diễn ra phiên tọa đàm bên lề với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm mạng: Cách tiếp cận quốc gia khi thực thi Công ước” và tọa đàm “Bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi xâm hại trên không gian mạng”.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến nhiều nơi trên địa bàn các xã miền núi của TP.Đà Nẵng sạt lở nghiêm trọng, gây cô lập. Nhằm đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã phải di dời hàng trăm người dân đến nơi an toàn.
(ANTV) - Với quy mô công nghiệp gần 930 nghìn tỷ đồng, TP Hồ Chí Minh hiện chiếm gần 30% giá trị công nghiệp cả nước. Để bứt phá trong không gian mới, theo các chuyên gia, TP Hồ Chí Minh cần tái cấu trúc theo hướng “phân vai” giữa các trục công nghiệp, tránh sự dàn trải.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 11 và chuỗi thiên tai liên tiếp gây ra trong thời gian qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về các giải pháp trọng tâm nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống người dân và phục hồi sản xuất - kinh doanh tại các địa phương bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Để chủ động các biện pháp ổn định thị trường ngoại hối, hạn chế tối đa rủi ro cho hoạt động của hệ thống ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Công thương, Thanh Tra Chính phủ về việc phối hợp quản lý hoạt động thị trường ngoại hối.
(ANTV) - Để gỡ vướng việc tiếp nhận tàu biển du lịch quốc tế ở cảng Cái Mép – Thị Vải, Sở Du lịch TP.HCM cho hay, từ nay đến tháng 6/2026, Sở tiếp tục phối hợp với Ban quản lý các cảng tại khu vực này hoàn thiện hồ sơ xin phương án thí điểm đón đoàn khách quốc tế.