(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình, lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng chủ động nhiều phương án nhằm giảm thấp nhất thiệt hại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân.
UBND các phường, xã tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động các tuyến đò ngang, đò dọc trên địa bàn tỉnh từ 17 giờ ngày 21/7 cho đến khi bão tan.
Là địa bàn được dự báo chịu ảnh hưởng lớn từ cơn bão số 3 (tên quốc tế Wipha), tỉnh Bắc Ninh đã kích hoạt toàn bộ hệ thống ở mức cao nhất, chiều ngày 20/7, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 3 đoàn công tác trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình tại các khu vực xung yếu. Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ ngập lụt và bảo đảm ổn định đời sống nhân dân.
Tại thành phố Hải Phòng, các địa phương đã rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, chuẩn bị chỗ ở tạm, lương thực, nhu yếu phẩm.
Tại Thanh Hóa, Các đơn vị Công an trong tỉnh đã tăng cường lực lượng, duy trì nghiêm túc chế độ trực ban, sẵn sàng tham gia giải quyết, xử lý các tình huống phức tạp do mưa bão gây ra. Các đơn vị Công an trong tỉnh, nhất là lực lượng Công an ở các địa bàn ven biển, cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an các xã, phường đã phối hợp với các cấp, các ngành và lực lượng Biên phòng đến từng hộ dân, nhất là các hộ ngư dân sống trên tầu thuyền để tuyên truyền, vận động người dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn.
Trong ngày 20/7, tại khu neo đậu tầu thuyền thuộc địa phận xã Vạn Lộc, tỉnh Thanh Hóa, 440 tầu thuyền của xã đã được kêu gọi neo đậu an toàn. Công an xã Vạn Lộc đã trực tiếp đến từng tàu thuyền để tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ở trên tàu thuyền khi bão vào. Đồng thời, tiến hành kiểm tra các bến đò, bến phà chở khách qua sông, cảnh báo những khu vực nguy hiểm không cho người dân và phương tiện tham gia giao thông đường thủy qua lại.
Đặc khu Bạch Long Vĩ đã có mưa và gió cấp 6
Bão số 3 đang di chuyển rất nhanh vào biển Đông. Hoàn lưu bão gây mưa trên diện rộng. Từ 8h30 sáng ngày 21/7, tại Đặc khu Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng đã có gió cấp 6 và mưa nặng hạt.
Sẵn sàng ứng phó bão số 3, Đặc khu Bạch Long Vĩ đã tổ chức trực ban nghiêm túc; thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, Trưởng phó các khu dân cư kiểm tra, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện huy động tham gia cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu.
Đồn Biên phòng Bạch Long tiếp tục liên lạc, thông báo, kêu gọi cho các chủ tàu thuyền, phương tiện đang hoạt động trên biển Bạch Long Vĩ khẩn trương đưa phương tiện về nơi tránh bão an toàn. Công an Đặc khu chủ động làm tốt việc bảo đảm an ninh trật tự đảm bảo an toàn tài sản của nhân dân nhất là các phươ
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Tại chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê khai, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; xử lý nghiêm các hành vi tăng giá bất hợp lý, đưa thêm những khoản thu ngoài giá để thu cao hơn mức giá kê khai, niêm yết.
(ANTV) - Bước sang đầu năm 2026, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực. Đơn hàng gia tăng, thị trường ổn định trở lại không chỉ tạo động lực cho doanh nghiệp mà còn góp phần giải quyết việc làm cho người lao động.
(ANTV) - TP.HCM khi chính thức vận hành Trung tâm tài chính quốc tế sẽ đánh dấu một mốc quan trọng của nền kinh tế số, khi tài sản số trở thành một phần tất yếu của kinh tế toàn cầu. Song hành với cơ hội phát triển mạnh mẽ là những thách thức lớn về an ninh mạng, bảo vệ nhà đầu tư và yêu cầu cấp thiết về một hành lang pháp lý minh bạch, đồng bộ.
(ANTV) - Trong bối cảnh không gian nội đô TP.HCM đang chịu áp lực lớn về hạ tầng và môi trường, Cần Giờ được xác định là động lực tăng trưởng mới của du lịch TP.HCM, với lợi thế chuyển tiếp độc bản giữa sông – rừng – biển. Tuy nhiên, để Cần Giờ thực sự trở thành cực tăng trưởng du lịch mới của thành phố, cần chuyển tư duy từ “khai thác tài nguyên” sang “thiết kế hệ sinh thái sản phẩm có cấu trúc” nhằm nâng tầm chất lượng điểm đến Cần Giờ, đồng thời bảo tồn giá trị thuần khiết của thiên nhiên và văn hóa bản địa.
(ANTV) - Tối ngày 24/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Hoà nhạc chào xuân - New Year concert” năm 2026. Đây là chương trình nghệ thuật thường niên do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an chỉ đạo Nhà hát Hồ Gươm tổ chức.
(ANTV) - Chiều ngày 25/2, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án Trụ sở Bộ Công an tại 15 Trần Bình Trọng và Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội.
(ANTV) - Trong tổng thể mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, hợp tác An ninh luôn đóng vai trò trụ cột quan trọng mang ý nghĩa chiến lược lâu dài, góp phần trực tiếp bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của mỗi nước. Trong thời gian qua, hợp tác an ninh, đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa 2 nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả… tương xứng với mối quan hệ chính trị và sự gắn kết chiến lược giữa 2 nước.
(ANTV) - Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam.
(ANTV) - Sáng ngày 25/2 tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.