Thứ Hai, 27/05/2024 13:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cô gái hôn mê sau khi thử "nước vui" ở tiệc sinh nhật

(ANTV) - Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết, đã tiếp nhận cấp cứu 2 trường hợp biến chứng nặng sau khi sử dụng chất kích thích như "nước vui", thuốc lắc.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam, 50 tuổi ở Tân Bình, TP.HCM. Sau khi sử dụng thuốc lắc trong tiệc rượu tại quán với bạn bè, người này có dấu hiệu lừ đừ nên được người nhà đưa đi cấp cứu. Bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán ngộ độc chất Amphetamin trong thuốc lắc nên được chỉ định điều trị tích cực, bù nước, thở oxy, theo dõi dấu hiệu sinh tồn.

Trường hợp thứ hai là cô gái 23 tuổi ở Tân Phú, được bạn bè rủ rê sử dụng "nước vui" trong tiệc sinh nhật. Khoảng 2 giờ sau đó bệnh nhân bị suy hô hấp, hôn mê. Sau khi tiếp nhận, ekip điều trị tiến hành đặt ống nội khí quản, thở máy, nâng đỡ thể trạng. Đến sáng nay, bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, tình trạng ổn định.

Theo các bác sĩ, trong "nước vui" có các thành phần là chất kích thích giống như thuốc lắc, gồm ketamin, methamphetamine, seduxen, amphetamine… khi sử dụng nước vui sẽ gây hưng phấn ảnh hưởng thần kinh, nếu nặng có thể co giật kích động, thậm chí tổn thương đa cơ quan, đột quỵ não. Việc sử dụng chất kích thích trong thời gian dài dẫn đến loạn thần, khó bỏ được và cai nghiện khá khó khăn.

Theo thống kê, mỗi năm Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận trung bình 5-7 ca phải cấp cứu sau khi sử dụng các chất như ma túy, thuốc lắc. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận điều trị một trường hợp uống "nước vui".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm