(ANTV) - Nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 3, trước khi bão đổ bộ, công an các đơn vị, địa phương tại Hà Nam đã chủ động rà soát số lượng nhà không an toàn, đồng thời huy động lực lượng vận động, hỗ trợ nhân dân di rời đến nơi tránh, trú. Cán bộ, chiến sỹ công an cũng đồng thời ứng trực 100%, bất cứ một thông tin người dân gặp sự cố sẽ ngay lập tức có mặt, với tinh thần "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an".
Tại xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý, lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Công an xã đã tập trung rà soát các nhà ở, công trình không bảo đảm an toàn, có nguy cơ cao, vận động nhân dân di chuyển tập trung đến nơi an toàn, đồng thời ủng hộ các nhu yếu phẩm cho bà con.
Còn tại xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, qua rà soát, hiện trên địa bàn có 60 ngôi nhà không an toàn, có nguy cơ tốc mái khi có mưa bão đổ bộ, lực lượng Công xã phối hợp các Tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở và các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, đồng thời vận động các hộ dân khẩn trương di dời đến nơi an toàn.
Hiện nay, toàn tỉnh có tổng số 2.665 nhà không an toàn, trong đó Lý Nhân 228, Phủ Lý 637, Bình Lục 627, Kim Bảng 360, Thanh Liêm 403 và thị xã Duy Tiên 410. Đến thời điểm này, Công an các đơn vị, địa phương đã vận động, hỗ trợ 100% các hộ gia đình di dời đến nơi tránh trú bão an toàn. Trước đó, lực lượng Công an toàn tỉnh đã chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão số 3, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Trước diễn biến phức tạp của Bão số 3, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biển của cơn bão số 3, tập trung tổ chức kiểm tra, đôn đốc, triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó bão với tinh thần chủ động ở mức cao nhất đề bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của Nhân dân.
Công an các huyện, thị xã, thành phố phân công lãnh đạo đơn vị trực tiếp xuống các địa bàn trọng điểm để chỉ đạo, kiểm tra, đồn đốc công tác phòng, chống bão, lũ. Chủ động rà soát, chuẩn bị các phương tiện, trang thiết bị và sẵn sàng lực lượng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn để ứng phó khi có yêu cầu. Cán bộ, chiến sỹ công an các đơn vị, địa phương tổ chức ứng trực 100% thường trực sẵn sàng hỗ trợ nhân dân, thể hiện rõ tinh thần "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an".
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.