Thứ Bảy, 20/12/2025 11:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CLB Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an Thủ đô

(ANTV) - Dịch bệnh Covid - 19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận máu. Để góp phần duy trì lượng máu tại các cơ sở y tế đồng thời kịp thời giúp đỡ những trường hợp khẩn cấp. Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã thành lập câu lạc bộ phản ứng nhanh - hiến máu tình nguyện. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt " Lực lượng Công an Thủ đô - Lá chắn phòng, chống dịch Covid 19, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố - chung sức vì cộng đồng".

Hai tháng trước, bà Lê Thị Hà, 72 tuổi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, nhập viện điều trị tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện Việt Đức. Ngày 22/9, bà Hà phải mổ lần thứ 2 tuy nhiên trữ lượng máu của bệnh viện Việt Đức không còn đủ. Nhận được thông tin, ngay chiều cùng ngày, Đoàn thanh niên công an thành phố Hà Nội đã liên hệ tới bệnh viện, hiến máu cho bà Lê Thị Hà kịp thời tiến hành ca mổ.

Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp đã được giúp đỡ bởi Câu lạc bộ phản ứng nhanh - hiến máu tình nguyện thuộc công an thành phố Hà Nội.

Là lần thứ 3 trung úy Lương Thị Thu tham gia hiến máu, nhận thấy trong thời điểm dịch bệnh, lượng máu khan hiếm, trung úy Lương Thị Thu cùng các đồng chí, đồng đội đã đăng kí trở thành thành viên của Câu lạc bộ phản ứng nhanh - hiến máu tình nguyện. Được triển khai từ tháng 6/2021 với 65 câu lạc bộ trực thuộc cấp cơ sở và hơn 5600 thành viên. Clb đã tổ chức huy động nhiều lượt đoàn viên thanh niên, cbcs đến trực tiếp cơ sở y tế, hiến máu hỗ trợ những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy hiểm đối với tính mạng.

Với lời nhắn gửi: "Nhân dân hay các trường hợp trong lực lượng Công an nhân dân khi phải cấp cứu tại các bệnh viện ở Hà Nội, gặp khó khăn về nguồn máu có thể liên hệ với Thanh niên Công an Thủ đô qua Fanpage: “Tuổi trẻ Công an Thủ đô” để được hỗ trợ kịp thời nhất". Đã có nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hoạn nạn bởi những giọt máu đào đến từ các cán bộ chiến sĩ và trên hết là từ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ CAND.

Trong thời điểm dịch covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp như hiện nay thì phong trào hiến máu của lực lượng Công an càng thêm ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an đối với cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm