(ANTV) - Với diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Công an các địa phương tập khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó khẩn cấp. Trong đó, giúp dân thu hoạch lúa, di dời nhà cửa nhằm hạn chế thiệt hại thấp nhất do cơn bão gây ra.
Lực lượng công an thành phố Hải Phòng được huy động 100% đã có mặt tại các điểm nóng giúp người dân di dời đến nơi an toàn, lập các chốt chặn tại những khu vực nguy hiểm, tiến hành cắt tỉa, thu dọn những cây cối bị bão giật đổ. Thành phố Hải Phòng đang chỉ đạo thực hiện việc tiêu thoát nước đệm, đề phòng ngập úng và khẩn trương thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn tại các khu vực dân cư, các công trường xây dựng, kho tàng, bến cảng, khu khai thác khoáng sản, khu nuôi trồng thủy sản…
Do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 3 Yagi, Công an tỉnh Nam Định đã chủ động triển khai công tác phòng, chống thiên tai, sẵn sàng “4 tại chỗ”; bố trí lực lượng ứng trực, nắm tình hình địa bàn, xử lý nhanh sự cố bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, trật tự đô thị và bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Tại TP Nam Định mưa lớn và kèm gió giật, nhiều cây xanh trên các tuyến phố của đã bị gãy, đổ, Công an TP Nam Định đã kịp thời khắc phục hậu quả cây đổ, gãy, xử lý vật cản giao thông, hướng dẫn phân luồng giao thông, đảm bảo giao thông được thông suốt.
Dự báo sức ảnh hưởng của cơn bão số 3 rất lớn, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo lực lượng công an các cấp phối hợp với chính quyền địa phương lên nương thu hoạch lúa “chạy bão” giúp dân. Đồng thời khẩn trương gia cố nhà cửa, di chuyển đồ đạc những hộ dân trong vùng nguy cơ ảnh hưởng của bão tới nơi trú ẩn an toàn. Các đơn vị, Công an các địa phương trực 100% quân số, triển khai công tác ứng phó với bão theo phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, khẩn trương và liên tục tuyên truyền, thông báo cho người dân diễn biến của bão để chủ động phòng tránh và có biện pháp bảo đảm an toàn cho người và tài sản; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu và xử lý các tình huống xảy ra.
Các đơn vị trong toàn lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã bố trí lực lượng quân số sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả mưa bão. Lo sợ mưa bão gây thiệt hại cho diện tích lúa, hoa màu của quần chúng nhân dân trên địa bàn, cán bộ Công an xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo đã xuống đồng giúp người dân gặt lúa “chạy bão” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho nhân dân. Đồng thời, lực lượng Công an các huyện, thành phố và Công an các xã, phường, thị trấn đã phối hợp các ngành chức năng thường trực chốt tại các điểm ngập úng để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; phân luồng tại các tuyến đường có nguy cơ bị ngập úng, hỗ trợ phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân luôn thông suốt, an toàn, trợ giúp người dân trong mọi tình huống./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.