
(ANTV) - Gửi xe để vào các viện lớn ở Hà Nội từ lâu đã trở thành câu chuyện không hề đơn giản đối với người dân. Đặc biệt là khi các bãi xe trong viện luôn trong tình trạng quá tải, kín chỗ. Còn cò mồi thì bủa vây khắp các cổng viện, dẫn người dân vào các bãi xe không phép, thậm chí thu với giá “cắt cổ”, khiến nhiều người dân rất bức xúc về thực trạng này. Tại cổng bệnh viện Bạch Mai và Da liễu trung ương tại phường Phương Mai, quận Đống Đa, Tp Hà Nội. Khu vực vốn rất phức tạp về tình ANTT tại Thủ đô Hà Nội.
Cổng viện Bạch Mai phường Phương Mai, quận Đống Đa TP Hà Nội. Không khó để bắt gặp những “cò mồi” kiểu này ở cổng viện.
Chỉ cần các xe ô tô, có dấu hiệu rẽ vào cổng viện là ngay lập tức có vài ba người tiếp cận rất nhanh. Chung tình trạng này cách đó không xa là cổng bệnh viện Da liễu Trung ương.
“Cò” ở đây thì còn ngang nhiên hơn đứng giữa cổng viện vẫy xe hướng dẫn xe quay đầu luôn trong viện. Các cò khác đi xe máy thì trực chờ sẵn bên đường để dẫn xe đi.
Và điểm đến chung của tất cả các xe có nhu cầu vào viện Bạch Mai hay Da liễu đều là khu vực Hồ Kim Liên.
Xe đỗ tràn lan ven hồ người dân thì phải luồn lách để đi vì bị lấn chiếm mất đường. Các bãi đất trống cũng được tận dụng triệt để để làm bãi xe. Và cũng được giới thiệu là bãi hợp pháp.
Và đây chính là những tấm vé được cho là họ làm thêm ở ngoài. Không 1 căn cứ nào chứng minh tính hợp pháp và cũng được in từ cách đây 2 năm, 2023. Gửi xe ở đây thì tính theo lượt 5 tiếng. Dù có gửi 1 hay 2 tiếng thì cũng vẫn bằng giá tiền 5 tiếng. Thực trạng này khiến nhiều người nhà bệnh nhân tỏ ra vô cùng bức xúc.
Không ít người nhà bệnh nhân khi đến viện đã mắc bẫy, với giá trông giữ phương tiện cao ngất ngưởng này của các đối tượng “cò mồi bãi xe” tại đây. Và đây cũng không phải là tình trạng mới phát sinh, mà đã tồn tại nhiều năm qua quanh khu vực. Thế nhưng vì sao cho đến nay vẫn không thể xử lý dứt điểm?
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, một thanh niên đã bị Vũ Văn Tuấn (biệt danh “Tuấn ngáo”), rút dao đâm thủng tim ngay trước cửa quán bar ở trung tâm thành phố Lai Châu. Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố bắt tạm giam đối tượng về hành vi giết người.
(ANTV) - Chiều 18/4, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự đã chủ trì buổi kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Tối ngày 18/4, 38 khối quân đội, công an tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành tại đường Lê Duẩn (quận 1, TPHCM). Công an TP HCM đã triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự.
(ANTV) - Chiều 18/4, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến viếng và chia sẻ sự mất mát đối với gia đình đồng chí Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã hy sinh trong khi tham gia chuyên án truy bắt tội phạm ma túy. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi vòng hoa viếng đồng chí Nguyễn Đăng Khải.
(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập phía sau mỗi bước chân, đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy có vũ trang.
(ANTV) - Tính đến năm 2024, có hơn 32% người dùng internet tại Việt Nam (từ 16–63 tuổi) sử dụng ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Telegram. Mức độ phổ biến ngày càng tăng khiến Telegram trở thành “mảnh đất màu mỡ” để tội phạm lừa đảo lợi dụng. Nếu không cảnh giác, hàng triệu người dùng Việt có thể dễ dàng rơi vào những cái bẫy tinh vi trên nền tảng này.
(ANTV) - Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Việc làm sửa đổi. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động tại KCN Đất Cuốc (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) làm 3 người tử vong. Ngày 18/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương làm rõ nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.
(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập, cận kề phía sau mỗi bước chân – đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm có vũ trang.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi tín hiệu cho thấy, việc áp thuế trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến thị trường chao đảo, có thể sắp kết thúc, đồng thời cho biết, thỏa thuận liên quan đến số phận của nền tảng mạng xã hội TikTok có thể sẽ phải chờ thêm.