(ANTV) - Đến thời điểm này, Công an tỉnh Cà Mau đã hoàn thành bàn giao 29 căn nhà tình nghĩa cho các hội viên Hội Cựu CAND có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình về đích xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu CAND trên địa bàn tỉnh, là phần việc có ý nghĩa thiết thực trong hành trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng công an sống trong lòng dân.
Ngay sau khi tiếp nhận kinh phí từ Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau quyết định thành lập 10 Tổ Thanh niên tình nguyện là đoàn viên, thanh niên Công an trong tỉnh để hỗ trợ tháo dỡ nhà cũ, xây dựng nhà mới.
Đồng thời, chỉ đạo Công an cấp xã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương huy động trên 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, lực lượng an ninh trật tự cơ sở và đoàn viên, thanh niên địa phương hỗ trợ ngày công tháo dỡ nhà, vận chuyển đất đắp nền, khởi công xây dựng, góp phần tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian, bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng công trình.
Với sự quyết tâm cao độ và tinh thần trách nhiệm, khẩn trương của toàn lực lượng Công an trong tỉnh, chưa đầy 01 tháng triển khai, 29 căn nhà đáp ứng tiêu chí 03 cứng “nền cứng, tường xây cứng, mái cứng” đã được hoàn thành và bàn giao tận tay các đồng chí hội viên Hội Cựu CAND. Mỗi căn nhà có mức kinh phí xây dựng từ 105 đến 120 triệu đồng, trong đó Bộ Công an hỗ trợ 60 triệu đồng/căn, phần còn lại được Công an tỉnh vận động từ các nhà hảo tâm và gia đình đóng góp.
Những căn nhà được xây cất hoàn chỉnh, khang trang, đối với mỗi hội viên Hội Cựu CAND không chỉ là nơi để che nắng, trú mưa, mà là nguồn động viên tinh thần to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng và đạo lý “nghĩa tình đồng đội”.
Trong hành trình kỷ niệm 80 năm vẻ vang của lực lượng CAND, 80 năm Cánh mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 29 mái ấm nghĩa tình được trao tặng cho hội viên Hội Cựu CAND không chỉ là món quà có giá trị thiết thực về mặt vật chất, mà còn là biểu tượng thiêng liêng của lòng biết ơn, tinh thần sẻ chia và tình đồng đội trong lực lượng Công an trong tỉnh Cà Mau.
(ANTV) - Chiều 27/11, đoàn công tác của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà động viên Công an tỉnh Khánh Hòa khắc phục thiệt hại sau trận lũ lụt lịch sử vừa qua.
(ANTV) - Phòng Nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp Đồn Biên phòng Si Pa Phìn và Sen Thượng vừa bắt giữ đối tượng Thào A Pháng, 43 tuổi, trú tại bản Đề Pua, xã Si Pa Phìn, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối 27/11, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại doanh nghiệp sản xuất tã và khăn giấy trong Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Miền Trung đang từng bước khắc phục hậu quả sau đợt lũ lớn, nhiều địa bàn cần thêm nguồn lực để dọn dẹp, phục hồi sản xuất và ổn định sinh hoạt. Với tinh thần hướng về đồng bào vùng thiên tai, những chuyến xe nghĩa tình từ TP.HCM tiếp tục lăn bánh, mang theo nhu yếu phẩm cùng lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.
(ANTV) - Xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam trước đây nay là phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng, vốn được xem là thủ phủ quất cảnh của khu vực miền Trung, mỗi năm cung ứng hàng trăm nghìn chậu quất cho thị trường Tết. Thế nhưng, đợt mưa bão, ngập lụt cuối tháng 10 vừa qua đã khiến số lượng lớn quất cảnh bị hư hỏng, thiệt hại nặng. Người dân đang nỗ lực chăm sóc, phục hồi với hi vọng vớt vát phần nào.
(ANTV) - Một trong những điểm mới được quy định tại Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 đó là bổ sung các quy định cụ thể về bảo đảm an ninh dữ liệu và phòng, chống xâm hại người yếu thế, đặc biệt là các đối tượng người già, trẻ em. Từ đó, tạo ra một khung pháp lý toàn diện và vững chắc bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của mỗi công dân.
(ANTV) - Tiến trình hòa bình Ukraine đang bước vào giai đoạn quyết định khi Mỹ, Nga và Ukraine cùng tăng tốc các nỗ lực ngoại giao, nhưng những tuyên bố cứng rắn mới nhất từ Nga và Ukraine cho thấy khoảng cách giữa các bên vẫn rất lớn. Nga khẳng định không nhượng bộ các vấn đề then chốt, trong khi Ukraine tuyên bố toàn vẹn lãnh thổ là không thể thương lượng, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng hình thành một khuôn khổ hòa bình thực chất từ kế hoạch còn 19 điểm do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Đợt mưa lũ trong những ngày vừa qua đã gây thiệt hại lớn tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm đồng. Hệ thống hạ tầng, sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay khi nước rút, các lực lượng chức năng, trong đó nòng cốt là Công an tỉnh Lâm Đồng, đã triển khai nhiều biện pháp khẩn trương nhằm khôi phục điều kiện sinh hoạt và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Để chủ động phòng, chống dịch bệnh và các hậu quả về sức khỏe cho nhân dân trong các tình huống thiên tai, nhất là bão, mưa lũ và ngập lụt, Cục Phòng bệnh đề nghị các Sở Y tế chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong mọi tình huống thiên tai, bảo đảm phát hiện sớm và kiểm soát kịp thời, không để mầm bệnh lây lan và bùng phát thành dịch lớn.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn tại khu ổ chuột đông dân cư ở thủ đôDhaka của Bangladesh đã thiêu rụi hoặc làm hư hại 1.500 ngôi nhà lụp xụp, khiến hàng nghìn người bị mất nhà cửa.