(ANTV) - Với tinh thần chủ động, khẩn trương, lực lượng Công an các địa phương đang căng mình giúp dân trong tâm bão.
Thị xã Quảng Yên, huyện Vân Đồn, Cô Tô... là những địa phương của tỉnh Quảng Ninh chịu ảnh hưởng trực tiếp và là tâm điểm nguy hiểm của cơn bão số 3 (Yagi) đổ bộ. Hiện nay, tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh gió đã mạnh cấp 10 -11 giật trên 12.
Bão đã gây đổ 1 số cây xanh, tốc mái nhà dân, nhưng người dân trong nhà đã được di dời đến nơi an toàn trước đó. Toàn huyện, hơn 850 hộ dân ở trong nhà mái ngói, mái tôn đã được đưa đến nhà kiên cố, an toàn. Các phương tiện tránh trú tại các nơi neo đậu vẫn được đảm bảo an toàn. Công an Vân Đồn phối hợp Công an Cẩm Phả tổ chức chốt không để xe máy qua cầu Vân Đồn.
Trên bộ dùng xe chuyên dụng tuần tra, dưới biển phối hợp BĐBP, Công an các xã giám sát ko để người dân trở lại lồng bè, biển. Hiện huyện Vân Đồn đang tiếp tục kiểm tra, rà soát đưa người dân ở những khu vực xung yếu, nguy cơ sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn; khuyến cáo người dân không ra đường.
Trưa nay, tại Hải Phòng, mưa và gió giật càng lúc càng mạnh, gió cấp 14, 15, giật cấp 16. Một số cây cối, mái nhà, mái tôn bị tốc. Lực lượng Công an TP Hải Phòng được huy động 100% quân số, cùng lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở, phối hợp với các địa phương và lực lượng khác xuyên đêm có mặt tại các địa bàn trọng điểm, vừa ứng trực phòng chống bão, vừa hỗ trợ người dân bảo quản tài sản và di dời đến nơi an toàn.
Tại Hải Dương, ngay trong đêm 6/9 và ngày 07/9, Lực lượng Công an địa phương đã chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương xuống giúp đỡ người dân trong việc ứng phó với bão số 3, như di chuyển người, tài sản đến nơi trú ẩn an toàn, chằng buộc, gia cố nhà cửa, lồng bè, hỗ trợ người dân các vật dụng, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết.
Trên các tuyến giao thông huyết mạch, các tuyền phố chính có cây xanh lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức hướng dẫn, phân luồng, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, dọn dẹp thu gom, xử lý cây gẫy, đổ trên đường nhằm giúp giao thông luôn được thông suốt.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.