
(ANTV) - Liên quan đến vụ đắm tàu du lịch mang số hiệu QN-7105 trên Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Thông tin từ Sở chỉ huy tiền phương lúc 1h35 ngày 20/7, đã tìm được 37 thi thể trong vụ lật tàu, còn 5 người đang mất tích, 11 người được cứu sống. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được triển khai khẩn trương.
Sau thời gian nỗ lực của các lực lượng chức năng, vào lúc 2h02, ngày 20/7, con tàu Vịnh Xanh 58 mang biển kiểm soát QN-7105 đã được trục vớt và lai dắt vào bờ để các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra. Đến thời điểm hiện tại tổng số nạn nhân được tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ là 47 người.
Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, tỉnh Quảng Ninh đã huy động 4 tàu lớn cùng các lực lượng chủ lực đến hiện trường để hỗ trợ công tác trục vớt và lật tàu. Song song với việc trục vớt tàu, các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm với mục tiêu không bỏ sót bất kỳ nạn nhân nào ngay trong đêm.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký ban hành Công điện tiếp tục tổ chức tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ lật tàu tại tỉnh Quảng Ninh
Ngày 20/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký ban hành Công điện số 115/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục tổ chức tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 tại tỉnh Quảng Ninh.
Tiếp theo Công điện số 114/CĐ-TTg ngày 19/7/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh, để bảo đảm khẩn trương, hiệu quả công tác tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ các nạn nhân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các cơ quan liên quan tiếp tục tập trung chỉ đạo, huy động mọi phương tiện, lực lượng, thiết bị cần thiết và huy động sự tham gia của nhân dân để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trong thời gian sớm nhất, quyết tâm cao nhất, cố gắng tìm kiếm hết các nạn nhân, lai dắt tàu gặp nạn vào bờ trước khi bão số 3 ảnh hưởng đến vùng biển nước ta.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình người bị nạn, hỗ trợ tổ chức tang lễ chu đáo cho các nạn nhân, bố trí điều kiện y tế tốt nhất để cứu chữa người bị thương.
(ANTV) - “Trọng tâm của việc sửa đổi Luật Giá lần này là hoàn thiện cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tăng cường quản lý nhà nước về giá, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và kiềm chế lạm phát”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã nhấn mạnh nội dung này khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giá, tại phiên họp thứ 50 của UBTVQH diễn ra vào sáng 9/10.
(ANTV) - Hiện nay, các chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng đặt yêu cầu cao hơn đối với việc xanh hóa toàn bộ các mắt xích, bao gồm thiết kế, vận hành, thu mua, logistics và xử lý chất thải. Những tiêu chuẩn ESG, Net Zero, thuế biên giới carbon… đang dần trở thành hàng rào kỹ thuật buộc doanh nghiệp phải chuyển đổi để tồn tại.
(ANTV) - Tối 8/10, trong khuôn khổ triển lãm Vietstock 2025, Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã chính thức công bố kết quả, trao kỷ niệm chương cho 13 Nhà vô địch Vietstock Awards 2025 - giải thưởng danh giá của ngành chăn nuôi Việt Nam.
(ANTV) - UBND TP. HCM vừa ban hành kế hoạch thi đua cao điểm “quyết tâm tăng tốc, năng suất gấp đôi” chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. HCM lần thứ I, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong nhịp sống hiện đại, điện thoại thông minh đã trở thành công cụ quen thuộc của nhiều người. Thế nhưng, với không ít người lớn tuổi, công nghệ số vẫn còn là một rào cản. Hưởng ứng tinh thần “Bình dân học vụ số” mà Đảng và Nhà nước đang triển khai, xuất phát từ chính những trăn trở của người cao tuổi, đồng thời mong muốn xây dựng một cộng đồng đa thế hệ cùng chia sẻ, hỗ trợ, chăm sóc tinh thần cho các bậc cao niên, dự án “Công dân số bạc” đã và đang mang đến những lớp học kỹ năng số miễn phí dành riêng cho người cao tuổi tại TP. HCM.
(ANTV) - Khoảng 66,9% khách hàng tại các tỉnh miền Bắc đã được cấp điện trở lại sau bão số 11, các đơn vị điện lực đang khẩn trương khắc phục sự cố, ưu tiên khu vực thiết yếu.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba với chủ đề “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba” và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra, vào sáng nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể TW đã thông tin về một số nội dung và kết quả bước đầu của 02 chương trình ý nghĩa này. Theo đó đã tiếp nhận trên 467 tỷ đồng của nhân dân cả nước gửi đến nhân dân Cuba anh em và gần 800 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả khi bão lũ đi qua.
(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang mở tiếp 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 19h ngày 09/10/2025 nhằm kiểm soát mực nước.
(ANTV) - Tiếp tục phiên họp thứ 50, trong sáng nay (09/10), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Quốc Anh, Bùi Đăng Khoa, Trần Trung Thực, Lê Thanh Huy về tội “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Thị Thùy Dương, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Sang Ngọc Ánh, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.