(ANTV) - Với tinh thần chủ động, khẩn trương, lực lượng Công an các địa phương đang căng mình giúp dân trong tâm bão.
Thị xã Quảng Yên, huyện Vân Đồn, Cô Tô... là những địa phương của tỉnh Quảng Ninh chịu ảnh hưởng trực tiếp và là tâm điểm nguy hiểm của cơn bão số 3 (Yagi) đổ bộ. Hiện nay, tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh gió đã mạnh cấp 10 -11 giật trên 12.
Bão đã gây đổ 1 số cây xanh, tốc mái nhà dân, nhưng người dân trong nhà đã được di dời đến nơi an toàn trước đó. Toàn huyện, hơn 850 hộ dân ở trong nhà mái ngói, mái tôn đã được đưa đến nhà kiên cố, an toàn. Các phương tiện tránh trú tại các nơi neo đậu vẫn được đảm bảo an toàn. Công an Vân Đồn phối hợp Công an Cẩm Phả tổ chức chốt không để xe máy qua cầu Vân Đồn.
Trên bộ dùng xe chuyên dụng tuần tra, dưới biển phối hợp BĐBP, Công an các xã giám sát ko để người dân trở lại lồng bè, biển. Hiện huyện Vân Đồn đang tiếp tục kiểm tra, rà soát đưa người dân ở những khu vực xung yếu, nguy cơ sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn; khuyến cáo người dân không ra đường.
Trưa nay, tại Hải Phòng, mưa và gió giật càng lúc càng mạnh, gió cấp 14, 15, giật cấp 16. Một số cây cối, mái nhà, mái tôn bị tốc. Lực lượng Công an TP Hải Phòng được huy động 100% quân số, cùng lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở, phối hợp với các địa phương và lực lượng khác xuyên đêm có mặt tại các địa bàn trọng điểm, vừa ứng trực phòng chống bão, vừa hỗ trợ người dân bảo quản tài sản và di dời đến nơi an toàn.
Tại Hải Dương, ngay trong đêm 6/9 và ngày 07/9, Lực lượng Công an địa phương đã chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương xuống giúp đỡ người dân trong việc ứng phó với bão số 3, như di chuyển người, tài sản đến nơi trú ẩn an toàn, chằng buộc, gia cố nhà cửa, lồng bè, hỗ trợ người dân các vật dụng, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết.
Trên các tuyến giao thông huyết mạch, các tuyền phố chính có cây xanh lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức hướng dẫn, phân luồng, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, dọn dẹp thu gom, xử lý cây gẫy, đổ trên đường nhằm giúp giao thông luôn được thông suốt.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.