(ANTV) - Gửi xe để vào các viện lớn ở Hà Nội từ lâu đã trở thành câu chuyện không hề đơn giản đối với người dân. Đặc biệt là khi các bãi xe trong viện luôn trong tình trạng quá tải, kín chỗ. Còn cò mồi thì bủa vây khắp các cổng viện, dẫn người dân vào các bãi xe không phép, thậm chí thu với giá “cắt cổ”, khiến nhiều người dân rất bức xúc về thực trạng này. Tại cổng bệnh viện Bạch Mai và Da liễu trung ương tại phường Phương Mai, quận Đống Đa, Tp Hà Nội. Khu vực vốn rất phức tạp về tình ANTT tại Thủ đô Hà Nội.
Cổng viện Bạch Mai phường Phương Mai, quận Đống Đa TP Hà Nội. Không khó để bắt gặp những “cò mồi” kiểu này ở cổng viện.
Chỉ cần các xe ô tô, có dấu hiệu rẽ vào cổng viện là ngay lập tức có vài ba người tiếp cận rất nhanh. Chung tình trạng này cách đó không xa là cổng bệnh viện Da liễu Trung ương.
“Cò” ở đây thì còn ngang nhiên hơn đứng giữa cổng viện vẫy xe hướng dẫn xe quay đầu luôn trong viện. Các cò khác đi xe máy thì trực chờ sẵn bên đường để dẫn xe đi.
Và điểm đến chung của tất cả các xe có nhu cầu vào viện Bạch Mai hay Da liễu đều là khu vực Hồ Kim Liên.
Xe đỗ tràn lan ven hồ người dân thì phải luồn lách để đi vì bị lấn chiếm mất đường. Các bãi đất trống cũng được tận dụng triệt để để làm bãi xe. Và cũng được giới thiệu là bãi hợp pháp.
Và đây chính là những tấm vé được cho là họ làm thêm ở ngoài. Không 1 căn cứ nào chứng minh tính hợp pháp và cũng được in từ cách đây 2 năm, 2023. Gửi xe ở đây thì tính theo lượt 5 tiếng. Dù có gửi 1 hay 2 tiếng thì cũng vẫn bằng giá tiền 5 tiếng. Thực trạng này khiến nhiều người nhà bệnh nhân tỏ ra vô cùng bức xúc.
Không ít người nhà bệnh nhân khi đến viện đã mắc bẫy, với giá trông giữ phương tiện cao ngất ngưởng này của các đối tượng “cò mồi bãi xe” tại đây. Và đây cũng không phải là tình trạng mới phát sinh, mà đã tồn tại nhiều năm qua quanh khu vực. Thế nhưng vì sao cho đến nay vẫn không thể xử lý dứt điểm?
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.